Covid-19 - Cập nhật tin tức mới nhất

Bị nhắc đeo khẩu trang, bà thím quát: 'Bịt thì mới bị Covid'

Ra đường không đeo khẩu trang bị công an nhắc nhở, người phụ nữ ngang ngược tuyên bố "bịt khẩu trang bị Covid-19 cao hơn không đeo".

Ngày 20/9, Công an phường Bắc Lý (TP Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình) xác nhận với Trí Thức Trẻ, đơn vị đang điều tra làm rõ vụ việc người phụ nữ có hành vi không chấp hành các quy định phòng chống dịch Covid-19, có dấu hiệu chống người thi hành công vụ.

Theo thông tin ban đầu, vụ việc xảy ra vào sáng ngày 20/9 trên địa bàn phường Bắc Lý và được người dân quay clip, phát tán trên các trang mạng xã hội facebook. 

Bị nhắc đeo khẩu trang, bà thím quát: Bịt thì mới bị Covid-1
Người phụ nữ không đeo khẩu trang vì cho rằng "bịt khẩu trang mới bị Covid-19"

Khi đó tổ tuần tra kiểm soát dịch của công an phường Bắc Lý tiến hành tuần tra lưu động thì phát hiện người phụ nữ không đeo khẩu trang nên tiến hành nhắc nhở. Tuy nhiên, thay vì chấp hành người này lại liên tục quát tháo, cho rằng việc đeo khẩu trang sẽ mắc Covid-19.

Bà ta lớn tiếng: "Bịt khẩu trang này là bị Covid. Đây là khẩu trang Covid. Ai mà bịt khẩu trang thì bị Covid cao hơn không đeo. Số không đeo khẩu trang thì ở trong nhà, số đeo khẩu trang thì ở trong bệnh viện, dịch. Kiểm tra tất cả các ca dịch ở Việt Nam và trên thế giới, đeo khẩu trang vẫn Covid".

Thấy vậy, một người đàn ông chạy đến can thiệp và xin lỗi lực lượng chức năng. Nhưng ông này sau đó bị người phụ nữ mắng chửi, tuyên bố sẽ chia tay, không tiếp tục sống chung.

Trước hành vi vi phạm quy định chống dịch, có dấu hiệu chống người thi hành công vụ, lực lượng công an tại hiện trường đã yêu cầu người phụ nữ về trụ sở làm việc.

MT (t/h)
Theo Vietnamnet


SARS-CoV-2 khẩu trang COVID-19

Tin tức mới nhất

Bạn đang xem bài viết trong sự kiện: Covid-19 - Cập nhật tin tức mới nhất