Bi hài cảnh mất nước sạch ngày Hà Nội nóng đỉnh điểm: Cả nhà 4 người chờ đủ 4 lần đi vệ sinh mới dám xả nước

Bình luận0

Chuyện tưởng chừng khó có thể xảy ra nhưng lại có thật tại một hộ dân ở trong ngõ Định Công Thượng (quận Hoàng Mai, Hà Nội).Hơn 1 tuần nay, nhiều người dân sống trong ngách 97, ngõ 219 phố Định Công Thượng, quận Hoàng Mai, Hà Nội phải khổ sở vì mất nước sinh hoạt. Kể từ khi nắng nóng đỉnh điểm hơn 40 độ C thì chuyện thiếu nước sạch đã khiến cuộc sống của người dân nơi đây bị đảo lộn. Mọi người chạy đi khắp nơi xin nước, nhiều hộ gia đình phải mua nước bình về sử dụng vì nước sạch sinh hoạt không có.
 


Nhiều ngày nay, chị Mười phải đi xin khắp nơi để có nước sử dụng.


Những can nước chị Mười để sẵn trong nhà để hứng nước sạch dùng.


Vòi nước sạch nhiều ngày nay không chảy một giọt.

Chia sẻ với chúng tôi, chị Trần Thị Mười (43 tuổi, quê ở Thanh Hóa, đang ở trọ trong ngách 97, ngõ 219 Định Công Thượng) cho biết, khoảng 1 tuần nay, nhiều người dân trong ngõ không có nước sạch sử dụng, gia đình chị phải mang can đi xin nước từ một số hộ dân khu khác về nấu nướng

"Trước tầm 5h sáng tôi dậy sớm hứng được khoảng 30 phút, hứng mãi cũng được 10-20 lít nước sạch đủ nấu ăn, uống. Tuy nhiên khoảng 1 tuần nay, không có một giọt nước sạch nào. Dân kêu quá thì bên xí nghiệp cho máy bơm đến bơm áp lực nhưng nước cũng không có nước sạch, chỉ một số ít người dân gần đường ống hứng được một ít, những hộ sâu trong ngõ thì nước không vào tới nơi", chị Mười chia sẻ.
 


Nhà anh Tùng cũng không có nước sạch.


Không có nước sinh hoạt, anh Tùng cũng phải đi xin một số hộ dân khác và tắm rửa bằng nước giếng khoan.

Cũng giống gia đình chị Mười, nhiều ngày nay, anh Trần Văn Tùng (37 tuổi) cũng không có nước sạch để sinh hoạt. Anh phải đi xin ở một số hộ gần đó rồi mang về nấu ăn. Còn chuyện tắm rửa thì gia đình anh sử dụng nước giếng khoan.

"Nước giếng khoan tuy không được sạch nhưng không có nước sinh hoạt nên gia đình tôi vẫn phải dùng. Ở trọ ở đây không có bể chứa, lại nằm sâu trong ngõ nên nước sạch không vào đến nơi. Giờ không có đành phải chịu chứ không biết làm thế nào", anh Tùng tâm sự.
 


Nhiều vòi nước đã được lắp đặt nhưng lâu nay không có một giọt nước.Theo người dân, những ống nước dẫn vào các hộ dân nhưng bơm không đến nơi.


Nhiều đồng hồ lâu nay không có nước nên không chạy.

Cũng theo anh Tùng, khu vực ngõ 219 phố Định Công Thượng thường xuyên bị mất nước sinh hoạt từ nhiều năm nay. Theo giải thích của đơn vị cung cấp nước sạch sông Đà, do khu vực Định Công ở cuối nguồn nên áp lực nước trong đường ống rất yếu. Trời nắng nóng, gần như không mấy khi có nước sạch chảy đến.
 


Chị Huyền cho biết, vòi nhà chị không có nước nên cả gia đình phải về nhà ông bà tắm giặt.

Vặn vòi nước không còn một giọt, chị Trần Thanh Huyền, nhà ngõ 219/97/5 đường Định Công Thượng cho biết, gia đình chị và nhiều hộ dân khu vực chịu cảnh mất nước sạch thường xuyên nhưng đỉnh điểm là khoảng nửa tháng nay.

"Chúng tôi phản ánh đến đơn vị cấp nước thì một tuần họ đưa xe téc đến bơm cho 1 lúc, nhưng chỉ được vài trăm lít nước dùng cho nhiều ngày. Gia đình tôi có 4 người gồm 2 vợ chồng và 2 con không đủ nổi. Vì thế tắm rửa, giặt giũ quần áo cả nhà kéo nhau xuống nhà ông bà ngoại ở xóm dưới, thậm chí phải xách nước về nấu ăn. Không có nước sạch thật khổ, gia đình tôi thậm chí 4 người phải đợi đủ 4 người đi vệ sinh xong mới dám xả nước. Vì không như thế thì làm gì có nước mà dội!", chị Huyền chia sẻ.

Liên quan đến vụ việc trên, chiều 5/6, ông Nguyễn Anh Việt, Giám đốc Công ty Cổ phần đầu tư xây dựng và kinh doanh nước sạch Viwaco cho biết, sau khi nhận được phản ánh về tình trạng nhiều hộ dân trong ngõ 219 phố Định Công Thượng mất nước sinh hoạt, đơn vị đã kiểm tra và dồn nước, điều chỉnh van nguồn đường ống chính dẫn vào khu vực trên từ lúc 2h chiều và sẽ sớm có nước sạch cho người dân sinh hoạt.

Theo Trí Thức Trẻ


thời tiết nắng nóng nắng nóng

Tin tức mới nhất