Bí quyết làm sinh tố măng cụt đẹp da trong mùa hè
Dùng phần cùi trắng mọng của măng cụt làm sinh tố, bạn sẽ có thức uống ngon miệng và giúp đẹp da.
Măng cụt là loại trái cây thơm ngon và bổ dưỡng. Chúng được mệnh danh là "nữ hoàng của các loại trái cây". Bởi đằng sau cùi trắng mọng thơm đó là sự giao thoa của nhiều hương vị, ngọt ngào, tươi mát và đầy tinh tế.
Măng cụt không chỉ được ăn trực tiếp, chúng còn được chế biến thành nhiều món ngon khác như salad măng cụt, kem măng cụt, mứt măng cụt. Thêm một món giúp bạn thử được hương vị tươi mát của loại quả này đó chính là sinh tố măng cụt.
Trong công thức sinh tố măng cụt này, măng cụt được kết hợp với nước cốt dừa giúp tăng thêm độ ngậy. Thực ra, hương vị của măng cụt rất tinh tế nên chúng có thể dễ bị lấn át bởi các loại trái cây khác. Nếu muốn kết hợp với các loại hoa quả khác, bạn cần nghiên cứu kỹ hơn để vị măng cụt không bị hòa tan.
Ngoài vị thơm ngon, măng cụt còn rất tốt cho sức khỏe. Măng cụt ít calo và cung cấp chất xơ, vitamin và khoáng chất. Chẳng hạn như vitamin C, magiê, kali và mangan. Măng cụt còn chứa xanthone - hợp chất thực vật có đặc tính chống oxy hóa có lợi.
Măng cụt đang vào mùa, bạn nên tranh thủ mua măng cụt tươi để đảm bảo được hương vị tươi ngon nhất. Đây cũng chính là bí quyết giúp bạn có được ly sinh tố măng cụt ngon. Bạn cũng có thể dùng măng cụt đông lạnh hoặc đóng hộp, nhưng tìm được loại ngon lại là thách thức lớn.
Hướng dẫn làm sinh tố măng cụt thơm ngon
Nguyên liệu cần thiết
Măng cụt tím chín - 6 quả, nước cốt dừa - 50ml, nước lọc - 100ml, máy xay sinh tố.
Cách thực hiện sinh tố măng cụt
Cắt bỏ vỏ măng cụt, tách lấy phần cùi trắng bên trong. Không phải tất cả các múi đều có hạt. Nếu múi trắng có hạt thì tách lấy phần thịt, bỏ đi phần hạt.
Cho măng cụt đã chuẩn bị vào máy xay, thêm nước lọc và nước cốt dừa. Ở bước này, bạn có thể thêm loại trái cây khác nếu thích. Nhưng hãy tỉnh táo bởi chúng có thể át đi vị của măng cụt.
Hãy tham khảo một số loại quả nhiệt đới khác như vải, nhãn, chôm chôm hoặc thanh long. Hoặc "chơi lớn" với các loại quả hương vị mạnh hơn như chuối, chanh dây, dứa hoặc đu đủ. Ấn nút, xay nhuyễn tất cả. Rót ra ly và thưởng thức. Nếu thích đồ uống lạnh hơn, bạn có thể giữ lạnh hoặc giảm phần nước lọc và thêm đá viên vào.
Sinh tố măng cụt nên được uống ngay sau khi thực hiện, tối đa vài giờ. Không nên để qua đêm sẽ làm ảnh hưởng hương vị, thậm chí chất dinh dưỡng suy giảm và biến tính gây ảnh hưởng đến sức khỏe.
Theo Phụ Nữ Việt Nam
-
40 phút trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
1 giờ trướcCó ý kiến cho rằng khi luộc rau, nước luộc có màu xanh sẫm chứng tỏ rau bị tồn dư chất kích thích, phân bón hóa học. Liệu đây có phải sự thật?
-
3 giờ trướcTrứng là thực phẩm khá phổ biến tuy nhiên chỉ nên ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày (nhất là lòng trắng trứng) để có một cơ thể khoẻ mạnh.
-
4 giờ trướcRau ngót là loại rau quen thuộc, tốt cho sức khỏe vậy nhưng có nên ăn hàng ngày không?
-
4 giờ trướcHạt sen ngày càng trở nên phổ biến, được sử dụng nhiều trong nấu ăn và làm thuốc bởi những công dụng tuyệt vời mà nó đem lại.
-
4 giờ trướcDưới đây là gợi ý những điểm vui chơi hấp dẫn và thú vị ngay tại Hà Nội dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 dành cho những gia đình không có thời gian di chuyển xa.
-
8 giờ trướcMột số người chế biến sẵn rau xanh bỏ tủ lạnh để hôm sau mang đi làm. Tuy nhiên, thói quen đó khiến thức ăn gây hại cho sức khỏe.
-
8 giờ trướcRau ngót không chỉ là thực phẩm yêu thích của nhiều người mà việc ăn rau ngót còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
17 giờ trướcDưa hấu ngon, ngọt thanh mát và nhiều lợi ích tốt cho sức khoẻ nhưng không phải ai cũng ăn được dưa hấu.
-
17 giờ trướcNhiều chặng bay từ Hà Nội, TP.HCM đến các điểm du lịch nổi tiếng hết sạch, dù giá đắt đỏ. Cơ quan quản lý vừa yêu cầu các hãng hàng không bổ sung gấp chuyến bay.
-
17 giờ trướcÁp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.
-
19 giờ trướcCá hồi được biết đến là loại cá giàu DHA, dinh dưỡng phong phú, nhưng giá thành lại tương đối đắt đỏ.
-
23 giờ trướcMột loài cá cảnh tuy nhỏ nhưng giá đắt đỏ và rất được yêu thích ở Việt Nam bởi hình dáng u cục độc đáo và màu sắc đẹp lạ.
-
1 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
1 ngày trướcKhông phải ai cũng biết rằng Phần Lan có một hiện tượng thời tiết rất thú vị, có thể được so với rét nàng Bân ở Việt Nam.
-
1 ngày trướcTrứng là thực phẩm giá trị dinh dưỡng cao, có thể bổ sung các chất dinh dưỡng mà cơ thể con người còn thiếu.
-
1 ngày trướcDu khách tham gia tour sẽ được tham quan nhiều nhà vệ sinh công cộng độc đáo tại quận Shibuya ở Tokyo.
-
1 ngày trướcNước đậu đen rất nhiều giá trị dinh dưỡng, trong Đông y là vị thuốc vị ngọt, tính mát, vậy có nên uống nước đậu đen thay nước lọc?
-
1 ngày trướcKhi chế biến cá, người dân thường mổ bóc ruột, mang, đánh vảy. Tuy nhiên, lớp nhầy trên da và màng đen trong bụng cá cũng là nơi ẩn chứa nhiều vi khuẩn cần được loại bỏ.
-
1 ngày trướcXuất hiện nhiều trường hợp đi máy bay gặp rắc rối, bị phạt vì không biết rằng nói đùa mang theo chất nổ trên máy bay là điều cấm kỵ.
Tin tức mới nhất
-
10 phút trước
-
40 phút trước
-
1 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
8 ngày trước