Bị tố dằn mặt khách sau bài viết trên mạng, chủ quán phở Hà Nội nói gì?
Chủ quán phở sốt vang nổi tiếng ở Hà Nội lên tiếng sau khi bị tố chửi khách hàng "ngứa mồm", "con điên".
Quán không xào tái lăn một suất?
Ngày 5/2, thực khách L.N. đăng bài lên các hội nhóm mạng xã hội tố chủ một quán phở bò trên phố Thể Giao (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) nhắn tin "dằn mặt" khách.
L. kể ngày 21/1 cô cùng 3 người bạn hẹn nhau đi ăn phở. Cô đến trước, gọi một bát phở tái lăn, 3 người đến sau đều gọi phở tái chín.
Cô cho hay "người bán ngại xào thịt" nên nhờ đổi sang phở tái chín, với lý do "không xào một suất". L. không đồng ý, quyết định không ăn nữa.
Về sau, cô chia sẻ trải nghiệm của mình lên trang Facebook cá nhân, nhắc nhở bạn bè "muốn đi ăn phở tái lăn nên gọi nhiều người đi cùng vì một suất không bán".
Quán phở trên phố Thể Giao bị tố chửi khách sau bài đăng trên mạng (Ảnh: Viên Minh).
Đến ngày 28/1, một tài khoản Facebook có tên N.H. đã nhắn tin riêng, nói L. "ngứa mồm", "đăng bài như con điên".
Người này ban đầu tự nhận là "khách hàng của quán", nhưng sau nói rằng "nhà tôi không bao giờ trả lời không bán một bán phở tái lăn".
L. nghĩ rằng N.H. là chủ quán phở nên đăng tải toàn bộ cuộc trò chuyện của cả hai lên mạng xã hội, tố "chủ quán chửi khách".
Chiều 5/2, phóng viên Dân trí tìm đến quán phở trên phố Thể Giao. Chủ quán là bà Dậu (61 tuổi) và người con trai khoảng 40 tuổi. Anh cho biết người phụ nữ tên N.H. là em gái ruột, đồng thời là nhân viên của quán.
"Chúng tôi chỉ biết đến sự việc khi được một vài khách quen hỏi chuyện. Tôi nghĩ đây là sự hiểu nhầm giữa hai người, không đáng bị đẩy lên căng thẳng", anh nói.
Người phụ nữ được cho là chủ quán nhắn tin chửi khách (Ảnh chụp màn hình).
Đại diện quán phở cho biết khi nhóm khách đến, do phần thịt không đủ xào tái lăn nên nhân viên đã hỏi cô gái có muốn đổi sang món khác hay không.
"Tuy nhiên khách hàng không trả lời, chỉ ngồi bấm điện thoại. Chúng tôi hỏi đi hỏi lại nhiều lần nhưng khách vẫn không trả lời nên không làm nữa", chủ quán nói.
Bà Dậu cho biết trong gần 30 năm bán phở, quán không từ chối bất kỳ ai. "Khách yêu cầu gì chúng tôi cũng làm, từ trẻ em ăn phở chay 10.000 đồng, đến những thực khách xin thêm bánh, nước phở, chúng tôi đều phục vụ", bà nói.
Đại diện quán mong rằng nếu khách cảm thấy bức xúc về dịch vụ có thể phản ánh trực tiếp với chủ quán để hai bên hiểu nhau hơn. Anh nói nguyên tắc kinh doanh "thuận mua vừa bán", không ép buộc ai phải sử dụng dịch vụ nếu họ không hài lòng.
"Khi câu chuyện được đưa lên mạng xã hội vô tình đã gây ra những tranh cãi không đáng có", anh nói.
Chủ quán mong sớm khép lại sự việc
Về việc N.H. chửi khách với những ngôn từ không chuẩn mực, nam chủ quán thừa nhận em gái "đã không bình tĩnh dẫn đến hành xử thiếu văn minh".
"Có thể giữa hai bạn bất đồng quan điểm hoặc hiểu lầm nên lời qua tiếng lại, không thể giao tiếp với nhau", anh nói, cho biết thêm từ trước đến nay chủ quán và nhân viên "đều cố gắng vui vẻ và hòa đồng với khách hàng".
Theo anh, dù bài viết trước đó được đăng tải lên trang cá nhân của thực khách, nhưng cũng phần nào ảnh hưởng đến cuộc sống và công việc của chủ quán. Anh hy vọng sự việc sớm khép lại để hai bên đều không bị ảnh hưởng.
Một bát phở sốt vang của quán (Ảnh: Đỗ Đạt).
