Bí quyết làm kem đậu đỏ đúng chuẩn
Bạn có biết cách làm kem đậu đỏ không? Nếu không biết cũng đừng lo, vì bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn bí quyết làm kem đậu đỏ ngon đúng vị.
Chuẩn bị nguyên liệu làm kem đậu đỏ đơn giản tại nhà
- Đậu đỏ: 250g.
- Sữa tươi có đường: 300ml.
- Đường trắng: 150g.
- Kem tươi: 400ml.
- Sữa đặc có đường: 100ml.
- Trứng gà: 2 quả, chọn trứng gà ta cho ngon nhé.
- Nước cốt dừa: 100ml.
- Vani: 3 ống.
- Dụng cụ làm kem: Khuôn làm kem que (nếu không có thì bạn có thể thay thế bằng hộp nhựa làm kem), dụng cụ đánh trứng.
Tiến hành làm kem đậu đỏ
– Đậu đỏ:
+ Nhặt loại bỏ hết hạt sâu, hạt lép, vo sạch rồi ngâm với nước khoảng 10 tiếng. Sau đó vo kỹ thêm một lần nữa rồi cho vào nồi luộc chín với lượng nước ngập mặt đậu khoảng 2cm, trong quá trình luộc, khi thấy nước sôi, vặn lửa nhỏ vừa, thỉnh thoảng khuấy đều để đậu không bị cháy.
+ Khi thấy đậu đỏ vừa chín mềm, thì cho thêm 100g đường vào, sau đó khuấy đều để đậu đỏ ngấm đường. Khi đậu chín thì cho ra tô và để riêng.
– Trứng gà: Tách riêng lấy lòng đỏ, cho vào tô lớn, trộn với 50g đường còn lại và ba ống vani đánh bông đều. Lưu ý khi đánh trứng bạn phải tuân thủ nguyên tắc đánh theo một chiều nhất định và với tốc độ tăng dần trứng sẽ bông mịn sẽ giúp cho cách làm món kem đậu đỏ thơm ngon, đẹp mắt hơn.
– Tiếp tục cho sữa tươi, kem tươi, sữa đặc có đường, nước cốt dừa, đậu đỏ vào, khuấy đều, rồi cho hỗn hợp kem đậu đỏ vào khuôn làm kem, để vào ngăn đông tủ lạnh 7-8 tiếng là đã hoàn thành món kem đậu đỏ ngon tuyệt rồi.
– Trường hợp nhà bạn không có khuôn làm kem que thì bạn cho hỗn hợp nói trên vào hộp nhựa rồi cho vào ngăn đông tủ lạnh, cứ 1 tiếng bạn lấy kem ra trộn đều một lần, thực hiện khoảng 5-6 lần là kem đạt yêu cầu, đảm bảo mịn đẹp, không bị đá dăm.
Bí quyết để có món kem đậu đỏ đúng chuẩn
Cách làm món kem đậu đỏ tuy rất đơn giản nhưng để món kem thật sự ngon đúng chuẩn, hấp dẫn khẩu vị người thưởng thức thì cũng cần những bí quyết riêng như:
–Cần chọn đậu đỏ ngon, hạt chắc mẩy, đều nhau và nhất thiết phải ngâm đậu đỏ trong nước ít nhất 10 tiếng trước khi chế biến.
– Khi đánh trứng để làm kem đậu đỏ, vẫn có thể sử dụng cả lòng trắng nhưng tốt nhất chỉ nên dùng lòng đỏ thôi để món kem đảm bảo ngon mê mẩn mà không có một chút vị tanh nào.
– Đặc biệt thành phần làm kem phải có cả kem tươi, sữa tươi và nước cốt dừa nhằm góp phần tạo nên mùi thơm, vị béo, vị bùi rất riêng của món kem đậu đỏ.
Chúc các bạn thành công với món kem đậu đỏ bổ dưỡng dựa trên cách làm kem đậu đỏ bài viết đã hướng dẫn nhé.
Theo Vietnamnet
-
1 giờ trướcTrứng và khoai lang được xem là thực phẩm vàng cho chế độ giảm cân vì chứa nhiều dinh dưỡng nhưng hàm lương calo thấp.
-
2 giờ trướcGần 200 con khỉ mới đây đã trốn khỏi khu Pho Khao Ton và hoành hành khắp Lopburi, thành phố du lịch nổi tiếng ở miền trung xứ chùa Vàng.
-
3 giờ trướcNhìn giống giun đất nhưng mang hương vị thơm ngon khó cưỡng, đặc sản này khiến không ít du khách nước ngoài lần đầu nhìn thấy phải “rùng mình”.
-
4 giờ trướcNgay sau khi được đăng tải, những hình ảnh về con hổ cái trong vườn thú đêm Chiang Mai, đã trở thành chủ đề gây sốt trên khắp các nền tảng mạng xã hội xứ chùa Vàng.
-
7 giờ trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
17 giờ trướcNgười dân ở Murung Raya, Trung Kalimantan, mới đây đã được một phen hoảng hồn khi bất ngờ thấy "đám mây" nhỏ trên không bất ngờ rơi xuống đất
-
18 giờ trướcSau khi ăn thịt một con chó bị đánh bả, 8 người dân tại TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) có biểu hiện sốt, đau bụng, nôn mửa, tiêu chảy phải nhập viên cấp cứu.
-
20 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
21 giờ trướcTrong bài viết mới nhất được đăng tải, tạp chí du lịch nổi tiếng thế giới Travel+Leisure (T+L) đã ca ngợi thành phố biển Nha Trang là "thủ phủ hải sản" của Việt Nam.
-
22 giờ trướcĂn trứng giúp bổ sung nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, tuy nhiên ăn trứng buổi sáng và ăn trứng buổi tối sẽ có những sự khác biệt gì.
-
23 giờ trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
1 ngày trướcĂn tỏi có phòng ngừa đột quỵ không là vấn đề được nhiều người quan tâm, cùng tham khảo các nhóm thực phẩm có thể giúp hỗ trợ phòng ngừa đột quỵ dưới đây.
-
1 ngày trướcGiá thuê phòng chỉ tương đương 940 nghìn đồng nhưng cô Xiao đã trả gần 214 triệu đồng do thanh toán bằng nhân dân tệ thay vì đồng won Hàn Quốc.
-
1 ngày trướcThừa nhận món ăn ngon nhất khi thưởng thức nóng nên vị khách Hàn Quốc dù đổ nhiều mồ hôi vẫn thấy hạnh phúc, xuýt xoa khen và húp cạn cả nước sốt.
-
1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
1 ngày trướcLần đầu nếm thử món lòng lợn mắm tôm ở Việt Nam, khách Tây thừa nhận loại nước chấm này có mùi hơi ghê nhưng vị lại rất ngon, “không tệ như suy nghĩ”.
-
1 ngày trướcLà một loại cây mọc hoang ở các tỉnh vùng núi phía Bắc Việt Nam, nhưng quả của cây lu lu đực thường rất hiếm thấy trên thị trường. Trong khi đó ở Trung Quốc, quả lu lu đực hiện được bán với giá cao ngất ngưởng - 240 NDT/kg
-
1 ngày trướcBò xốt tiêu đen là món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu cách làm món thịt bò xốt tiêu đen đơn giản, hấp dẫn.
Tin tức mới nhất
-
2 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước
-
10 ngày trước