Bé trai 3 tuổi ở TP.HCM phù não tử vong thương tâm, người có nhiều vết bầm bất thường

Khi trẻ được đưa vào viện tay, chân, cơ thể có nhiều vết bầm xuất huyết dưới da, khi hỏi gia đình nhưng không được giải thích rõ nguyên nhân. Bệnh nhi sau đó tử vong vì phù não quá nặng.

Ngày 18/1, Bệnh viện Nhi đồng 1 (TP.HCM) cho biết, vừa qua khoa Cấp cứu nơi đây đã tiếp nhận một trường hợp bệnh nhi bị phù não rất nặng.

Theo thông tin ban đầu, bé P.T.T. (3 tuổi, ngụ quận Tân Phú, TP.HCM) được chuyển từ BV quận Bình Tân đến trong tình trạng hôn mê sâu, phù não, xuất huyết não.

Trước khi được đưa vào bệnh viện tuyến dưới, bé đã ngưng tim, ngưng thở, phải hồi sức hơn 30 phút để tim đập trở lại và đặt nội khí quản, bóp bóng trợ thở. Khi đến Bệnh viện Nhi đồng 1, bệnh nhi đã hôn mê sâu, đồng tử giãn, trụy tim mạch.

Bé trai 3 tuổi ở TP.HCM phù não tử vong thương tâm, người có nhiều vết bầm bất thường-1
Bệnh nhi tử vong dù được các bác sĩ hết lòng cứu chữa

Sau khi thăm khám, các bác sĩ phát hiện bệnh nhi có nhiều vết bầm xuất huyết dưới da khắp cơ thể, tay, chân. Khi hỏi gia đình, cha của bé trai nói rằng nửa tháng trước đã thấy những vết bầm này và không rõ nguyên nhân vì sao có.

Kết quả xét nghiệm, chẩn đoán hình ảnh cho thấy não bệnh nhi phù rất nhiều kèm xuất huyết, tăng áp lực nội sọ (nghi do bệnh hoặc chấn thương), tụt não, xuất huyết phổi, rối loạn đông máu, tiên lượng rất nặng.

Các bác sĩ đã truyền thuốc vận mạch, hồi sức, truyền các yếu tố xử lý rối loạn đông máu cho bệnh nhi. Tuy nhiên, dù được điều trị tích cực nhưng đến rạng sáng ngày 17/1, bệnh nhi đã tử vong. Theo người điều trị, tình trạng phù não, xuất huyết não của bệnh nhi là rất nhiều và hiếm thấy, kể cả ở trẻ bị đột tử do thiếu ôxy não.

Bé T. sống với cha từ nhỏ do mẹ đã bỏ đi. Thời gian gần đây, cha phải đi chăm ông nội bệnh nên bé được gửi cho dì.

Hiện, công an đã vào cuộc điều tra làm rõ nguyên nhân cái chết bất thường của bệnh nhi.

MT
Theo Vietnamnet


bé sơ sinh tử vong

Tin tức mới nhất