Gan mua về nhớ đừng bỏ qua bước ngâm, sau đó nấu món gì cũng không lo bị đen hôi
Có thể bạn e ngại về cách làm gan cho sạch sẽ, thơm tho, nhưng hướng dẫn dưới đây sẽ giúp bạn chế biến được món gan thơm lừng cả góc bếp và tuyệt đối đảm bảo vệ sinh.
Nguyên liệu:
- 300gr gan lợn
- Hành lá, gừng, tỏi, quế, lá nguyệt quế, đại hồi, rượu trắng để nấu ăn, xì dầu, dầu hào.
Thực hiện:
Bước 1: Sơ chế gan
Gan lợn mua về, rửa sạch dưới vòi nước chảy. Hòa 2 thìa muối tinh vào một chậu nước nhỏ và ngâm gan trong khoảng vài giờ. Trong quá trình ngâm thay dung dịch nước muối nhạt từ 3 – 4 lần. Cách này giúp loại bỏ mùi hôi, máu dư thừa cũng như độc tố từ gan một cách hiệu quả.
Đặt nồi nước lên bếp, thả hành cắt khúc, gừng, thêm 1 thìa rượu nấu ăn. Cho gan vào nồi đun sôi đến khi nổi bọt. Liên tục dùng thìa hớt bọt và ấn vào gan để phần máu trong gan tiết hết ra ngoài. Sau đó, rửa lại gan bằng nước ấm và lau khô.
Bước 2: Hầm gan
Đổ nước vào nồi hầm, kèm các loại gia vị bao gồm gừng, tỏi, lá nguyệt quế, cánh hoa hồi, thanh quế đã thái nhỏ. Nêm nếm dầu hào, rượu nấu ăn, xì dầu sau cho vưa miệng và cho gan vào hầm. Lưu ý nước chỉ xâm xấp bề mặt miếng gan. Đun ở lửa trung bình trong 20 phút, sau đó tắt bếp và để yên trong ít nhất 2 tiếng để gan thấm đều gia vị.
Sau khi gan nguội, dùng dao sắc thái mỏng và trình bày lên đĩa. Lưu ý không thái gan khi nóng, gan dễ bị vỡ nát. Thành phẩm gan có màu sáng, không bị thâm đen, thơm đều mùi hương của các loại gia vị, không bị hôi hay còn mùi tanh của nội tạng.
Gan mua về cần phải tiến hành làm sạch ngay. Sau khi luộc sơ và làm sạch, cũng cần chế biên trong vòng 20 – 30 phút sau, vì gan để lâu sẽ bị chuyển màu, biến chất, mất dần chất dinh dưỡng và không còn giữ được độ thơm ngon.
Theo Khám Phá
-
9 phút trướcMáy giặt là một thiết bị cần thiết trong mỗi gia đình nhưng không phải vật dụng nào chúng ta có thể bỏ vào để làm sạch nó.
-
52 phút trướcChất béo bão hòa, đường bổ sung và thịt đã qua chế biến... là những thực phẩm bạn nên cân nhắc sử dụng bởi chúng gây hại cho cả gan lẫn đường ruột. Giá rẻ đến mấy cũng đừng ăn.
-
4 giờ trướcDưa hấu là loại trái cây yêu thích của nhiều người mỗi dịp hè oi ả, nóng bức nhưng bạn không nên ăn dưa hấu với một số loại thực phẩm dưới đây kẻo ngộ độc.
-
15 giờ trướcĐể săn được loại đặc sản này, người dân Tây Ninh phải leo núi, dùng mồi để câu trong những hốc đá cheo leo.
-
18 giờ trướcCà muối, dưa muối là món ăn quen thuộc trong mâm cơm của gia đình Việt. Tuy nhiên, những món ăn lên men này có thể gây ra ung thư nếu bạn không biết cách chế biến.
-
20 giờ trướcQuả mướp tốt cho những người bị thiếu máu, đái tháo đường, tim mạch. Tuy nhiên, một số người cần lưu ý khi sử dụng mướp trong thực đơn hằng ngày.
-
22 giờ trướcNgay cả các loại rau củ quả cũng có nguy cơ chứa hạt vi nhựa, đặc biệt là táo và cà rốt.
-
23 giờ trướcNgày Lập hạ không cố định, chỉ được quy ước là ngày đầu tiên của tiết Lập hạ, vậy ngày Lập hạ năm 2024 là thứ mấy, ngày nào?
-
1 ngày trướcTại sao gọi là "phòng Tổng thống"?, đó là một căn phòng sang trọng và đắt tiền. Giá phòng Tổng thống thường rất cao, dao động từ vài triệu - vài chục triệu một đêm.
-
1 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
1 ngày trướcMột tiếp viên hàng không đã đưa ra 4 lời khuyên để đảm bảo kỳ nghỉ của bạn bắt đầu suôn sẻ khi đi máy bay.
-
1 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
1 ngày trướcNhiều người ngại chiên cá vì sợ cá "ăn dầu", ảnh hưởng đến sức khỏe. Bài viết này sẽ chia sẻ một số mẹo giúp bạn chiên cá không bị ngấm nhiều dầu mỡ.
-
1 ngày trướcNhiều người để lại bình luận cho biết, đám cưới này là của một Tiktoker nổi tiếng.
-
1 ngày trướcNếu đến miền Tây, bạn đừng nên bỏ lỡ các món gỏi ở vùng đất sông nước này, đặc biệt nhất phải kể đến món gỏi sầu đâu khô cá sặc ngon quên lối về.
-
1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
1 ngày trướcCó ý kiến cho rằng khi luộc rau, nước luộc có màu xanh sẫm chứng tỏ rau bị tồn dư chất kích thích, phân bón hóa học. Liệu đây có phải sự thật?
-
1 ngày trướcTrứng là thực phẩm khá phổ biến tuy nhiên chỉ nên ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày (nhất là lòng trắng trứng) để có một cơ thể khoẻ mạnh.
-
1 ngày trướcRau ngót là loại rau quen thuộc, tốt cho sức khỏe vậy nhưng có nên ăn hàng ngày không?
-
2 ngày trướcHạt sen ngày càng trở nên phổ biến, được sử dụng nhiều trong nấu ăn và làm thuốc bởi những công dụng tuyệt vời mà nó đem lại.
Tin tức mới nhất
-
30 phút trước
-
44 phút trước
-
50 phút trước
-
51 phút trước
-
1 giờ trước
-
2 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước