Bé gái 9 tuổi nghi bị chị dâu đánh đập: Dì ruột nói sự thật khác hẳn
"Tập vở của bé là toàn chữ của chị Y. nó không à. Thương bé cỡ đó nhưng bé rất bướng, không chịu học, đòi bỏ học đi làm mà mới có 9 tuổi".
Bé gái bị chị dâu đánh vì không chịu học bài?
Theo Pháp Luật và Bạn Đọc, ngày 12/1, người dân trình báo công an xã Thới Tam Thôn về việc bé gái tên A. (9 tuổi, xã Thới Tam Thôn) có dấu hiệu bị chị dâu bạo hành.
Được biết, mẹ bé A. một mình sinh con, sau đó vướng vào pháp luật nên không có điều kiện chăm sóc bé. Bé được anh L. (32 tuổi) và chị Y. (31 tuổi, vợ sắp cưới của anh L.) đưa về nhà ở xã Thới Tam Thôn chăm sóc từ lúc 3 tuổi cho đến hiện nay.
Cả chị Y. và anh L. đều xác nhận việc bé A. bị đánh nhưng không phải đến mức bạo hành.
“Bé không chịu học bài, hỏi bé thì bé không chịu làm bài. Chị nó có nóng nên lỡ tay đánh vào mặt vì lo chuyện học hành, tương lai của bé”, anh L. chia sẻ.
Chị Y. và anh L. cho xác nhận câu chuyện nhưng không đến mức bé gái bị bạo hành. Ảnh báo Pháp luật TP.HCM
Theo anh L. người lớn đánh trẻ con là sai nhưng nhiều trường hợp không thể kiềm chế được. Trong khi đó, nhiều người hàng xóm không hiểu hết được câu chuyện. “Mình nuôi bé, thương yêu, vất vả không ai biết mà lỡ có chuyện thì người ta nói rất dữ”, anh L. trải lòng.
Về phía chị L., chị cho biết nguyên nhân là do lo chuyện học hành của bé nên có đánh em vài cái. Sau đó bé khóc chạy ra ngoài, một hàng xóm đã đưa bé lên công an trình báo.
“Tôi có mắng ‘giờ em không muốn học thì em đi đâu đi, làm gì làm thì làm’ nên bé khóc và chạy ra ngoài. Sau đó tôi và anh L. hốt hoảng đi tìm và lo tưởng bé bị ai đó đưa đi đâu mất chứ không ngờ câu chuyện lại diễn tiến theo hướng như vậy”, chị Y. chia sẻ.
Chị Y. cho rằng có mâu thuẫn với hàng xóm nên hôm cháu A. bị đánh, người này tự ý đưa bé lên công an trình báo, đưa đi thăm khám mà không thông qua gia đình.
Dì ruột của bé A. lên tiếng
Ghi nhận của Doanh nghiệp & Tiếp thị, bà H. (dì ruột của bé A.) cho biết, bé được anh L. và chị Y. chăm sóc, 2 người đều rất yêu thương bé. Bà H. nhận xét A. nghịch ngợm, thông minh nhưng lười học.
“Y. rất thương con bé. Nó chưa vội sinh con để dành thời gian chăm sóc cho em từ hồi 3 tuổi đến nay. Thức đêm dậy sớm thay tã,… thì không ai biết. Tập vở của bé là toàn chữ của chị Y. nó không à. Thương bé cỡ đó nhưng bé rất bướng, không chịu học, đòi bỏ học đi làm mà mới có 9 tuổi”, bà H. chia sẻ.
Bà H. cũng khẳng định, chị Y. chỉ đánh bé A. bằng tay và 1 cây thước kẻ học sinh chứ không đến mức là bạo hành.
“Tôi về nhà có khuyên bảo bé học hành nhưng bé rất cứng đầu, khó bảo. Đang đêm kêu học là khóc gào lên. Nhưng giờ tôi dạy bảo thì có ngoan hơn rồi. Nghĩ tội cho con Y. nó thương bé mà giờ bị người ta đồn thổi”, bà H. chia sẻ thêm.
Bé A. sống cùng anh trai tại căn nhà ở xã Thới Tam Thôn, huyện Hóc Môn. Ảnh Zing
Phía gia đình cũng cho biết, nguyên nhân là do bé A. khóc, chạy ra đường và gặp một người hàng xóm. Người này vốn có mâu thuẫn từ trước với chị Y. nên đưa bé lên công an xã để trình báo. Theo gia đình, hiện tại sức khỏe, tinh thần của bé ổn định.
Nói về dự tính sắp tới, bà H. cho biết sẽ nuôi dưỡng, chăm sóc A. đến khi mẹ bé ra tù sẽ giao lại.
Chính quyền địa phương nói gì?
Liên quan đến vụ việc trên, sáng 19/1, bà Chu Thị Hồng Nhung, Chủ tịch UBND xã Thới Tam Thôn (huyện Hóc Môn, TPHCM) xác nhận với Dân Trí, công an xã đang phối hợp với Công an huyện Hóc Môn xác minh, làm rõ vụ việc người dân trình báo một bé gái bị đánh nhiều ngày xảy ra trên địa bàn.
“Sự việc đã được lực lượng chức năng xã ghi nhận, lập hồ sơ chuyển cho Công an huyện Hóc Môn điều tra theo thẩm quyền. Khi nào có thông tin xử lý, xã sẽ cung cấp cho báo chí”, vị đại diện xã Tam Thôn cho biết.
Một hàng xóm cho biết ngày 11/1, thấy bé A. vừa đi bộ vừa khóc trong hẻm nên mọi người đến vỗ về, hỏi thăm. Lúc này, họ thấy một bên mặt bé bị sưng, đỏ.
