Biết em còn trẻ đã làm mẹ, đồng nghiệp nam hành xử khinh thường

Chẳng lẽ làm mẹ đơn thân ở tuổi ngoài 20 lúc nào cũng là người hư hỏng sao?

Đứa bé là kết quả của một mối tình thời sinh viên. Em phát hiện mình có thai khi em và bạn trai chia tay được hơn 2 tháng. Anh ấy sau đó cũng đã đi nước ngoài định cư, em cũng không trông đợi gì nhiều và chấp nhận việc nuôi con một mình. 

Sau một khoảng thời gian chật vật, em cuối cùng cũng tìm được cách xoay xở. Em buộc phải bỏ dở việc học và xin việc làm. Nhưng thật sự nó khó khăn hơn em nghĩ.

Em được nhận vào làm nhân viên tư vấn bán hàng tại một công ty nhỏ sau rất nhiều lần trượt phỏng vấn vì nhiều nơi ngại em có con nhỏ, vướng bận.

Biết em còn trẻ đã làm mẹ, đồng nghiệp nam hành xử khinh thường-1

May mắn được nhận vào làm việc nhưng môi trường ở đây thật sự khiến em không thoải mái. Đối với đồng nghiệp nữ, mọi người mặt ngoài luôn tỏ ra thân thiện, tuy nhiên em nhận ra được rằng sau lưng mình, họ luôn xì xầm bàn tán về việc làm mẹ đơn thân của em. 

Mặc dù em đã thể hiện rõ thái độ một cách rất tế nhị là mình không muốn chia sẻ nhiều về chuyện quá khứ, nhưng mấy chị ấy cứ hay gặng hỏi. Khi không thỏa được sự hiếu kỳ, họ liền quay sang đoán già đoán non, cứ thế thêu dệt đủ chuyện rồi cười cợt. 

Mặc dù rất khó chịu, em vẫn nhẫn nhịn vì chỉ cần đi làm kiếm được tiền là được. Nhưng mọi chuyện dường như đã đi quá xa khi gần đây một vài đồng nghiệp nam có những hành động tán tỉnh em từ bóng gió đến suồng sã. 

Biết em còn trẻ đã làm mẹ, đồng nghiệp nam hành xử khinh thường-2

Lúc đầu, em cũng nghĩ các anh ấy muốn trò chuyện để tìm hiểu nhau nghiêm túc, vậy mà hóa ra cuối cùng họ chỉ muốn vui chơi qua đường vì nghĩ rằng em là người phóng khoáng, dễ dãi. Tất cả có lẽ cũng bởi những câu chuyện mỗi giờ trưa ăn cơm của các chị đồng nghiệp kia, rõ ràng là như vậy. 

Em không biết làm sao, cũng chẳng thể hét lên mà giải thích với họ bởi vì chẳng ai tin cũng chẳng ai quan tâm. Lúc nhận được lời đề nghị khiếm nhã từ nam đồng nghiệp, em đã bật khóc. Em cảm thấy mình bị xúc phạm.

Trong phút chốc, em thật sự hối hận về sai lầm ngày trước của mình. Nhưng đứa trẻ không có tội, em không thể bỏ con. 

Chẳng lẽ làm mẹ đơn thân ở tuổi ngoài 20 lúc nào cũng là người hư hỏng sao? Chẳng lẽ sai lầm của tuổi trẻ có thể đánh giá nhân phẩm của một người sao? 

Theo VTC News

Xem link gốc Ẩn link gốc https://tre.vtc.vn/tam-tinh-biet-em-con-tre-ma-da-lam-me-dong-nghiep-nam-co-hanh-xu-kho-chap-nhan-ar664155.html

chửa hoang mẹ đơn thân

Tin tức mới nhất