Bí mật về trứng gà luộc không phải ai cũng biết, ăn vào thời điểm này không chỉ giúp giảm cân mà còn tốt ngang thuốc bổ
Ăn trứng luộc 3 phút, cơ thể mất 1 tiếng 30 phút để tiêu hóa; ăn trứng luộc 5 phút, cơ thể mất 2 tiếng để tiêu hóa; ăn trứng luộc hơn 5 phút, cơ thể mất tới 3 tiếng 15 phút để tiêu hóa.
Theo các chuyên gia dinh dưỡng, trứng gà có thể là nguồn cung cấp protein chủ yếu trong bất kỳ chế độ ăn kiêng nào. Loại thực phẩm này chứa một lượng lớn vitamin A, B5, B6, B12, D, E, K cũng như phốt pho, selen và kẽm. Trứng còn chứa canxi, có thể cải thiện sức khỏe của xương.
Ảnh minh họa
Hàm lượng protein cao của trứng sẽ giúp bạn no lâu hơn. Các chất chống oxy hóa trong lòng đỏ trứng thậm chí có thể giúp giảm nguy cơ thoái hóa điểm vàng, đục thủy tinh thể và một số tình trạng liên quan đến tuổi tác khác.
Trứng gà giúp làm tăng mức cholesterol tốt (HDL) giảm nguy cơ mắc bệnh tim và các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng khác. Ngoài ra, loại thực phẩm này còn là nguồn axit béo omega-3 tốt, làm giảm mức chất béo trung tính trong máu.
Các nghiên cứu đã chỉ ra, ăn 5 quả trứng gà mỗi tuần trong 3 tuần có thể làm giảm 16-18% mức chất béo trung tính.
"Bí mật về" trứng gà luộc không phải ai cũng biết
Thời gian luộc trứng quyết định độ chín của trứng. Ảnh minh họa
Cách luộc trứng "chuẩn chỉnh" được tiến hành tuần tự theo các bước sau: Đặt trứng nhẹ nhàng vào nồi, cho thêm nước lạnh và dùng lửa nhỏ đun sôi để trứng không bị vỡ.
Cần lưu ý rằng, ăn trứng gà luộc càng lâu, thời gian tiêu hóa sẽ càng chậm. Cụ thể:
- Ăn trứng luộc 3 phút, cơ thể dễ tiêu nhất. Chỉ mất 1 tiếng 30 phút để tiêu hóa.
- Ăn trứng luộc 5 phút là dạng trứng lòng đào, mất 2 tiếng để tiêu hóa.
- Đối với trứng luộc hơn 5 phút, cơ thể của chúng ta phải mất tới 3 tiếng 15 phút mới hoàn thành quá trình tiêu hóa món ăn này. Đây được cho là món ăn thơm ngon và tốt cho cơ thể hơn cả.
3 sai lầm ăn trứng luộc trứng gây hại sức khỏe
Ảnh minh họa
Không luộc trứng gà với lá chè
Trong lá chè có cả tính kiềm và tính chua, kết hợp với nguyên tố sắt trong trứng gà và thành khác sẽ kích thích dạ dày không có lợi cho tiêu hóa.
Không ngâm trứng gà luộc vào nước lã
Nhiều người có quen ngâm trứng gà luộc vào nước lã để dễ bóc vỏ, nhưng các chuyên gia y tế khẳng định rằng đây là cách làm không đảm bảo vệ sinh.
Trứng gà tươi vốn có một lớp màng bảo vệ ở bên ngoài để ngăn chặn sự xâm nhập của các vi sinh vật. Khi luộc chín, trên vỏ trứng gà không còn lớp màng này. Nếu ngâm trong nước, nước và các vi sinh vật dễ dàng xâm nhập vào bên trong, khiến trứng bị biến chất và nhanh hỏng.
Không ăn trứng gà để qua đêm
Trứng gà luộc chín lòng đào để qua đêm thì chất dinh dưỡng trong đó sản sinh ra vi khuẩn. Việc ăn phải trứng gà biến chất vừa làm giảm giá trị dinh dưỡng của món ăn, lại vừa gây hại cho sức khỏe.
4 lợi ích tuyệt vời khi bạn ăn trứng gà luộc vào buổi sáng
Ảnh minh họa
Giúp bảo vệ thị lực
Lutein và zeaxanthin trong lòng đỏ trứng có thể bảo vệ mắt khỏi tia cực tím và giúp giảm nguy cơ đục thủy tinh thể. Ăn trứng vào buổi sáng rất có lợi cho những người sử dụng máy tính quá mức cho mắt. Vì vậy, đối với dân văn phòng, sinh viên, việc ăn trứng vào bữa sáng là vô cùng cần thiết.
