Bóc số tiền 1 tối dạo lầu xanh của công tử phong kiến Trung Hoa

Không giống như những hình ảnh dung tục như trong những tác phẩm điện ảnh, chốn lầu xanh ngày xưa thực ra rất nho nhã.

Thực tế, đa số lầu xanh là tên gọi chung của cả khu nhà với kiến trúc bên trong rất tinh tế: phía trước cửa thường trồng cây dương, cây liễu, trước cửa sổ thường có nước chảy róc rách, trong vườn có hoa, cũng không thể thiếu hồ nước.

Bóc số tiền 1 tối dạo lầu xanh của công tử phong kiến Trung Hoa-1
Bóc mẽ số tiền cho một tối dạo lầu xanh của các công tử thời phong kiến Trung Hoa

Trong khuê phòng của những tiểu thư được bày biện rất cầu kỳ, các dụng cụ về cầm kỳ thi họa, bút, nghiên mực đều không thể thiếu, kèm theo đó phải có những món đồ gốm cổ, những bức bình phong ở phía trước giường cũng hết sức tinh tế.

Vì vậy, không phải tất cả các kỹ viện đều được gọi là "lầu xanh", danh xưng này chỉ dành cho những kỹ viện cao cấp.

Bóc số tiền 1 tối dạo lầu xanh của công tử phong kiến Trung Hoa-2

Vào thời đó lầu xanh là kỹ viện cao cấp, người thường không phải ai cũng có thể vào được. Vì thế những người đến đây đều là những người có cốt cách. Thậm chí là những người có địa vị cao trong xã hội, chủ yếu là văn nhân, văn sĩ, đại phu, các thương gia giàu có, các hiệp khách giang hồ.

Chi phí dạo chơi một tối lầu xanh là bao nhiêu?

Có thể nói lầu xanh là tụ điểm giải trí hấp dẫn nhất thời phong kiến và không có chi phí cụ thể cho một cuộc dạo chơi ở đây.

Đầu tiên, là 1-2 lượng bạc hoặc những người nhiều tiền cũng có thể trả nhiều hơn cho người gác cửa. Sau khi tìm được bàn, những món ăn nhẹ, rượu là thứ mà lãng khách bắt buộc phải gọi.

Bóc số tiền 1 tối dạo lầu xanh của công tử phong kiến Trung Hoa-3

Nếu muốn chỉ định riêng một cô gái xinh đẹp đến đàn hát, hầu rượu thì cần bỏ thêm tối thiểu 50 lượng bạc. Con số này sẽ lớn hơn tùy thuộc vào giá trị của mỗi cô gái cũng như các hạng mục dịch vụ đi kèm.

Theo Công lý & Xã hội

Xem link gốc Ẩn link gốc https://conglyxahoi.net.vn/van-hoa/giai-tri/boc-me-so-tien-cho-mot-toi-dao-lau-xanh-cua-cac-cong-tu-thoi-phong-kien-trung-hoa-102615.html

gái bán dâm

Tin tức mới nhất