Bí quyết làm bánh Trung thu cực ngon bằng nồi chiên không dầu
Với những nguyên liệu dễ tìm dễ mua cộng thêm công thức làm đơn giản, bạn đã có ngay một mẻ bánh Trung thu thơm phức rồi.
Mặc dù chưa lập gia đình, cô nàng Quỳnh Trang (23 tuổi, sống ở Hà Nội) lại cực kỳ thích vào bếp để mày mò cũng như sáng tạo những món ăn mới mẻ.
Mới đây Quỳnh Trang khiến nhiều chú ý khi chia sẻ công thức làm bánh Trung thu bằng nồi chiên không dầu cực đơn giản.
"Chẳng cần phải mua khuôn đắt tiền bạn cũng có thể làm được những chiếc bánh sắc nét chỉ với các loại khuôn lò xo thông thường cùng nồi chiên không dầu. Quan trọng là mọi người cần làm chuẩn cẩn thận từng bước và căn nhiệt cho thật chuẩn'', 9x cho hay.
Cách làm bánh Trung thu này do Trang xem trên mạng và hỏi một số anh chị có kinh nghiệm. Nhưng cô nàng đã có suy nghĩ và sáng tạo thêm nhiều loại hương vị khác nhau, mới lạ hơn đặc biệt là phần nhân bánh để phù hợp với yêu cầu của mọi người.
Dưới đây là những bí quyết làm bánh Trung thu thành công bằng nồi chiên không dầu của Quỳnh Trang.
Nguyên liệu:
Nguyên liệu để làm nhân thập cẩm gà quay - thịt xá xíu
Cách làm:
Bước 1: - Bột sau khi trộn không được khô quá, phải đủ ẩm, không để bột nghỉ lâu dẫn tới chai bột. Thường nên ủ 30 phút thôi.
- Nhân vê sẵn trước và để tủ lạnh khoảng 30 phút cho cứng cáp.
Trộn các nguyên liệu có trong nhân
- Tuỳ loại nhân để chọn tỉ lệ vỏ, nhân khác nhau. Với bánh 200g thì nhân 120g vỏ 80g. Với bánh 150g nhân 80g vỏ 70g (sai số 10g).
Bước 2: Đóng bánh
- Xoa đều bột bên ngoài vỏ bánh sẽ giúp cho bánh lên nét rõ hơn và không bị dính khuôn. Khi ấn giữ chắc cả thành khuôn tầm 5 giây rồi đẩy ra.
Vì là nồi chiên không dầu số lượng bánh nướng bị hạn chế nên bánh đóng xong nướng luôn không đóng sẵn để lâu bánh bị xệ.
Bước 3: Nướng bánh
- Làm nóng lò 200 độ 10 phút
- Lần 1: Nướng 160 độ 7 phút, sau đó che mặt bánh bằng giấy bạc nướng tiếp 10 phút đến khi bánh trở đục.
- Lần 2: Xịt nước để khô, quét mặt bánh nướng 200 độ 5 phút
- Lần 3: Xịt nước, quét mặt bánh để khô ráo nướng tiếp với 160 độ 4 phút.
Lưu ý:
- Chổi quét mặt bánh phải là chổi lông mịn (không dùng chổi silicon).
- Mặt bánh không nên quét quá nhiều, đưa chổi quét xung quanh từ ngoài vào trong mặt bánh tránh chấm từ trong ra ngoài làm bánh bị đọng nước mất nét.
- Trong quá trình nướng nồi/lò luôn bật không được tắt kể cả khi không có bánh.
Mase (Ảnh NVCC)
Theo VietNamnet
-
1 giờ trướcNgay sau khi được đăng tải, những hình ảnh về con hổ cái trong vườn thú đêm Chiang Mai, đã trở thành chủ đề gây sốt trên khắp các nền tảng mạng xã hội xứ chùa Vàng.
-
4 giờ trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
13 giờ trướcNgười dân ở Murung Raya, Trung Kalimantan, mới đây đã được một phen hoảng hồn khi bất ngờ thấy "đám mây" nhỏ trên không bất ngờ rơi xuống đất
-
15 giờ trướcSau khi ăn thịt một con chó bị đánh bả, 8 người dân tại TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) có biểu hiện sốt, đau bụng, nôn mửa, tiêu chảy phải nhập viên cấp cứu.
-
17 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
18 giờ trướcTrong bài viết mới nhất được đăng tải, tạp chí du lịch nổi tiếng thế giới Travel+Leisure (T+L) đã ca ngợi thành phố biển Nha Trang là "thủ phủ hải sản" của Việt Nam.
-
19 giờ trướcĂn trứng giúp bổ sung nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, tuy nhiên ăn trứng buổi sáng và ăn trứng buổi tối sẽ có những sự khác biệt gì.
-
20 giờ trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
22 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
23 giờ trướcĂn tỏi có phòng ngừa đột quỵ không là vấn đề được nhiều người quan tâm, cùng tham khảo các nhóm thực phẩm có thể giúp hỗ trợ phòng ngừa đột quỵ dưới đây.
-
23 giờ trướcGiá thuê phòng chỉ tương đương 940 nghìn đồng nhưng cô Xiao đã trả gần 214 triệu đồng do thanh toán bằng nhân dân tệ thay vì đồng won Hàn Quốc.
-
1 ngày trướcThừa nhận món ăn ngon nhất khi thưởng thức nóng nên vị khách Hàn Quốc dù đổ nhiều mồ hôi vẫn thấy hạnh phúc, xuýt xoa khen và húp cạn cả nước sốt.
-
1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
1 ngày trướcLần đầu nếm thử món lòng lợn mắm tôm ở Việt Nam, khách Tây thừa nhận loại nước chấm này có mùi hơi ghê nhưng vị lại rất ngon, “không tệ như suy nghĩ”.
-
1 ngày trướcLà một loại cây mọc hoang ở các tỉnh vùng núi phía Bắc Việt Nam, nhưng quả của cây lu lu đực thường rất hiếm thấy trên thị trường. Trong khi đó ở Trung Quốc, quả lu lu đực hiện được bán với giá cao ngất ngưởng - 240 NDT/kg
-
1 ngày trướcBò xốt tiêu đen là món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu cách làm món thịt bò xốt tiêu đen đơn giản, hấp dẫn.
-
1 ngày trướcBể ngầm chứa nước Basilica Cistern ở Thổ Nhĩ Kỳ được coi là tuyệt tác kiến trúc dưới lòng đất được xây dựng cách đây 1482 năm.
-
1 ngày trướcTrên chợ online có hàng trăm nghìn thành viên tham gia mua bán, một số đầu mối đang rao tôm hùm với giá chỉ 39.000 đồng/con khiến nhiều người giật mình vì quá rẻ.
-
1 ngày trướcBạn sẽ ngạc nhiên trước tác dụng của rượu trắng kết hợp với giấm trắng trong việc giải quyết các vấn đề về sức khỏe và làm đẹp.
Tin tức mới nhất
-
10 phút trước
-
17 phút trước
-
49 phút trước
-
2 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước
-
10 ngày trước