Bố mẹ chồng muốn chúng tôi cho chị hàng xóm 50 triệu

Từ lâu bố mẹ chồng tôi đã muốn có 1 chuyến đi du lịch cùng với con cháu. Vậy mà vì muốn giúp đỡ chị hàng xóm, ông bà thay đổi ý định.

Mấy năm gần đây, kinh tế của gia đình tôi khấm khá hơn nên hay tổ chức đi chơi. Năm nay, chúng tôi đi du lịch được 3 lần và tháng 9 tới chồng tôi định đăng ký chuyến đi dài ngày hơn.

Anh ấy bảo lần này sẽ mời bố mẹ chồng đi cùng, bởi ông bà luôn ao ước được đến địa điểm mà chúng tôi sắp đi. Tôi rất tán thành ý kiến của chồng. Ngày hôm kia, gia đình tôi về quê mời ông bà đi du lịch.

Khi nghe xong lời mời của chúng tôi, bố mẹ rất vui và cảm ơn đã quan tâm. Sau đó, mẹ chồng nói bản thân bị huyết áp thấp, sợ giữa đường bị ngất lại ảnh hưởng đến chuyến đi. Vì thế bà từ chối đi cùng với chúng tôi.

Mẹ chồng bảo nếu ông bà không đi du lịch thì chúng tôi có thể quy ra tiền biếu. Mẹ muốn dùng số tiền đó giúp đỡ chị hàng xóm tên Hồng. Bà kể rất nhiều việc tốt mà chị ấy đã làm cho ông bà.

Bố mẹ lớn tuổi, không có con cháu bên cạnh, làm việc gì cũng thấy khó khăn. Những lúc chúng tôi gửi đồ về đều nhờ chị Hồng ra xe lấy giúp.

Đầu năm vừa rồi, mẹ chồng nằm viện 1 tuần, phải nhờ chị chăm sóc. Tháng trước, cả 2 ông bà đều bị ốm, may có chị ấy qua cơm nước, giặt giũ giúp mỗi ngày.

Vợ chồng tôi ở xa, ông bà không muốn làm ảnh hưởng đến công việc của con cái nên mỗi lần bị bệnh không dám báo tin. Cũng may có chị Hồng nhiệt tình giúp đỡ mỗi khi cần.

Tuần trước, con gái chị Hồng bị xe tông và vỡ đĩa đệm, đang nằm điều trị ở bệnh viện. Cuộc sống của 2 mẹ con đã khó khăn nay càng khó hơn.

Trước khi vào bệnh viện với con, chị Hồng hỏi vay tiền bố mẹ nhưng trong nhà chỉ có vài triệu, tiền gửi ngân hàng chưa đến kỳ hạn rút.

Không giúp được người hàng xóm tốt bụng nên ông bà rất áy náy. Vì thế, mẹ chồng muốn chúng tôi biếu 50 triệu để giúp đỡ mẹ con chị Hồng.

Giúp người lúc khó khăn là việc làm chính đáng, tôi không có ý kiến gì. Nhưng chồng tôi tỏ vẻ không vui lắm. Anh bảo bố mẹ hạn chế qua lại với chị Hồng.

Lòng dạ con người chẳng biết tốt xấu thế nào. Biết đâu chị ấy cố tình tiếp cận với ông bà để tìm cách bòn rút tiền. Lời chồng tôi vừa nói làm bố mẹ rất tức giận.

Vì chuyện của hàng xóm mà chồng tôi với bố mẹ xảy ra mâu thuẫn. Giờ đến chuyến du lịch cũng có nguy cơ bị hủy bỏ. Tôi không biết phải xử lý chuyện gia đình thế nào nữa?

Theo Phụ nữ Việt Nam

Xem link gốc Ẩn link gốc https://phunuvietnam.vn/bo-me-chong-muon-chung-toi-cho-chi-hang-xom-50-trieu-20230826182626968.htm

bố mẹ chồng mẹ chồng nàng dâu

Tin tức mới nhất