Bí quyết làm kem atiso ngon tại nhà
Mời bạn tự tay xuống bếp để làm món kem atiso cho cả nhà thưởng thức với các bí quyết làm kem dưới đây nhé.
Nguyên vật liệu cần chuẩn bị để làm món kem atiso
- 200ml sữa tươi.
- 200ml whipping cream.
- 300ml hoa, nước ngâm atiso đỏ.
- Hai lòng đỏ trứng gà.
- Đường (tùy khẩu vị gia đình).
- Vani.
Phương pháp thực hiện để có được món kem atiso hấp dẫn
Đầu tiên bạn cho tất cả các hỗn hợp hoa, nước ngâm atiso đỏ, và 100ml sữa cho vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn.
Lấy hai lòng đó trứng gà đánh tan với đường tới lúc chuyển sang màu vàng nhạt thì dừng lại.
Tiếp theo đun sôi 100ml sữa, cố gắng không để sữa bị trào ra khỏi nồi, sau đó rót vào hỗn hợp trứng ở trên, tạo thành một hỗn hợp. Hỗn hợp này gọi là whipping cream, chúng ta đánh bông lên bằng máy đánh trứng, sau đó trộn đều, thật nhẹ nhàng tay với hỗn hợp này.
Múc toàn bộ kem bỏ vào hộp và để trong ngăn đá tủ lạnh khoảng 4 giờ tới 5 giờ là đã có kem ăn. Kem bảo đảm ăn ngậy, thơm, rất lôi cuốn.
Nếu không có máy làm kem, bạn làm theo cách thức: đầu tiên, cho kem vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 2 giờ đến 3 giờ, lúc hỗn hợp kem này có dạng đá dăm thì lấy ra và dùng thìa đánh đều, lặp đi lặp lại hành động này khoảng từ ba tới bốn lần là kem đã mịn, ngon.
Những ngày trời hanh khô mà có món kem atiso ngon lành, mát lạnh để thưởng thức thì còn gì tuyệt bằng. So với những cách làm các loại kem khác thì cách làm kem atiso này đơn giản hơn rất nhiều bạn nào rảnh rỗi thì vào bếp thử làm để cả nhà cùng thưởng thức nhé.
Atisô có rất nhiều tác dụng trong việc bảo vệ sức khoẻ, giải nhiệt cho cơ thể và đặc biệt là loại cây này còn giúp chúng ta chống, ngăn ngừa một số bệnh như ung thư, phục hồi chức năng gan…
Theo đông y, lá cây Atisô có vị đắng, có tác dụng lợi tiểu, được dùng đề điều trị bệnh phù và thấp khớp. Ngoài việc dùng đế cụm hoa và lá để ăn, Atisô còn được dùng để làm thuốc thông tiểu tiện, thông mật, chữa các bệnh suy gan thận, viêm thận cấp và mạn tính, sưng khớp xương. Người ta còn dùng thân và rễ Atisô thái mỏng, phơi khô, công dụng như lá.
Atisô có chứa các chất khoáng như mangan, phospho, sắt, các vitamin: A , B1, B2, C, cung cấp 50-75 calori. Bông atisô khi nấu chín có tác dụng bổ dưỡng tăng lực, kích thích tiêu hóa làm ngon miệng, lợi gan mật, trợ tim, lợi tiểu, chống độc, tăng tiết sữa cho sản phụ. Atisô còn có tác dụng cải thiện làn da của bạn rất nhiều. Chính vì thế tận dụng tối đa hiệu quả của loài cây này mang lại chế biến thành một món kem thì quá tuyệt vời đúng không nào. Chúc các bạn thành công với cách làm làm atiso tại nhà.
Theo Vietnamnet
-
2 giờ trướcMột con cá sấu khổng lồ bất ngờ xuất hiện trên đường băng sân bay ở Florida.
-
6 giờ trướcHai nguyên liệu chính của món canh này là trứng và cà chua. Trong đó, cà chua cung cấp vitamin C và chất chống oxy hóa, giúp hỗ trợ hấp thụ chất dinh dưỡng từ trứng. Dưới đây là giá trị dinh dưỡng và cách nấu món canh bổ dưỡng này.
