Biết chồng cho em trai 50 triệu mua xe, vợ tôi đã để lại mẩu giấy nhỏ rồi ôm đồ bỏ đi

Bình luận14

Tôi rút tiền tiết kiệm mua cho em trai chiếc xe 50 triệu cho em đi làm. Nào ngờ vấp phải sự phản đối kịch liệt từ vợ.

Tôi lấy vợ khá sớm, khi chỉ mới 25 tuổi. Hiện tại, tôi đã có hai con, một đứa mới hơn 1 tuổi và một đứa lên 7 tuổi, đang học lớp một. Cuộc sống ở quê cũng chẳng khá giả gì, tôi lại chỉ là một người làm công bình thường nên lương không cao lắm. Dù vậy, tháng nào tôi cũng đưa vợ 3 triệu. Mỗi khi có việc gì phát sinh như đám cưới, giỗ hay con bệnh, tôi đều đưa vợ thêm. Tôi luôn nghĩ rằng số tiền ấy đã đủ để vợ lo toan cho gia đình.

Một phần vì vợ chồng tôi ở quê, ông bà có nuôi gà vịt, trồng rau. Bữa cơm nào cũng có rau xanh, cá hoặc gà, chẳng tốn tiền ăn là bao. Vợ tôi lại chỉ ở nhà trông con, chẳng tiêu xài gì cho bản thân nên cũng không tốn tiền son phấn, váy áo.

Thú thật, tôi có để dành riêng ra một khoản, gọi là tiền phòng việc chẳng may có thể xảy ra. Sau mấy năm, con số tiền tiết kiệm gửi hàng tháng của tôi đã lên tới 100 triệu. Và số tiền ấy, tôi không nói cho vợ biết. Không phải tôi không tin tưởng vợ, mà vì tôi ngại việc vợ tra khảo.

Thế mà hôm qua, vợ tôi lại đùng đùng ôm con bỏ về nhà ngoại. Cô ấy chỉ để lại một mẩu giấy nhỏ, ghi bằng bút lông đỏ với vẻ đầy giận dữ.

Biết chồng cho em trai 50 triệu mua xe, vợ tôi đã để lại mẩu giấy nhỏ rồi ôm đồ bỏ đi-1

Phận làm anh, tôi không đành lòng nhìn em trai bị người ta coi thường nên đã rút 40 triệu cho em ấy mua xe. (Ảnh minh họa)

Chẳng là em trai tôi mới tốt nghiệp đại học, đang đi xin việc làm. Em ấy nói thích một chiếc xe đời mới nhưng không đủ tiền và hỏi vay tôi. Phận làm anh, tôi không đành lòng nhìn em trai bị người ta coi thường nên đã rút 50 triệu cho em ấy mua xe.

Nào ngờ vợ tôi biết được, cô ấy hỏi tôi số tiền ấy ở đâu ra? Tôi nói tôi để dành. Cô ấy sững sờ một lúc rồi bật khóc. Lúc bố mẹ tôi đi ăn giỗ còn tôi đi làm về thì thấy nhà cửa trống trơn, không thấy vợ con đâu.

Cô ấy để lại mẩu giấy nhỏ trên bàn. Cầm giấy đọc, cả tôi lẫn bố mẹ đều sửng sốt. Cô ấy mắng tôi vô trách nhiệm, tiền bạc không lo cho con mà lo cho "thiên hạ". Cô ấy nói đến tiền tiêm ngừa cho con, tôi còn không cho, tại sao lại đem 50 triệu cho em trai? Con bệnh, tôi cũng không bỏ tiền ra, vậy mà số tiền lớn như vậy lại không cho cô ấy biết. Kèm theo đó, vợ còn để lại tờ đơn ly hôn.

Đọc xong, tôi ức chế kinh khủng. Vợ tôi hành xử như vậy đúng là không xem chồng ra gì. Tiêm ngừa thì tiêm ở trạm cũng được, tại sao lại tốn một khoản tiền lớn để tiêm dịch vụ? Còn con đau bệnh, cô ấy cũng có mở miệng ra hỏi tôi đâu, sao tôi biết cô ấy thiếu tiền chứ?

Tôi giận quá. Bố mẹ và em trai kêu tôi qua xin lỗi, đón vợ về nhưng tôi chưa muốn đi. Tôi không muốn cô ấy được đằng chân lân đằng đầu, tự đi thì tự về được. Tôi chỉ nhớ hai con thôi. Vì chuyện cỏn con này mà ly hôn thì có phải vợ tôi đang cố tình gây sự không?

Theo Nhịp sống việt

Xem link gốcẨn link gốc http://nhipsongviet.toquoc.vn/biet-chong-cho-em-trai-50-trieu-mua-xe-vo-toi-da-de-lai-mau-giay-nho-roi-om-do-bo-di-22202020520918544.htm

vợ chồng
hoa tuong vi
13 ngày trước
3tr /tháng cho 2 đứa con và 2 vợ chồng, rồi chưa kể bố mẹ chồng mà anh bảo nhiều ? vợ ở nhà ko cần son phấn nên ko cần đưa thêm, rồi quăng 50tr cho em trai mua xe cho đẹp mặt :)) thôi anh ko cần đón vợ về đâu, tha cho chị ấy đi, người như anh chỉ sống 1 mình được thôi...
Tôi ủng hộ việc làm của Anh, anh là người đàn ông có trách nhiệm, người con có hiếu, người anh tốt. Vợ anh có phúc mới lấy được người chồng như Anh, nếu vì việc này mà cô ấy đòi ly hôn thì thứ đấy không tiếc, việc anh lo cho em út là việc phải làm, đó là đạo lý muôn đời. Ai ném đá anh là những người ích kỷ, thực dụng
Cú
13 ngày trước
Đi đêm cho lắm có ngày gặp ma.
Anh coi 3tr của anh to quá đi mất
Thị Nở
15 ngày trước
Bạn yên tâm đi , cô vợ chẳng thèm được cái chân , lân cái đầu của anh đâu , có mà chạy mất dép còn ko kịp nữa là . Bạn cứ ngồi đó mà ôm 3tr to như cái bánh xe bò đi nhé , đừng làm khổ vợ con nữa !
Nếu cô vợ trích đi 1tr trong số tiền 3tr mà anh đưa. Lập thành quỹ đen rồi đem quỹ đen tiêu xài cá nhân hay đem về nhà mẹ đẻ thì anh nghĩ sao? Cai loại người như anh xem đồng tiền nhu bánh xe bò. Vợ con trong nhà thì chi li từng chút. Sau này a đừng ốm đau bệnh tật gì nhớ bảo cậu em qua mà nuôi nhé.

Tin tức mới nhất