Bộ trưởng An ninh Anh ủng hộ Vua Charles

Theo People, chính trị gia Tom Tugendhat lên tiếng ủng hộ hai thành viên cấp cao được nêu trong cuốn ''Endgame''. Trong phiên bản tiếng Hà Lan, cuốn sách nêu tên hai người phân biệt chủng tộc, nghi ngại về màu da của con trai Harry.

Trong lần xuất hiện trên TalkTV, Tom Tugendhat - Bộ trưởng An ninh Anh - ca ngợi phẩm giá và ân sủng của Vua Charles, một trong hai người được nêu trong cuốn sách của Omid Scobie.

"Một số cá nhân đưa tin đồn và nhiều tuyên bố khác nhau về đức vua nhưng nói thẳng ra là không được chứng minh.

Trong nhiều năm qua, nhà vua tạo được dấu ấn tuyệt vời, luôn vì lợi ích của người dân Anh với tư cách Thân vương xứ Wales.

Tôi chỉ coi đó là tin đồn và nỗ lực để chê bai người phục vụ đất nước với phẩm giá và ân sủng to lớn trong nhiều năm qua", Tom Tugendhat nói.

Bộ trưởng An ninh Anh ủng hộ Vua Charles-1
Kate Middleton và Vua Charles bị gọi tên trong cuốn sách Endgame.

Hoàng gia Anh đang đối mặt khủng hoảng khi tác giả Omid Scobie viết trong sách có hai thành viên nghi ngại về màu da của Hoàng tử Archie (con trai của Harry và Meghan Markle).

Trong bản tiếng Anh, tên của hai nhân vật cấp cao không được đề cập. Song, MC Piers Morgan nêu thẳng tên người đứng đầu nước Anh, cho rằng ông đọc được trong cuốn Endgame bản tiếng Hà Lan.

Trả lời Times, tác giả Omid Scobie nói ông không phải người duy nhất biết hai cái tên cao cấp của Hoàng gia Anh phân biệt chủng tộc: "Nhà báo khắp phố Fleet biết cái tên đó từ lâu. Chúng tôi đều tuân theo quy tắc nhất định khi nói về vấn đề này''.

Bộ trưởng An ninh Anh ủng hộ Vua Charles-2
Nhà Sussex từng tuyên bố con trai bị nghi ngại màu da năm 2021.

Omid Scobie đồng thời đổ lỗi cho bộ phận dịch thuật, sự nhầm lẫn của nhà xuất bản. Ông đồng thời phủ nhận cố tình nêu tên thành viên Hoàng gia Anh phân biệt chủng tộc để bán sách.

"Tất cả điều đó thật khó chịu vì nó dễ dẫn đến điều gì đó sai sự thật. Tôi tổn thương khi có thuyết âm mưu cho rằng tôi cố tình làm vậy", Omid Scobie viết.

Mirror đưa tin Hoàng gia Anh đang xem xét phương án, tính hành động pháp lý để đối mặt vấn đề, dù các thành viên Hoàng gia từ Vua Charles, Hoàng hậu Camilla, vợ chồng Thân vương William và Vương phi Kate im lặng trước vụ việc.

Theo Tiền Phong

Xem link gốc Ẩn link gốc https://tienphong.vn/bo-truong-an-ninh-anh-ung-ho-vua-charles-post1592524.tpo

Vua Charles III Hoàng gia Anh

Tin tức mới nhất