-
13 giờ trướcTrở lại Việt Nam sau thời gian về thăm quê, vị khách Tây làm ngay việc đầu tiên là đi ăn các món đường phố. Anh đã thử nhiều món vừa lạ vừa ngon, trong đó có thịt quay Tây Bắc.
-
14 giờ trướcNhiều người mắc phải tình trạng chảy nước dãi khi ngủ, đôi khi đây cũng là dấu hiệu cảnh báo của một số căn bệnh.
-
17 giờ trướcLoại quả nhiệt đới quen thuộc với vị ngọt thanh và màu sắc hấp dẫn này không chỉ là món ăn tráng miệng ngon lành mà còn chứa đựng vô vàn lợi ích đáng kinh ngạc.
-
1 ngày trướcDù tháng 11 đã cận kề nhưng những trận tuyết đầu mùa vẫn vắng bóng trên đỉnh Phú Sĩ, khiến nhiều du khách chờ đợi không khỏi bồn chồn.
-
1 ngày trướcDù chưa mở cửa, "thang dây tử thần" lơ lửng ở độ cao 1.500m nối 2 vách núi dựng đứng đang thu hút du khách ưa cảm giác mạnh trên khắp thế giới đăng ký trải nghiệm.
-
1 ngày trướcTháng 11 có khá nhiều ngày lễ, ngày kỷ niệm cả trong nước và quốc tế; cụ thể có những sự kiện nào trong tháng 11?
-
1 ngày trướcMột khách sạn hạng sang gần khu vực hồ Xuanwu ở thành phố Nam Kinh, Giang Tô, bất ngờ phải tiếp đón một "vị khách" không mời.
-
1 ngày trướcÍt ai biết rằng cảm hứng sáng tạo ra Doraemon lại đến từ một ngôi làng nhỏ bé nằm sâu trong nước Nhật.
-
1 ngày trướcMón tiết luộc giàu đạm hơn cả thịt lợn, thịt bò, là món ăn giúp bổ máu, thải độc, dưỡng phổi.
-
1 ngày trướcHạt tiêu rừng khô được bán ra với giá khoảng 300.000 đồng/kg, giờ đây đã thành đặc sản nổi tiếng của người dân vùng núi.
-
1 ngày trướcUBND TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng cho biết, dù đã đi vào hoạt động kinh doanh hơn 30 năm, nhưng loại hình dịch vụ đạp vịt vẫn chưa được cấp phép hoạt động.
-
1 ngày trướcLoại quả này dù xanh hay chín đều có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe. Người Nhật Bản vẫn coi đó là món ăn trường thọ, đem ngâm giấm tốt đến bất ngờ mà bạn nên thử dưới đây.
-
1 ngày trướcJay Fai, nữ đầu bếp đường phố nổi tiếng hàng đầu ở Bangkok, gần đây gây xôn xao khi thông báo dự định "đóng cửa quán" trong tương lai gần để nghỉ hưu.
-
1 ngày trướcVị khách Tây di chuyển quãng đường khá xa từ phía bắc TP Đồng Hới (Quảng Bình) đến TP Huế để thưởng thức món đặc sản trứ danh mà anh cho rằng “ngon hơn phở”.
-
1 ngày trướcSau sự cố bất ngờ, những hành khách có mặt trên chuyến tàu lượn siêu tốc tại công viên Parque del Café ở Montenegro, đã phải bám vào đường ray, tự leo bộ xuống mặt đất.
-
2 ngày trướcMột nam thanh niên 23 tuổi đã bị voi hoang giẫm chết khi đang cố gắng chụp ảnh "tự sướng" (selfie) ở tiểu bang Maharashtra.
-
2 ngày trướcNhững thợ vẽ hoá trang thu về trung bình trên 1 triệu/đêm trong dịp lễ Halloween tại phố đi bộ Nguyễn Huệ (quận 1, TP HCM)
Tin tức mới nhất
-
2 giờ trước
-
3 giờ trước
-
3 giờ trước
-
3 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
6 ngày trước