Bí quyết chế biến món thịt ba chỉ bò Mỹ thơm ngon hấp dẫn
Thịt ba chỉ bò Mỹ là phần thịt được lấy ra từ phần bụng của con bò. Đây là loại thịt được ưa thích để làm các món ngon mỗi ngày như lẩu, nướng, nhúng mẻ…
Cùng tìm hiểu bí quyết chế biến món thịt ba chỉ bò Mỹ sao cho thơm ngon hấp dẫn nhất nhé.
Thịt ba chỉ bò Mỹ với những phần mỡ và nạc xếp xen kẽ nhau nên khi ăn người dùng sẽ không cảm thấy khô như ăn toàn thịt nạc và cũng không thấy quá ngấy khi ăn toàn thịt mỡ. Đây chính là một trong những phần thịt được rất nhiều thực khách ưa thích mua về chế biến ăn.
Thành phần của thịt ba chỉ bò Mỹ còn có nhiều vitamin rất có lợi cho sức khoẻ như:
- Vitamin nhóm B, các axitamin thiết yếu và nhiều khoáng chất lành mạnh khác.
- Kẽm: Thành phần quan trọng góp mặt trong hệ miễn dịch của cơ thể.
- Sắt: Có tác dụng tái tạo và phục hồi các tế bào máu bị tổn thương. Sản sinh thêm hồng cầu khoẻ mạnh để kịp thời vận chuyển oxy đi nuôi cơ thể.
- Đặc biệt là vitamin B12: Tăng cường tuần hoàn máu não và khả năng truyền thông tin lên não.
Cách biến món thịt ba chỉ bò Mỹ thơm ngon hấp dẫn
Khi chọn món ăn đến thịt ba chỉ bò nên tìm mua thịt ba chỉ loại bò Mỹ, vì bò Mỹ có thịt ba chỉ mùi thơm và ăn ngọt hơn thịt bò thường.
Bí quyết để chế biến thịt bò ba chỉ Mỹ nướng thật ngon nằm ở nguyên vật liệu: Các bạn nên mua những phần thịt có nạc và mỡ xen kẻ nhau 50-50 có xuất xứ chính hãng.
Từ ba chỉ bò Mỹ ta có thể chế biến nhiều món ăn khác nhau. Mỗi món ăn đem lại hương vị riêng khác nhau cho người dùng khi thưởng thức nó. Người dùng có những trải nghiệm nhiều hơn với những món ăn làm từ bò Mỹ nhập khẩu. Một trong số đó có món ăn Ba chỉ bò Mỹ nướng đang được nhiều người yêu thích.
Nguyên liệu để làm món ăn này thì vô cùng đơn giản: Thịt ba rọi bò Mỹ với 1 hũ ướp nướng Bulgogi (nhập khẩu Hàn Quốc).
- Với thịt bò đông lạnh, trước khi nướng cần để trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 2-3 giờ để thịt rã đông tự nhiên.
- Uớp Bulgogi với thịt để khoảng 20p.
- Nếu dùng bếp than thì cần đốt cho than cháy già (đỏ đều hết) đảm bảo không bị hôi khói.
- Khi nướng không nên để thịt bò ba chỉ chín quá, điều đó sẽ làm mất độ mềm và các chất dinh dưỡng có trong thịt bò.
Chắc chắn với bí quyết chế biến món thịt ba chỉ bò Mỹ trên đây chắc chắn bạn đã có thể làm một món ăn ngon từ thịt bò ba chỉ cho cả gia đình rồi. Hãy trổ tài làm một đầu bếp tài ba để gia đình cùng thưởng thức món ngon mỗi ngày hấp dẫn này nhé.
Theo VietNamNet
-
5 giờ trướcĐể săn được loại đặc sản này, người dân Tây Ninh phải leo núi, dùng mồi để câu trong những hốc đá cheo leo.
-
8 giờ trướcCà muối, dưa muối là món ăn quen thuộc trong mâm cơm của gia đình Việt. Tuy nhiên, những món ăn lên men này có thể gây ra ung thư nếu bạn không biết cách chế biến.
-
10 giờ trướcQuả mướp tốt cho những người bị thiếu máu, đái tháo đường, tim mạch. Tuy nhiên, một số người cần lưu ý khi sử dụng mướp trong thực đơn hằng ngày.
-
13 giờ trướcNgay cả các loại rau củ quả cũng có nguy cơ chứa hạt vi nhựa, đặc biệt là táo và cà rốt.
-
14 giờ trướcNgày Lập hạ không cố định, chỉ được quy ước là ngày đầu tiên của tiết Lập hạ, vậy ngày Lập hạ năm 2024 là thứ mấy, ngày nào?
-
18 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
18 giờ trướcTại sao gọi là "phòng Tổng thống"?, đó là một căn phòng sang trọng và đắt tiền. Giá phòng Tổng thống thường rất cao, dao động từ vài triệu - vài chục triệu một đêm.
-
1 ngày trướcMột tiếp viên hàng không đã đưa ra 4 lời khuyên để đảm bảo kỳ nghỉ của bạn bắt đầu suôn sẻ khi đi máy bay.
-
1 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
1 ngày trướcNhiều người ngại chiên cá vì sợ cá "ăn dầu", ảnh hưởng đến sức khỏe. Bài viết này sẽ chia sẻ một số mẹo giúp bạn chiên cá không bị ngấm nhiều dầu mỡ.
-
1 ngày trướcNhiều người để lại bình luận cho biết, đám cưới này là của một Tiktoker nổi tiếng.
-
1 ngày trướcNếu đến miền Tây, bạn đừng nên bỏ lỡ các món gỏi ở vùng đất sông nước này, đặc biệt nhất phải kể đến món gỏi sầu đâu khô cá sặc ngon quên lối về.
-
1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
1 ngày trướcCó ý kiến cho rằng khi luộc rau, nước luộc có màu xanh sẫm chứng tỏ rau bị tồn dư chất kích thích, phân bón hóa học. Liệu đây có phải sự thật?
-
1 ngày trướcTrứng là thực phẩm khá phổ biến tuy nhiên chỉ nên ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày (nhất là lòng trắng trứng) để có một cơ thể khoẻ mạnh.
-
1 ngày trướcRau ngót là loại rau quen thuộc, tốt cho sức khỏe vậy nhưng có nên ăn hàng ngày không?
-
1 ngày trướcHạt sen ngày càng trở nên phổ biến, được sử dụng nhiều trong nấu ăn và làm thuốc bởi những công dụng tuyệt vời mà nó đem lại.
-
1 ngày trướcDưới đây là gợi ý những điểm vui chơi hấp dẫn và thú vị ngay tại Hà Nội dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 dành cho những gia đình không có thời gian di chuyển xa.
-
1 ngày trướcMột số người chế biến sẵn rau xanh bỏ tủ lạnh để hôm sau mang đi làm. Tuy nhiên, thói quen đó khiến thức ăn gây hại cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcRau ngót không chỉ là thực phẩm yêu thích của nhiều người mà việc ăn rau ngót còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
Tin tức mới nhất
-
4 giờ trước
-
5 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước