Bí quyết làm kem đậu đỏ đúng chuẩn
Bạn có biết cách làm kem đậu đỏ không? Nếu không biết cũng đừng lo, vì bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn bí quyết làm kem đậu đỏ ngon đúng vị.
Chuẩn bị nguyên liệu làm kem đậu đỏ đơn giản tại nhà
- Đậu đỏ: 250g.
- Sữa tươi có đường: 300ml.
- Đường trắng: 150g.
- Kem tươi: 400ml.
- Sữa đặc có đường: 100ml.
- Trứng gà: 2 quả, chọn trứng gà ta cho ngon nhé.
- Nước cốt dừa: 100ml.
- Vani: 3 ống.
- Dụng cụ làm kem: Khuôn làm kem que (nếu không có thì bạn có thể thay thế bằng hộp nhựa làm kem), dụng cụ đánh trứng.
Tiến hành làm kem đậu đỏ
– Đậu đỏ:
+ Nhặt loại bỏ hết hạt sâu, hạt lép, vo sạch rồi ngâm với nước khoảng 10 tiếng. Sau đó vo kỹ thêm một lần nữa rồi cho vào nồi luộc chín với lượng nước ngập mặt đậu khoảng 2cm, trong quá trình luộc, khi thấy nước sôi, vặn lửa nhỏ vừa, thỉnh thoảng khuấy đều để đậu không bị cháy.
+ Khi thấy đậu đỏ vừa chín mềm, thì cho thêm 100g đường vào, sau đó khuấy đều để đậu đỏ ngấm đường. Khi đậu chín thì cho ra tô và để riêng.
– Trứng gà: Tách riêng lấy lòng đỏ, cho vào tô lớn, trộn với 50g đường còn lại và ba ống vani đánh bông đều. Lưu ý khi đánh trứng bạn phải tuân thủ nguyên tắc đánh theo một chiều nhất định và với tốc độ tăng dần trứng sẽ bông mịn sẽ giúp cho cách làm món kem đậu đỏ thơm ngon, đẹp mắt hơn.
– Tiếp tục cho sữa tươi, kem tươi, sữa đặc có đường, nước cốt dừa, đậu đỏ vào, khuấy đều, rồi cho hỗn hợp kem đậu đỏ vào khuôn làm kem, để vào ngăn đông tủ lạnh 7-8 tiếng là đã hoàn thành món kem đậu đỏ ngon tuyệt rồi.
– Trường hợp nhà bạn không có khuôn làm kem que thì bạn cho hỗn hợp nói trên vào hộp nhựa rồi cho vào ngăn đông tủ lạnh, cứ 1 tiếng bạn lấy kem ra trộn đều một lần, thực hiện khoảng 5-6 lần là kem đạt yêu cầu, đảm bảo mịn đẹp, không bị đá dăm.
Bí quyết để có món kem đậu đỏ đúng chuẩn
Cách làm món kem đậu đỏ tuy rất đơn giản nhưng để món kem thật sự ngon đúng chuẩn, hấp dẫn khẩu vị người thưởng thức thì cũng cần những bí quyết riêng như:
–Cần chọn đậu đỏ ngon, hạt chắc mẩy, đều nhau và nhất thiết phải ngâm đậu đỏ trong nước ít nhất 10 tiếng trước khi chế biến.
– Khi đánh trứng để làm kem đậu đỏ, vẫn có thể sử dụng cả lòng trắng nhưng tốt nhất chỉ nên dùng lòng đỏ thôi để món kem đảm bảo ngon mê mẩn mà không có một chút vị tanh nào.
– Đặc biệt thành phần làm kem phải có cả kem tươi, sữa tươi và nước cốt dừa nhằm góp phần tạo nên mùi thơm, vị béo, vị bùi rất riêng của món kem đậu đỏ.
Chúc các bạn thành công với món kem đậu đỏ bổ dưỡng dựa trên cách làm kem đậu đỏ bài viết đã hướng dẫn nhé.
Theo Vietnamnet
-
6 giờ trướcNước cam không chỉ thơm ngon mà còn chứa nhiều dưỡng chất cho sức khoẻ, vậy uống nước cam hàng ngày có tốt không?
-
11 giờ trướcLần đầu nếm thử món cháo đậu cà ở phố cổ Hà Nội, nữ du khách Nhật Bản bất ngờ vì hương vị lạ miệng nhưng ngon, khen giá bình dân, chỉ 15.000 đồng/bát.
-
18 giờ trướcCủ cải trắng được mệnh danh là nhân sâm trắng do có nhiều tác dụng với sức khỏe. Tuy nhiên, có 3 nhóm người nên tránh ăn loại thực phẩm này.
-
21 giờ trướcNữ du khách người Na Uy đăng tải đoạn video trải nghiệm chăn vịt ở Phong Nha (Quảng Bình) và nhận về gần 7 triệu lượt xem.
-
21 giờ trướcMột món ăn với công thức làm rất đơn giản, nhưng lại đang "gây sốt" trong cộng đồng người dùng tiktok.
-
1 ngày trướcGeminid, một trong những trận mưa sao băng đẹp nhất và rõ nhất trong năm, đang diễn ra và dự kiến đạt cực đại vào đêm 13/12 đến sáng 14/12.
-
1 ngày trướcKhi đang đi dạo, cô gái 27 tuổi tình cờ tìm thấy cây nấm nặng gần 5kg. Gia đình 3 người của cô chế biến thành nhiều món ăn từ nấm.
-
1 ngày trướcThức uống độc lạ này được phục vụ tại một quán cà phê ở Kabupaten Ciamis, tỉnh Jawa Barat, với số lượng giới hạn.
-
1 ngày trướcNhững ngôi nhà chênh vênh trên rìa vách đá trông như sắp sụp đổ, nhưng những người dân địa phương sống bên trong lại từ chối chuyển đi.
-
1 ngày trướcTrứng nấu quá chín có thể tạo ra hợp chất gây hại cho sức khỏe, tăng nguy cơ mắc bệnh tim và ung thư.
-
1 ngày trướcNgày 11/12, New York Post đã chia sẻ một đoạn video gây chú ý kèm theo câu hỏi đầy hài hước: "Đây là Giáng sinh hay Halloween?".
-
1 ngày trướcVùng biển thị xã La Gi (tỉnh Bình Thuận) nổi tiếng với một loại cá nghe tên rất lạ, đó là con cá dỗi. Vào mùa, cá dỗi được bán với giá khoảng 200.000 đồng/kg nhưng số lượng không có nhiều.
-
1 ngày trướcKhách đầu tiên thu thập được con dấu cả hai nhà hàng đạt sao Michelin sẽ nhận được tour tận hưởng cùng du thuyền với giá trị gần 20 triệu đồng cùng đêm nghỉ dưỡng khách sạn.
-
1 ngày trướcTỏi là gia vị quen thuộc trong nhà bếp nhưng hiện không ít người dùng sai làm giảm đi tác dụng tốt của tỏi.
-
1 ngày trướcKhu du lịch quốc tế Đồi Rồng, quận Đồ Sơn, TP. Hải Phòng xuất hiện 2 bức tượng (1 nam, 1 nữ) khổng lồ với thiết kế độc, lạ.
-
1 ngày trướcBạn không nên để bánh mì trong tủ lạnh, không ăn hằng ngày và một số nhóm người nên tránh xa loại thực phẩm này.
-
2 ngày trướcNhững quả mứt me chua ngọt, thơm nhẹ mùi gừng không chỉ ngon mà còn giúp cân bằng vị giác giữa những món ăn nhiều dầu mỡ ngày Tết.
-
2 ngày trướcMột chiếc máy bán cơm hộp tự động hoạt động suốt 52 năm qua thu hút người dân địa phương và du khách thập phương đến trải nghiệm.
-
2 ngày trướcCảm thấy khó chịu ở dạ dày suốt 2 năm nhưng không tìm cách điều trị, người này nhận chẩn đoán ung thư dạ dày sau khi hốt hoảng đi khám vì đi ngoài phân đen.
Tin tức mới nhất
-
6 giờ trước