Bị 'bóc phốt' trên mạng khi lấy xe SH, tên trộm tìm mọi cách trả lại

Đi trộm xe SH nhưng bị camera nhà dân ghi được hình ảnh rồi đăng lên mạng, Dương sợ bị lộ nên mang xe ra cây xăng nhờ nhân viên trông hộ rồi bỏ đi.

Ngày 16/12, Công an huyện Thạch Thất (Hà Nội) xác nhận với Hà Nội Mới, đơn vị đã khởi tố vụ án trộm cắp tài sản xảy ra trên địa bàn, đồng thời tạm giữ hình sự Cấn Văn Dương (sinh năm 1988, ở xã Phú Kim, huyện Thạch Thất, Hà Nội) về hành vi "Trộm cắp tài sản".

Bị bóc phốt trên mạng khi lấy xe SH, tên trộm tìm mọi cách trả lại-1

Theo báo Sức Khỏe và Đời Sống cho biết, ngày 8/6, anh N.Đ (ở xã Hữu Bằng, huyện Thạch Thất) để chiếc xe máy nhãn hiệu Honda SH, màu xanh đen, biển kiểm soát 29V5 - 34x.xx trước cửa nhà, vẫn cắm chìa khoá ở ổ điện.

Khoảng 21h cùng ngày, Cấn Văn Dương đi chơi về qua khu vực trước cửa nhà anh Đ. phát hiện chiếc xe không có người trông giữ và vẫn cắm chìa khóa nên đã nổi máu tham nhảy lên xe và phóng đi. Về đến nhà Dương tháo biển kiểm soát rồi tìm cách mang xe đi tiêu thụ.

Đến trưa 9/6, trên mạng xã hội xuất hiện các thông tin, hình ảnh về vụ trộm cắp xe máy ở xã Hữu Bằng. Thấy hình ảnh của mình bị lộ qua camera an ninh của nhà dân, Dương lo sợ nên đã tìm cách trả chiếc xe máy.

Đối tượng mang chiếc xe đến gửi tại cây xăng và đưa chìa khóa cho nhân viên, hẹn có người đến lấy rồi bỏ đi. Tuy nhiên, không thấy chủ sở hữu đến lấy, nên sau đó chiếc xe được giao nộp cho cơ quan công an.

Bị bóc phốt trên mạng khi lấy xe SH, tên trộm tìm mọi cách trả lại-2
Đối tượng Cấn Văn Dương.

Nhận tin báo vụ việc, Công an huyện Thạch Thất đã vào cuộc điều tra, đồng thời tiếp nhận chiếc xe tang vật.

Quá trình điều tra, cơ quan công an xác định đối tượng trộm cắp là Cấn Văn Dương nhưng đối tượng hiện đã bỏ trốn khỏi nơi cư trú.

Căn cứ các tài liệu chứng cứ thu thập được, Công an huyện Thạch Thất đã khởi tố vụ án trộm cắp tài sản. Đến ngày 30/11, đối tượng Dương đã đến cơ quan công an đầu thú và khai nhận hành vi phạm tội.

MT (t/h)
Theo Vietnamnet

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vietnamnet.vn/ban-doc/cong-dong/bi-boc-phot-khi-lay-xe-sh-ten-trom-tim-moi-cach-tra-lai-n-330741.html

trộm cắp tài sản Trộm xe máy

Tin tức mới nhất