Bí quyết làm kem atiso ngon tại nhà
Mời bạn tự tay xuống bếp để làm món kem atiso cho cả nhà thưởng thức với các bí quyết làm kem dưới đây nhé.
Nguyên vật liệu cần chuẩn bị để làm món kem atiso
- 200ml sữa tươi.
- 200ml whipping cream.
- 300ml hoa, nước ngâm atiso đỏ.
- Hai lòng đỏ trứng gà.
- Đường (tùy khẩu vị gia đình).
- Vani.
Phương pháp thực hiện để có được món kem atiso hấp dẫn
Đầu tiên bạn cho tất cả các hỗn hợp hoa, nước ngâm atiso đỏ, và 100ml sữa cho vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn.
Lấy hai lòng đó trứng gà đánh tan với đường tới lúc chuyển sang màu vàng nhạt thì dừng lại.
Tiếp theo đun sôi 100ml sữa, cố gắng không để sữa bị trào ra khỏi nồi, sau đó rót vào hỗn hợp trứng ở trên, tạo thành một hỗn hợp. Hỗn hợp này gọi là whipping cream, chúng ta đánh bông lên bằng máy đánh trứng, sau đó trộn đều, thật nhẹ nhàng tay với hỗn hợp này.
Múc toàn bộ kem bỏ vào hộp và để trong ngăn đá tủ lạnh khoảng 4 giờ tới 5 giờ là đã có kem ăn. Kem bảo đảm ăn ngậy, thơm, rất lôi cuốn.
Nếu không có máy làm kem, bạn làm theo cách thức: đầu tiên, cho kem vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 2 giờ đến 3 giờ, lúc hỗn hợp kem này có dạng đá dăm thì lấy ra và dùng thìa đánh đều, lặp đi lặp lại hành động này khoảng từ ba tới bốn lần là kem đã mịn, ngon.
Những ngày trời hanh khô mà có món kem atiso ngon lành, mát lạnh để thưởng thức thì còn gì tuyệt bằng. So với những cách làm các loại kem khác thì cách làm kem atiso này đơn giản hơn rất nhiều bạn nào rảnh rỗi thì vào bếp thử làm để cả nhà cùng thưởng thức nhé.
Atisô có rất nhiều tác dụng trong việc bảo vệ sức khoẻ, giải nhiệt cho cơ thể và đặc biệt là loại cây này còn giúp chúng ta chống, ngăn ngừa một số bệnh như ung thư, phục hồi chức năng gan…
Theo đông y, lá cây Atisô có vị đắng, có tác dụng lợi tiểu, được dùng đề điều trị bệnh phù và thấp khớp. Ngoài việc dùng đế cụm hoa và lá để ăn, Atisô còn được dùng để làm thuốc thông tiểu tiện, thông mật, chữa các bệnh suy gan thận, viêm thận cấp và mạn tính, sưng khớp xương. Người ta còn dùng thân và rễ Atisô thái mỏng, phơi khô, công dụng như lá.
Atisô có chứa các chất khoáng như mangan, phospho, sắt, các vitamin: A , B1, B2, C, cung cấp 50-75 calori. Bông atisô khi nấu chín có tác dụng bổ dưỡng tăng lực, kích thích tiêu hóa làm ngon miệng, lợi gan mật, trợ tim, lợi tiểu, chống độc, tăng tiết sữa cho sản phụ. Atisô còn có tác dụng cải thiện làn da của bạn rất nhiều. Chính vì thế tận dụng tối đa hiệu quả của loài cây này mang lại chế biến thành một món kem thì quá tuyệt vời đúng không nào. Chúc các bạn thành công với cách làm làm atiso tại nhà.
Theo Vietnamnet
-
2 giờ trướcMột số người chế biến sẵn rau xanh bỏ tủ lạnh để hôm sau mang đi làm. Tuy nhiên, thói quen đó khiến thức ăn gây hại cho sức khỏe.
-
2 giờ trướcRau ngót không chỉ là thực phẩm yêu thích của nhiều người mà việc ăn rau ngót còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
10 giờ trướcDưa hấu ngon, ngọt thanh mát và nhiều lợi ích tốt cho sức khoẻ nhưng không phải ai cũng ăn được dưa hấu.
-
11 giờ trướcNhiều chặng bay từ Hà Nội, TP.HCM đến các điểm du lịch nổi tiếng hết sạch, dù giá đắt đỏ. Cơ quan quản lý vừa yêu cầu các hãng hàng không bổ sung gấp chuyến bay.
-
11 giờ trướcÁp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.
-
13 giờ trướcCá hồi được biết đến là loại cá giàu DHA, dinh dưỡng phong phú, nhưng giá thành lại tương đối đắt đỏ.
-
16 giờ trướcMột loài cá cảnh tuy nhỏ nhưng giá đắt đỏ và rất được yêu thích ở Việt Nam bởi hình dáng u cục độc đáo và màu sắc đẹp lạ.
-
18 giờ trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
19 giờ trướcKhông phải ai cũng biết rằng Phần Lan có một hiện tượng thời tiết rất thú vị, có thể được so với rét nàng Bân ở Việt Nam.
-
20 giờ trướcTrứng là thực phẩm giá trị dinh dưỡng cao, có thể bổ sung các chất dinh dưỡng mà cơ thể con người còn thiếu.
-
21 giờ trướcDu khách tham gia tour sẽ được tham quan nhiều nhà vệ sinh công cộng độc đáo tại quận Shibuya ở Tokyo.
-
21 giờ trướcNước đậu đen rất nhiều giá trị dinh dưỡng, trong Đông y là vị thuốc vị ngọt, tính mát, vậy có nên uống nước đậu đen thay nước lọc?
-
22 giờ trướcKhi chế biến cá, người dân thường mổ bóc ruột, mang, đánh vảy. Tuy nhiên, lớp nhầy trên da và màng đen trong bụng cá cũng là nơi ẩn chứa nhiều vi khuẩn cần được loại bỏ.
-
22 giờ trướcXuất hiện nhiều trường hợp đi máy bay gặp rắc rối, bị phạt vì không biết rằng nói đùa mang theo chất nổ trên máy bay là điều cấm kỵ.
-
1 ngày trướcĐối với những cư dân vốn đã quen với hình ảnh đô thị đầy nắng trên sa mạc của Dubai, thì hình ảnh thành phố chìm trong biển nước vì mưa bão hồi tuần trước không khác nào ngày tận thế.
-
1 ngày trướcChờ mưa tạnh, nhiều người thường xách giỏ đi "săn" thứ thực phẩm tự nhiên cực kỳ đắt đỏ này.
-
1 ngày trướcRau giá đỗ là một trong những món ăn trên mâm cơm của nhiều gia đình, mang lại lợi ích bất ngờ cho sức khỏe của bạn.
-
1 ngày trướcRau ngót là loại thực phẩm lành, an toàn và giá trị dinh dưỡng cao, nhưng không phải ai cũng nên ăn rau ngót.
-
1 ngày trướcBí đỏ cực tốt cho sức khỏe nhưng nấu canh hay xào mãi cũng chán. Làm bánh rán nhân đậu đỏ theo công thức dưới đây đảm bảo cả nhà thích mê
-
1 ngày trướcVào mùa xuân, chúng trở thành “mỏ vàng trên cây”, mang lại nguồn thu thời vụ cực cao cho những ai chịu khó săn lùng.
Tin tức mới nhất
-
10 giờ trước
-
11 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
8 ngày trước