Bố mẹ đến chơi, chồng dặn không mua thịt, sự thật khiến nàng dâu nghẹn ngào

Bố mẹ chồng bất ngờ đến chơi nhưng chồng lại dặn vợ chỉ được mua đồ ăn chay, không mua thịt. Khi sự thật được tiết lộ nàng dâu bỗng rưng rưng.

Tại một thị trấn nhỏ ở Hà Nam (Trung Quốc), vợ chồng trẻ Chen Li và Li Min sống khá vui vẻ, hòa thuận. Chen Li làm việc trong một công ty tư nhân còn Li Min là giáo viên cấp hai. Ngày hôm đó, bố mẹ Chen Li đến nhà chơi mà không báo trước. Chen Li và Li Min rất bất ngờ.

Bố mẹ chồng giải thích rằng, họ nhớ con trai nên muốn đến thăm. Mặc dù Chen Li và Li Min cảm thấy có chút không vui nhưng họ vẫn đón tiếp bố mẹ nồng hậu, thông tin từ Sohu.

Bố mẹ đến chơi, chồng dặn không mua thịt, sự thật khiến nàng dâu nghẹn ngào-1
Người vợ hiểu ra lý do vì sao bố mẹ chồng chỉ ăn chay. Ảnh minh họa: Freepik

Sự xuất hiện của bố mẹ chồng lại mang đến nhiều bất ngờ. Chen Li rất thích ăn thịt, đặc biệt là thịt lợn kho. Tuy nhiên, Li Min phát hiện rằng, kể từ khi bố mẹ chồng đến, Chen Li chỉ mua đồ ăn chay và không mua thịt nữa. Điều này khiến Li Min cảm thấy kỳ lạ. Cô không biết tại sao chồng mình lại như vậy.

Ban đầu Li Min tưởng chồng mình đột ngột thay đổi thói quen ăn uống nhưng thời gian sau, cô phát hiện mọi chuyện không hề đơn giản. Bố mẹ chồng mỗi ngày đều rất vui vẻ khi ăn cơm, trong khi chồng cô âm thầm chịu đựng trong bữa ăn. Cuối cùng, một đêm nọ, Chen Li đã nói cho Li Min biết sự thật.

Bố mẹ chồng ở quê đã trải qua cuộc sống vất vả, khổ sở vì nhà nghèo. Họ rất vui khi biết con trai sống ở một nơi tốt. Tuy nhiên, khi đến nhà con trai, họ mới phát hiện cuộc sống của con không hề tốt đẹp, giàu sang như họ nghĩ. Con trai hàng ngày phải chạy vạy khắp nơi để kiếm sống, còn con dâu đi làm giáo viên cũng hết sức vất vả. Bố mẹ thương con trai và con dâu nên đưa ra chủ kiến.

Họ nói chuyện với nhau rằng, để con trai và con dâu không vất vả, cả hai ăn uống đạm bạc, không khiến các con tốn kém. Họ ở chơi 2 tuần và sợ chi phí sinh hoạt, ăn uống trong nhà con sẽ đội lên. Vậy nên, họ không dám ở chơi lâu. Cuộc nói chuyện này Chen Li đã vô tình nghe được.

Sau đó, bố mẹ đề nghị con trai chỉ mua rau, ăn chay trong các bữa cơm. Bản thân bố mẹ già cũng không thích ăn nhiều chất đạm và thịt.

Chen Li hiểu bố mẹ và muốn làm bố mẹ vui lòng, thoải mái khi ở nhà mình, nên anh cũng chiều theo ý bố mẹ và vờ như mình không thích ăn thịt.

Mỗi bữa cơm toàn là đồ ăn chay cũng thấy tất cả đều vui vẻ, thoải mái. Sau khi nghe được lý do, Li Min nghẹn ngào. Cô không ngờ bố mẹ chồng lại nghĩ cho các con như vậy. Cô cảm thấy áy náy vì lúc bố mẹ lên, mình lại có suy nghĩ ích kỉ, sợ ông bà ở lại đây gây tốn kém.

Sau hai tuần, bố mẹ ra về. Lúc chào hỏi, cô nghẹn ngào ôm bố mẹ chồng và cảm ơn vì bố mẹ luôn thấu hiểu và thương, lo lắng cho các con.

Kể từ đó, hai người cũng học cách sống tiết kiệm hơn, tối giản hơn để rút ngắn mọi chi phí có thể trong gia đình. Li Min cũng càng thương và thấu hiểu chồng cũng như gia đình chồng hơn.

Theo Vietnamnet

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vietnamnet.vn/bo-me-den-choi-chong-dan-khong-mua-thit-su-that-khien-nang-dau-nghen-ngao-2273195.html

bố mẹ chồng mẹ chồng nàng dâu vợ chồng

Tin tức mới nhất