“Bé gái nói bị chị Y. đánh, đuổi đi nên người dân chở bé lên xã trình báo”, một người dân kể lại.
Hiện, cơ quan chức năng huyện Hóc Môn đang tiếp tục điều tra, làm rõ vụ việc.
HT (t/h)
Theo Vietnamnet
-
1 giờ trướcTheo dự báo, từ đêm 30/11, ở khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời chuyển rét, vùng núi Bắc Bộ có nơi rét đậm, rét hại.
-
7 giờ trướcNam thanh niên 27 tuổi không phải là bệnh nhân nhưng vào Bệnh viện Đa khoa Bình Phước rồi nhảy từ tầng 5 xuống đất, tử vong ngay sau đó.
-
9 giờ trướcCông nhân thuộc công ty chăm sóc cây ở Đà Nẵng đã đốn cây sưa do người dân trồng mà không báo trước. Chủ nhà tưởng cây bị trộm nên trình báo cơ quan công an.
-
9 giờ trướcQua điều tra, cơ quan công an quyết định không khởi tố vụ án hình sự việc một thiếu niên 16 tuổi tại Đắk Lắk điều khiển mô tô phân khối lớn va chạm với thai phụ đi xe máy khiến cả hai đều tử vong.
-
9 giờ trướcVàng miếng SJC bất ngờ tăng vọt lên đỉnh lịch sử 74,6 triệu đồng/lượng song đến cuối ngày quay đầu giảm 800.000 đồng. Chênh lệch 2 chiều mua - bán có thể khiến người gom vàng lỗ nặng.
-
11 giờ trướcBé gái 14 tuổi mồ côi đi từ Quảng Trị vào Đà Nẵng tìm việc làm nhưng không được. Thấy cuộc sống quá khó khăn, bé gái đã nghĩ quẩn, nhảy cầu sông Hàn tự tử nhưng may mắn được người dân cứu sống.
-
12 giờ trướcSáng 29/11, nhiều cửa hàng kinh doanh vàng bạc ở Hà Nội đông đúc khách đến mua bán, sau khi giá vàng cao nhất lịch sử, đạt mức 74,5 triệu đồng/lượng.
-
13 giờ trướcSony Electronics Việt Nam chính thức lên kệ dòng TV OLED 4K đầu bảng A95L với hai phiên bản 77 inch và 65 inch. Đây là dòng TV tích hợp tất cả các công nghệ tiên tiến nhất của Sony, hướng đến mang lại trải nghiệm nghe nhìn toàn diện cho người dùng.
-
14 giờ trướcBộ GD&ĐT công bố chính thức phương án tổ chức kỳ thi và xét công nhận tốt nghiệp THPT từ năm 2025. Thí sinh sẽ thi 4 môn với 2 môn bắt buộc và 2 môn lựa chọn.
-
16 giờ trướcVụ cháy tối 28/11 ở Cần Thơ đã thiêu rụi hàng hóa trong cửa hàng lưu niệm, ước tính thiệt hại hàng tỷ đồng, ảnh hưởng đến hai căn nhà bên cạnh. Công an đang điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ việc.
-
16 giờ trướcMột Công ty chế biến mủ cao su ở tỉnh Quảng Trị xảy ra cháy trong đêm, sau 3 giờ đồng hồ, đám cháy mới được khống chế. 20 tấn mủ cao su và nhà xưởng bị thiêu rụi.
-
16 giờ trướcSau khi sử dụng ma túy, Nguyễn Anh Quốc xông vào một ngân hàng để đập phá. Khi thấy lực lượng chức năng, thanh niên bỏ trốn vào một nhà dân.
-
16 giờ trướcHai tài xế trong vụ tông ô tô liên tiếp ở Bà Rịa - Vũng Tàu bị Công an TP Bà Rịa khởi tố, bắt tạm giam 3 tháng để phục vụ điều tra về hành vi Cố ý hủy hoại tài sản.
-
16 giờ trướcSau một hồi cãi nhau, người đàn ông chạy xe ôm truyền thống đã dùng dao đâm đối thủ.
-
17 giờ trướcTheo giấy tờ gia đình cung cấp, cụ Nguyễn Thị Cơ được ghi nhận sinh năm 1901. Tóc cụ bà vẫn đen, thậm chí răng hàm và răng cửa đang mọc lại.
-
19 giờ trướcCác hành vi của 5 bị can từng là lãnh đạo Cục II, lãnh đạo NHNN chi nhánh TPHCM, lãnh đạo thanh tra giám sát NHNN chi nhánh TPHCM đã gây thiệt hại hơn 677.000 tỷ đồng.
-
19 giờ trướcLãnh đạo Phòng PC07, cho biết, khi đập tường tiếp cận được nạn nhân, anh này cố thủ, không hợp tác. Cảnh sát phải mất nhiều thời gian thuyết phục mới kéo được người này ra ngoài.
-
20 giờ trướcSau 1 tháng điều trị vì bị nhóm bạn cùng trường bạo hành, em K. (học sinh lớp 7, Trường THCS Đại Đồng, huyện Thạch Thất, Hà Nội) đã đi học trở lại.
-
20 giờ trướcBa ngày vừa qua, nhiều trạm quan trắc ở Hà Nội hiển thị chỉ số chất lượng không khí (IQA) ở ngưỡng rất thấp, có hại cho sức khỏe người dân.
-
21 giờ trướcSau khi nhậu xỉn, nam thanh niên bất ngờ leo qua lan can cầu Ba Son (quận 1, TPHCM) nhảy xuống sông Sài Gòn. Khi cảnh sát chuẩn bị tìm kiếm phát hiện anh này đã bơi vào bờ.
Tin tức mới nhất
-
47 phút trước
-
1 giờ trước
-
7 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
20 ngày trước
-