Bé 3 tuổi bị bắn 9 cái đinh vào đầu

Bố bé gái 3 tuổi bị 9 cây đinh găm trong não: 'Tôi không ngủ nổi'

"Nhận tin con gặp nạn tôi rất đau buồn, cả đêm không ngủ được nhưng không biết phải làm thế nào", anh Tr. chia sẻ

"Tôi rất đau buồn khi biết tin"

Như đưa tin trước đó, ông Vương Trung Kiên, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Thạch Thất thông tin, chiều tối 17/1, Khoa cấp cứu của bệnh viện tiếp nhận bé Đỗ Ngọc A. (3 tuổi trú tại xã Canh Nậu, huyện Thạch Thất, Hà Nội) nhập viện trong tình trạng hôn mê và co giật.

Trong quá trình kiểm tra, thăm khám, các bác sĩ phát hiện cánh tay phải của bé đã được bó bột trong 2 tuần.

Sau khi thăm khám, các bác sĩ chẩn đoán bệnh nhi bị viêm màng não nên chuyển bé lên Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn. Theo ông Kiên, Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn đã tiến hành chụp cắt lớp dựng hình, nhận thấy có những hình ảnh giống những đinh gỗ ở sọ và tổ chức não, tổng cộng 9 cái.

Bố bé gái 3 tuổi bị 9 cây đinh găm trong não: Tôi không ngủ nổi-1
Hình ảnh 9 vật cứng giống đinh găm trong sọ não bé Đỗ Ngọc A.. Ảnh BVCC

Công an huyện Thạch Thất cho biết, đơn vị đang phối hợp với các phòng nghiệp vụ điều tra vụ việc bé gái 3 tuổi nghi bị bạo hành.

"Chúng tôi đang khẩn trương làm rõ bản chất vấn đề, xem có đúng là bạo hành không. Khi nào có kết luận đơn vị sẽ thông tin cụ thể sau", vị lãnh đạo nói và cho biết cơ quan chức năng đã mời một số người lên làm việc để thu thập thông tin, tìm hiểu vụ việc.

Sáng 19/1, người dân sống tại xã Canh Nậu đã đến nhà anh Đỗ Hữu Tr. (38 tuổi, bố đẻ bé A., trú xã Canh Nậu) thăm hỏi, chia buồn cùng gia đình. 

Bố bé gái 3 tuổi bị 9 cây đinh găm trong não: Tôi không ngủ nổi-2
Ảnh Đỗ Hữu Tr. Ảnh Thanh Niên

Anh Tr. cho biết, khoảng 10 năm trước, anh được mọi người mai mối, kết duyên với chị Nguyễn Thị L. (27 tuổi, trú cùng xã) và sinh được 3 con, Đỗ Ngọc A. là con út.

Đến khoảng tháng 2/2021, hai vợ chồng ly hôn, anh Tr. được quyền nuôi 2 con lớn, chị L. đưa bé A. đi biền biệt, ở đâu không ai rõ.

“Từ ngày L. đưa con đi, 2 người sống thế nào tôi không nắm được, cô ấy cũng ít đưa con về. Nhận tin con gặp nạn tôi rất đau buồn, cả đêm không ngủ được nhưng không biết phải làm thế nào”, anh Tr. chia sẻ với Thanh Niên. 

Cần khởi tố vụ án để điều tra làm rõ

Theo Nhịp Sống Việt đưa tin, liên quan đến vụ việc của bé Ngọc A., Tiến sĩ, luật sư Đặng Văn Cường -  Đoàn Luật sư TP Hà Nội nhận định: "Nếu là một chiếc đinh kim loại hoặc một dị vật, có thể là do tai nạn hoặc một nguyên nhân nào đó. Tuy nhiên, nếu là rất nhiều trước định kim loại đâm vào từ nhiều phía, chắc chắn không phải là tai nạn mà có sự tác động ngoại lực", luật sư Cường nhận định.

Đồng quan điểm với luật sư Cường, luật sư Nguyễn Anh Thơm - Đoàn luật sư TP.Hà Nội cho rằng, theo thông tin các cơ quan chức năng xác định, cháu bé khi vào viện trong tình trạng hôn mê, co giật, chụp phim sọ não thấy có khoảng 9 vật nghi là đinh bắn, có thể thấy cháu bé bị đinh găm vào đầu là do tác động trực tiếp của loại hung khí nguy hiểm gây nên.

Bố bé gái 3 tuổi bị 9 cây đinh găm trong não: Tôi không ngủ nổi-3
Tiến sĩ, luật sư Đặng Văn Cường

Bên cạnh đó, luật sư Cường cũng cho rằng nếu có căn cứ xác định dị vật là những chiếc đinh kim loại, cơ quan điều tra sẽ khởi tố vụ án hình sự về tội Giết người theo điều 123 bộ luật hình sự năm 2015 để tiến hành hoạt động điều tra theo quy định của pháp luật.

Theo luật sư Cường, sau khi khởi tố vụ án, cơ quan điều tra sẽ tiến hành các hoạt động điều tra để xác định ai là người đã trực tiếp thực hiện hành vi tác động để những chiếc đinh đó xuyên vào đầu cháu bé.

Đồng thời sẽ tiến hành lấy lời khai của những người trực tiếp chăm sóc cháu bé, những người thường xuyên tiếp cận với cháu bé để làm rõ nguyên nhân.

HT (t/h))
Theo Vietnamnet


bạo hành trẻ em

Tin tức mới nhất

Bạn đang xem bài viết trong sự kiện: Bé 3 tuổi bị bắn 9 cái đinh vào đầu