Bị cáo đường dây mua bán thận xuyên quốc gia lãnh án nặng
Sau khi bán đi một quả thận của chính mình, các bị cáo được bà trùm rủ tham gia vào đường dây buôn thận xuyên quốc gia.
Sau một ngày xét xử, chiều ngày 23/3, TAND TP.HCM đã tuyên án đối với đường dây mua bán thận xuyên quốc gia.
Theo HĐXX, quá trình xét hỏi tại phiên tòa, các bị cáo đã thừa nhận hành vi phạm tội như cáo trạng đã truy tố. Đa số các bị cáo khai, do hoàn cảnh khó khăn nên đã phải bán một quả thận của chính mình.
Hành vi của các bị cáo là nguy hiểm cho xã hội, xâm phạm đến tính mạng, sức khỏe của người khác, vi phạm nguyên tắc nhân đạo trong hiến, lấy, ghép mô, bộ phận cơ thể người nên cần phải có bản án nghiêm khắc để răn đe.
Các bị cáo tại tòa
Vì vậy, sau khi nghị án, HĐXX đã quyết định tuyên phạt bị cáo Đào Đức Hai Việt (29 tuổi, quê Bắc Ninh), bị cáo Hoàng Đức Tùng (32 tuổi, quê Hà Giang) cùng 16 năm tù; bị cáo Vũ Trâm Duy Khôi (27 tuổi, quê Tiền Giang) 16 năm tù, tổng hợp với bản án trước đó là 24 năm 6 tháng tù.
Các bị cáo còn lại cũng phải lãnh từ 10 đến 15 năm tù cùng về tội “Mua bán, chiếm đoạt mô hoặc bộ phận cơ thể người”.
Về dân sự, buộc các bị cáo phải nộp lại số tiền thu lợi bất chính.
Theo truy tố, sau khi đi ghép thận tại Trung Quốc, Tôn Nữ Thị Huyền (SN 1975, ngụ tại quận Phú Nhuận, TP.HCM) quen biết với Đoàn Thành Nhân (người Việt, chưa rõ lai lịch) sinh sống tại Campuchia.
Cuối năm 2016, bà Huyền sang Campuchia thì gặp Nhân. Trong lúc trò chuyện, Nhân rủ Huyền tìm mối bán thận với bác sĩ tên Trần (người Singapore), làm việc tại một bệnh viện ở thủ đô Phnôm Pênh.
Sau khi gặp nhau, Trần nói bà Huyền về Việt Nam tìm người có nhu cầu bán thận đưa sang Campuchia cho Trần. Theo thỏa thuận, Trần sẽ trả cho bà này từ 15-17 nghìn USD/quả thận.
Khi về Việt Nam, bà Huyền đã dụ dỗ nhiều người bán thận cho mình rồi sau đó rủ rê họ tham gia vào đường dây buôn bán thận xuyên quốc gia do mình cầm đầu.
Từ tháng 4/2017 đến ngày 21/1/2019, nhóm của bà Huyền đã tìm kiếm được 100 người bán thận và đưa 37 người sang Campuchia cắt ghép thận. Số nạn nhân còn lại chưa tìm được người ghép thận phù hợp nên Huyền chưa đưa sang.
Theo kết quả giám định, tỷ lệ thương tật của những nạn nhân bán thận cho Huyền, người thấp nhất mất 45% sức khỏe, người cao nhất mất tới 69%.
Sau khi đường dây bị triệt phá, bà Huyền và các đồng phạm bị bắt giữ. Tuy nhiên, khi vụ án đang trong quá trình điều tra thì bà Huyền đã tử vong nên CQĐT đã ra quyết định đình chỉ bị can đối với bà Huyền.
Theo Vietnamnet
-
5 phút trướcNgày 8/6 Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ FWD Việt Nam công bố mối quan hệ hợp tác với Công ty Cổ phần Be Group - đơn vị sở hữu và phát triển Nền tảng tiêu dùng đa dịch vụ be.
-
3 giờ trướcChị Linh nhận được thông báo ngày 8/6, khu chung cư của chị sẽ bị cắt điện từ 16h đến 24h. Tuy nhiên, thực tế, chị chỉ phải chịu cảnh mất điện trong khoảng 60 giây.
-
3 giờ trướcTrong khi ngành điện mong nhận được sự thông cảm khi liên tục cắt điện thì người dân vẫn đang phải gánh chịu thảm cảnh mất người, mất của, cuộc sống đảo lộn.
-
3 giờ trướcCông an ở Cà Mau đã xác định được danh tính người đàn ông đánh dã man phụ nữ trong quán ăn.
-
3 giờ trướcKhi học sinh nhắn tin cần tư vấn vào lúc 12h52, một tư vấn viên của fanpage Trường ĐH Quy Nhơn (Bình Định) đã phản hồi: “Em không nghĩ giờ này các thầy cô cần nghỉ ngơi à?”.
-
3 giờ trướcNgư dân ở Kiên Giang sống sót thần kỳ sau 4 ngày rơi khỏi tàu cá vẫn chưa hết bàng hoàng khi nhớ lại khoảng thời gian lênh đênh trên biển, bị cá rỉa, thân bỏng rát.
-
4 giờ trướcThấy một sản phụ đang sinh con ngay bên lề đường, Thiếu tá Đinh Tuấn Anh và Thượng úy Hoàng Văn Hà cùng người dân gần đó hỗ trợ, giúp đỡ sản phụ sinh con và sau đó đưa họ tới trạm y tế xã
-
18 giờ trướcHành vi của nhân viên quán hải sản ở Nha Trang (Khánh Hòa) có dấu hiệu ''cố ý gây thương tích'' nên cơ quan chức năng sẽ tiến hành giải quyết theo tin báo tội phạm.
-
18 giờ trướcSau khi tiến hành hút mỡ, người phụ nữ ở TPHCM phải nhập viện trong tình trạng hôn mê, phẫu thuật cấp cứu mất 6 lít máu.
-
18 giờ trướcSở GD-ĐT TP.HCM thông tin về vụ việc hai nữ sinh lớp 8 và 9 của một trường THCS bị các học sinh khác đánh hội đồng trong thời gian diễn ra kỳ thi vào lớp l0.
-
18 giờ trướcTrên Facebook chia sẻ thông tin kèm hình ảnh kẹt thang máy tại tầng 17 tòa nhà Keangnam Landmark 72 khiến nhiều người hoảng hốt.
-
18 giờ trướcLàm việc với cơ quan công an, nghi phạm Trần Đăng Khoa khai nhận, do làm rơi đồ của khách trong quá trình vận chuyển, nên nảy ý định vào cửa hàng vàng bạc cướp giật để lấy tiền đền bù.
-
20 giờ trướcVới thủ đoạn gạ gẫm đàn ông đồng tính quan hệ tình dục rồi đâm nhiều nhát dao, một kẻ sát nhân hàng loạt ở Mỹ đã đoạt mạng 21 người.
-
22 giờ trướcTP Hà Nội đang bước vào mùa hè với những ngày nắng nóng gay gắt, tuy nhiên nhiều người dân phải sống trong cảnh bị cắt điện nhiều giờ liền, gây ảnh hưởng không nhỏ tới đời sống sinh hoạt.
-
22 giờ trướcNgười nhà cho biết nam sinh ở Quảng Bình bị đánh hội đồng vẫn đang nằm điều trị tại Bệnh viện Trung ương Huế với nhiều vết thương trên cơ thể, tinh thần hoảng loạn.
-
22 giờ trướcTheo Công an tỉnh Bình Dương, nơi phát hiện 2 chân, tay bị cháy xém là hiện trường phi tang. Nạn nhân bị giết ở nơi khác đưa đến.
-
22 giờ trướcKhi chuyển từ Tây Ninh lên TP.HCM, người chồng suy hô hấp và tử vong tại Khoa Cấp cứu, Bệnh viện Chợ Rẫy. Người vợ đang nguy kịch do suy gan cấp, rối loạn đông máu.
-
22 giờ trướcSau khi dùng dao truy sát anh trai và chị dâu, Dũng bỏ trốn tới nhiều tỉnh thành rồi lấy vợ, sinh con. 28 năm sau, anh ta vẫn phải trả giá.
-
23 giờ trướcSau nhiều ngày quần thảo các khu vực đồi núi, chốt chặn các ngả đường, Công an tỉnh Khánh Hòa đã bắt được thủ phạm sát hại 3 người ở huyện Diên Khánh.
-
23 giờ trướcKhi thấy anh Mạnh trong lán tạm đi ra, ông Khanh bật đèn pin soi liên tục vào vùng ngực của anh. Trong khi đó, con trai ông khanh cầm tuýp sắt đánh nạn nhân đến chết.
Tin tức mới nhất
-
43 phút trước