Bổ sung dinh dưỡng
Lòng trắng trứng có thể bổ sung dinh dưỡng. Protein, vitamin A, vitamin B, canxi, phốt pho, sắt và các nguyên tố vi lượng khác có trong trứng, có thể bổ sung hiệu quả các chất dinh dưỡng, duy trì sự trao đổi chất và hoạt động bình thường của cơ thể con người.
Làm đẹp da
Lecithin trong trứng có thể thúc đẩy bài tiết tuyến mồ hôi, cải thiện dinh dưỡng cho da, thúc đẩy sự phát triển và tái tạo da. Ngoài ra, còn giảm các đốm đồi mồi, sắc tố da, đồng thời có tác dụng bảo vệ da.
Giúp giảm cân
Ăn trứng một cách thích hợp cũng có thể giúp giảm cân, bởi vì ăn trứng vào bữa sáng có thể làm giảm lượng calo và bữa ăn trưa trong ngày, đồng thời có thể duy trì sự thay đổi cân nặng.
Theo Sức Khỏe Đời Sống
-
6 phút trướcTrứng là thực phẩm hàm lượng dinh dưỡng cao, nhưng ăn vào thời điểm nào giúp cải thiện giấc ngủ, hỗ trợ sức khỏe não bộ thì không phải ai cũng biết.
-
2 giờ trướcTrứng và khoai lang được xem là thực phẩm vàng cho chế độ giảm cân vì chứa nhiều dinh dưỡng nhưng hàm lương calo thấp.
-
3 giờ trướcGần 200 con khỉ mới đây đã trốn khỏi khu Pho Khao Ton và hoành hành khắp Lopburi, thành phố du lịch nổi tiếng ở miền trung xứ chùa Vàng.
-
3 giờ trướcNhìn giống giun đất nhưng mang hương vị thơm ngon khó cưỡng, đặc sản này khiến không ít du khách nước ngoài lần đầu nhìn thấy phải “rùng mình”.
-
4 giờ trướcNgay sau khi được đăng tải, những hình ảnh về con hổ cái trong vườn thú đêm Chiang Mai, đã trở thành chủ đề gây sốt trên khắp các nền tảng mạng xã hội xứ chùa Vàng.
-
8 giờ trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
17 giờ trướcNgười dân ở Murung Raya, Trung Kalimantan, mới đây đã được một phen hoảng hồn khi bất ngờ thấy "đám mây" nhỏ trên không bất ngờ rơi xuống đất
-
19 giờ trướcSau khi ăn thịt một con chó bị đánh bả, 8 người dân tại TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) có biểu hiện sốt, đau bụng, nôn mửa, tiêu chảy phải nhập viên cấp cứu.
-
21 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
22 giờ trướcTrong bài viết mới nhất được đăng tải, tạp chí du lịch nổi tiếng thế giới Travel+Leisure (T+L) đã ca ngợi thành phố biển Nha Trang là "thủ phủ hải sản" của Việt Nam.
-
23 giờ trướcĂn trứng giúp bổ sung nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, tuy nhiên ăn trứng buổi sáng và ăn trứng buổi tối sẽ có những sự khác biệt gì.
-
1 ngày trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
1 ngày trướcĂn tỏi có phòng ngừa đột quỵ không là vấn đề được nhiều người quan tâm, cùng tham khảo các nhóm thực phẩm có thể giúp hỗ trợ phòng ngừa đột quỵ dưới đây.
-
1 ngày trướcGiá thuê phòng chỉ tương đương 940 nghìn đồng nhưng cô Xiao đã trả gần 214 triệu đồng do thanh toán bằng nhân dân tệ thay vì đồng won Hàn Quốc.
-
1 ngày trướcThừa nhận món ăn ngon nhất khi thưởng thức nóng nên vị khách Hàn Quốc dù đổ nhiều mồ hôi vẫn thấy hạnh phúc, xuýt xoa khen và húp cạn cả nước sốt.
-
1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
1 ngày trướcLần đầu nếm thử món lòng lợn mắm tôm ở Việt Nam, khách Tây thừa nhận loại nước chấm này có mùi hơi ghê nhưng vị lại rất ngon, “không tệ như suy nghĩ”.
-
1 ngày trướcLà một loại cây mọc hoang ở các tỉnh vùng núi phía Bắc Việt Nam, nhưng quả của cây lu lu đực thường rất hiếm thấy trên thị trường. Trong khi đó ở Trung Quốc, quả lu lu đực hiện được bán với giá cao ngất ngưởng - 240 NDT/kg
Tin tức mới nhất
-
3 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước
-
10 ngày trước