Bộ Y tế chỉ đạo làm rõ vụ người phụ nữ ở Hà Nội bị biến chứng sau phẫu thuật nâng ngực

Bộ Y tế đã có công văn gửi Sở Y tế Hà Nội yêu cầu làm rõ việc một người phụ nữ có xảy ra biến chứng sau khi thực hiện phẫu thuật nâng ngực.Theo đó, công văn nêu rõ: Đề nghị Sở Y tế Hà Nội xem xét nội dung thông tin báo chí nêu, kiểm tra xác minh sự việc.

Khẩn trương báo cáo về Cục Quản lý khám chữa bệnh kết quả kiểm tra và xử lý vi phạm (nếu có) theo quy định tại Nghị định số 176/2016/NĐ-CP ngày 14/11/2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực Y tế và thông tư số 35/2013/TT-BYT ngày 13/10/2013 của Bộ Y tế đối với bệnh viện phẫu thuật thẩm mỹ K.C.


Bộ Y tế chỉ đạo làm rõ vụ người phụ nữ ở Hà Nội bị biến chứng sau phẫu thuật nâng ngực - Ảnh 1.
Bộ Y tế đã có công văn chỉ đạo Sở Y tế Hà Nội làm rõ vụ việc.
 

Sở Y tế thành phố Hà Nội kiểm tra các điều kiện hoạt động của Bệnh viện theo quy định của Luật khám bệnh, chữa bệnh, các văn bản hướng dẫn và yêu cầu Bệnh viện đảm bảo an toàn cho người bệnh đến sử dụng dịch vụ tại Bệnh viện.

Sở Y tế thành phố Hà Nội chỉ đạo bệnh viện phẫu thuật thẩm mỹ K.C quan tâm, chia sẻ, hỗ trợ gia đình bà Ngô Ngọc L. trong quá trình chăm sóc, điều trị, đảm bảo an toàn cho người bệnh.

Yêu cầu Sở Y tế thành phố Hà Nội cần tiếp tục tăng cường công tác kiểm tra, thanh tra, tuyên truyền giáo dục về pháp luật cho các cơ sở khám, chữa bệnh thực hiện nghiêm việc khám bệnh, chữa bệnh theo đúng quy định của pháp luật về khám chữa bệnh.

Trước đó như chúng tôi đã phản ánh, ngày 5/5 chị Ngô Ngọc L. (36 tuổi trú tại Hoàn Kiếm - Hà Nội) đến bệnh viện phẫu thuật thẩm mỹ K.C nộp 13.000 USD (khoảng 290 triệu đồng) để nâng mũi và nâng ngực.

Ngày 13/5, chị L. được bệnh viện phẫu thuật trong 7 giờ đồng hồ, dù trước đó bệnh viện cam kết thời gian phẫu thuật là 4 giờ. Do thời gian phẫu thuật lâu, các vết thương sau mổ gây đau đớn nên chị L. được bệnh viện cho lưu trú.

Ngày 15/5, chị L. ra viện trong tình trạng sức khỏe yếu, ngực sưng tấy bất thường so với tư vấn ban đầu của bác sĩ.


Bộ Y tế chỉ đạo làm rõ vụ người phụ nữ ở Hà Nội bị biến chứng sau phẫu thuật nâng ngực - Ảnh 2.
Bệnh viện phẫu thuật thẩm mỹ K.C nơi chị L. sử dụng dịch vụ.
 

Đến ngày 21/5, ngực chị L. trong tình trạng bầm dập, vết mổ chảy máu, toét ra, nhưng khi chị L đến bệnh viện trên tái khám, bác sĩ chỉ cắt chỉ được 1 bên, bên còn lại hẹn 2 ngày sau sẽ cắt chỉ do còn tình trạng chảy máu không xử lý được.

Ngay sau khi vụ việc gây xôn xao, chiều ngày 23/5 ông Nguyễn Dương Trung – Phó chánh Thanh tra sở Y tế Hà Nội, làm trưởng đoàn đã trực tiếp đến làm việc với bệnh viện phẫu thuật thẩm mỹ K.C.

Theo đó, phía Sở Y tế đã tiến hành thanh tra bệnh viện phẫu thuật thẩm mỹ K.C và cho biết, bệnh viện này có đầy đủ giấy tờ pháp lý. Đối với trường hợp khách hàng Ngô Ngọc L. thực hiện dịch vụ nâng ngực và nâng mũi thẩm mỹ tại bệnh viện, đoàn thanh tra đề nghị bệnh viện:

Thứ nhất, tiếp tục theo dõi, chăm sóc, điều trị cho khách hàng L. đúng quy chế chuyên môn.

Thứ 2, tiếp nhận và giải quyết những ý kiến thắc mắc của bà L. về chuyên môn và các vấn đề khác có liên quan.

Thứ 3, trong trường hợp chị L. có những biến chứng liên quan đến phẫu thuật, đề nghị bệnh viện tổ chức hội chẩn, chuyển tuyến nếu cần thiết và báo cáo kết quả về Thanh tra sở Y tế Hà Nội khi bà L. đã ra viện, kết thúc quá trình điều trị.

Theo biên bản thanh tra, khách hàng Ngô Ngọc L. được nâng ngực và mũi tại bệnh viện vào ngày 13/5, dịch vụ do bác sỹ Hàn Quốc Ha Jae Sung thực hiện.

 

Theo Tri Thức Trẻ


phẫu thuật nâng ngực bộ y tế Phẫu thuật thẩm mỹ