Quán phở bà Dậu nổi tiếng với món phở sốt vang, chỉ bán buổi sáng (từ 5h30 đến 14h). Trước đây, bà Dậu đặt quầy hàng trong ngõ, sau đó thuê mặt bằng chuyển ra mặt đường để có không gian rộng rãi hơn.
Quán phục vụ các loại phở sốt vang, tái chín và tái lăn có giá từ 40.000 - 50.000 đồng, dịp Tết tăng 10.000 đồng/bát do phát sinh nhiều chi phí.
Theo Dân Trí
-
56 phút trướcRau muống là loại thực phẩm ngon bổ rẻ nhưng không phải ai cũng nên ăn.
-
2 giờ trướcChuyên gia trong lĩnh vực an ninh khuyên du khách khi thuê phòng khách sạn nên chọn từ tầng 3 đến tầng 6 để tránh những rủi ro tiềm ẩn.
-
4 giờ trướcTrời nắng nóng, nhiều người lựa chọn uống nước dừa để bổ sung thay nước lọc, thói quen này có nên áp dụng không là thắc mắc của nhiều người.
-
8 giờ trướcVịt om sấu chinh phục cả nhà bởi hương vị chua thanh của sấu, vị béo ngậy của thịt vịt và vị cay nồng của ớt, gừng, sả hòa quyện tạo nên món ăn ngon khó cưỡng.
-
14 giờ trướcHiện tượng bầu trời TP.HCM xuất hiện vầng hào quang bao quanh đám mây trông lạ mắt khiến người dân hứng thú chụp ảnh, đăng tải trên mạng xã hội.
-
17 giờ trướcĐường chỉ màu đen hoặc trắng ở lưng tôm khiến nhiều người băn khoăn không biết có nên ăn hay không.
-
19 giờ trướcMỗi cân sấu non bé bằng ngón tay có giá đắt ngang một cân thịt lợn nhưng vẫn được các chị em chuộng mua về làm nhiều món ngon. Trong khi đó, giá cà phê tiếp đà giảm mạnh.
-
22 giờ trướcHầu hết mọi người vẫn quen cho thịt vào nồi nước để luộc; hãy thử bí quyết luộc thịt không cần nước để món ăn có vị ngọt đậm đà, giữ nguyên các chất bổ dưỡng.
-
1 ngày trướcĐây là loại rau thường xuyên xuất hiện trên bàn ăn của người Nhật, được mệnh danh là rau trường thọ.
-
1 ngày trướcNếu đã nhiều lần đi máy bay, hẳn bạn nhận ra trên kính cửa sổ luôn có dấu vết một lỗ nhỏ; liệu chúng có tác dụng gì?
-
1 ngày trướcĂn sáng tại nhà đảm bảo an toàn thực phẩm, đủ dinh dưỡng và gắn kết các thành viên trong gia đình.
-
1 ngày trướcLoại nước này được xem là ‘thần dược’ hạ đường huyết, dưỡng gan, cung cấp năng lượng cho cơ thể rất hữu hiệu.
-
1 ngày trướcXạ đen là loại dược liệu mọc ngoài tự nhiên, nhiều công dụng trong việc hỗ trợ điều trị bệnh, người dùng cần lưu ý một số điều để đem lại hiệu quả tốt nhất.
-
1 ngày trướcLoại bánh mì giấy ăn độc đáo này nhanh chóng thu hút sự quan tâm của đông đảo cư dân mạng.
-
1 ngày trướcMặc dù có giá lên đến gần 800.000 đồng/kg nhưng khách muốn mua muồm muỗm cũng phải đặt hàng trước, chờ đến lượt.
-
1 ngày trướcMỹ Linh ấn tượng với chất lượng thơm ngon của món mì cua và bánh bao nước.
-
2 ngày trướcTrứng không làm tăng mỡ máu nhưng cách chế biến không phù hợp sẽ gây hại cho cơ thể của bạn.
-
2 ngày trướcNhững que kem 3D tạo hình mô phỏng Tháp Rùa, Văn Miếu, cầu Long Biên, Ô Quan Chưởng... đang được các bạn trẻ yêu thích và săn lùng khi tới Hà Nội.
-
2 ngày trước"Người lái xe của chúng tôi phóng đi với tốc độ tối đa, gió và cát quất vào mặt và mắt như đang ở một trong một cơn cuồng nộ" - Toh Ee Ming - nhà báo du lịch của Chanel New Asia - kể về việc đi đi xe ATV vượt qua các cồn cát ở Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận.
Tin tức mới nhất
-
13 phút trước
-
19 phút trước
-
21 phút trước
-
56 phút trước
-
56 phút trước
-
1 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
26 ngày trước