'Bỏ túi' 6 món vặt ngon lành cho những ngày trời nồm ẩm khó chịu
Những ngày nắng chẳng ra nắng, mưa chẳng ra mưa mà gọi vui là "mùa nồm" vừa ẩm ướt lại bẩn thế này, hãy thử ngay 6 món ăn vặt dễ ăn này nhé!
Bánh đúc nóng: Thời tiết ẩm ương chuẩn bị bước vào mùa nóng nên hãy bạn tranh thủ "đánh chén" một bát bánh đúc nóng ấm lúc xế chiều. Bột bánh sánh dẻo, sền sệt ăn cùng nhân thịt xay nhuyễn, thêm chút hành khô và rau thơm, rau mùi. Chỉ khoảng 15.000 - 20.000 nghìn/bát, bạn và cạ cứng có thể thưởng hương vị vừa ngon mà lại no vừa phải. Gợi ý địa chỉ: Sân khu tập thể C2 Trung Tự, Đống Đa, Hà Nội. (Ảnh bachuaviahe).
Bún đậu mắm tôm: Món ăn được hội sành ăn ví "quốc hồn quốc túy" của người Việt. Cái món này vừa dễ ăn, vừa mát ruột lại dễ tuỳ biến. Ai thích cổ điển chỉ vài lá bún trắng cắt nhỏ ăn với đậu rán giòn, rau sống chấm cùng bát mắm tôm là xong. Ai thích thêm đạm thì thêm vài lát chân giò luộc thái mỏng hay chả cốm. Ai không ăn được mắm tôm thì chấm nước mắm. Vậy là "no căng rốn" cho bữa trưa rồi. Gợi ý địa chỉ: ngõ 29 Hàng Khay, Hà Nội. (Ảnh trangnhimtron).
Bánh tráng cuốn thịt heo: Với cái "mùa nồm" sờ đâu cũng thấy nước thế này, món bánh tráng cuốn thịt không nóng, nhiều rau quả thực sự được ưu ái "hết sảy". Chỉ 1 lát thịt luộc hoặc quay, cuộn cùng rau sống và củ quả, chấm với mắm nêm ăn đưa đẩy hết chỗ chê hay chỗ ngấy. Món thích hợp cho những bữa trưa ẩm ương ra ngoài thưởng thức. Gợi ý địa chỉ: 47 Văn Cao, Ba Đình. (Ảnh normaltus).
Phở cuốn: Nếu tô phở sợi nóng hổi chỉ hợp cho ngày lạnh thì phở cuốn man mát quá hợp để ăn ngày nồm ẩm. Món này vừa có tinh bột, đạm, rau lại thơm mềm, dai dai, dễ ăn và nhẹ bụng. Mấy hôm buổi trưa chẳng biết ăn gì cho ngon miệng, bạn cứ thưởng thức phở cuốn chấm với nước mắm chua ngọt. Ăn tì tì chẳng mấy hết chục chiếc mà vẫn còn thòm thèm. Gợi ý địa chỉ: 25 Ngũ Xã, Hà Nội. (Ảnh now.hanoi)
Bánh rán mặn: Trời mưa phùn quả thật là "thiên thời" để đi ăn bánh rán mặn. Những chiếc bánh vàng ruộm nho nhỏ, ngoài giòn mà trong mềm, thêm phần nhân thịt băm, mộc nhĩ, miến... bên trong. Bạn gắp một miếng chấm vào bát nước mắm pha chua ngọt, ăn kèm với dưa góp cho bớt ngấy quá thực "hợp rơ". Ai muốn ăn cay thì có thể chấm với tương ớt cay cay, bảo đảm chẳng mấy "hết bay" đĩa. Gợi ý địa chỉ: Ngõ 135 Phương Mai. (Ảnh minchouchou)
Lòng nướng: Dù thời tiết có ẩm ương thế nào thì cũng chẳng thể chịu thiệt thòi, hãy ra ngoài lượn phố và thưởng thức ngay món lòng nướng vàng ươm, thơm phức. Khi ăn hơi dai dai, giòn giòn, chấm kèm mắm tôm hoặc muối tiêu chanh đều hợp cả. Bạn ăn bao nhiêu cũng không hề ngán, mà cứ ăn một miếng lại muốn thêm mà thôi. Gợi ý địa chỉ: số 23 Nguyễn Siêu. (Ảnh zzieff)
An Chi
Theo Vietnamnet
-
1 giờ trướcNgay cả các loại rau củ quả cũng có nguy cơ chứa hạt vi nhựa, đặc biệt là táo và cà rốt.
-
2 giờ trướcNgày Lập hạ không cố định, chỉ được quy ước là ngày đầu tiên của tiết Lập hạ, vậy ngày Lập hạ năm 2024 là thứ mấy, ngày nào?
-
6 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
6 giờ trướcTại sao gọi là "phòng Tổng thống"?, đó là một căn phòng sang trọng và đắt tiền. Giá phòng Tổng thống thường rất cao, dao động từ vài triệu - vài chục triệu một đêm.
-
14 giờ trướcMột tiếp viên hàng không đã đưa ra 4 lời khuyên để đảm bảo kỳ nghỉ của bạn bắt đầu suôn sẻ khi đi máy bay.
-
16 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
17 giờ trướcNhiều người ngại chiên cá vì sợ cá "ăn dầu", ảnh hưởng đến sức khỏe. Bài viết này sẽ chia sẻ một số mẹo giúp bạn chiên cá không bị ngấm nhiều dầu mỡ.
-
17 giờ trướcNhiều người để lại bình luận cho biết, đám cưới này là của một Tiktoker nổi tiếng.
-
21 giờ trướcNếu đến miền Tây, bạn đừng nên bỏ lỡ các món gỏi ở vùng đất sông nước này, đặc biệt nhất phải kể đến món gỏi sầu đâu khô cá sặc ngon quên lối về.
-
22 giờ trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
23 giờ trướcCó ý kiến cho rằng khi luộc rau, nước luộc có màu xanh sẫm chứng tỏ rau bị tồn dư chất kích thích, phân bón hóa học. Liệu đây có phải sự thật?
-
1 ngày trướcTrứng là thực phẩm khá phổ biến tuy nhiên chỉ nên ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày (nhất là lòng trắng trứng) để có một cơ thể khoẻ mạnh.
-
1 ngày trướcRau ngót là loại rau quen thuộc, tốt cho sức khỏe vậy nhưng có nên ăn hàng ngày không?
-
1 ngày trướcHạt sen ngày càng trở nên phổ biến, được sử dụng nhiều trong nấu ăn và làm thuốc bởi những công dụng tuyệt vời mà nó đem lại.
-
1 ngày trướcDưới đây là gợi ý những điểm vui chơi hấp dẫn và thú vị ngay tại Hà Nội dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 dành cho những gia đình không có thời gian di chuyển xa.
-
1 ngày trướcMột số người chế biến sẵn rau xanh bỏ tủ lạnh để hôm sau mang đi làm. Tuy nhiên, thói quen đó khiến thức ăn gây hại cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcRau ngót không chỉ là thực phẩm yêu thích của nhiều người mà việc ăn rau ngót còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcDưa hấu ngon, ngọt thanh mát và nhiều lợi ích tốt cho sức khoẻ nhưng không phải ai cũng ăn được dưa hấu.
-
1 ngày trướcNhiều chặng bay từ Hà Nội, TP.HCM đến các điểm du lịch nổi tiếng hết sạch, dù giá đắt đỏ. Cơ quan quản lý vừa yêu cầu các hãng hàng không bổ sung gấp chuyến bay.
-
1 ngày trướcÁp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.
Tin tức mới nhất
-
25 phút trước
-
59 phút trước
Hay nhất 2sao
-
9 ngày trước