Britney Spears đang tính toán điều gì?

New York Times đưa ra nhiều tình tiết mới về quyền giám hộ của Britney Spears. Truyền thông phương Tây thắc mắc nữ ca sĩ sẽ làm gì trong phiên điều trần ngày 23/6.

Theo The Guardian, Britney Spears chưa bao giờ là bí ẩn. Trong những năm đầu sự nghiệp, cô từng thực hiện nhiều cuộc phỏng vấn lớn, ở cả báo in, truyền hình và phát thanh.

Britney là người thẳng thắn và đáng tin cậy. “Tôi là một người rất cởi mở. Điều đó nhiều lúc khiến tôi gặp nguy hiểm", ngôi sao nhạc pop nói với Observer.

Tuy nhiên, từ khi vướng vào quyền giám hộ, Britney Spears hầu như khép kín với truyền thông. Những lần xuất hiện trên đài phát thanh, truyền hình chỉ là bề nổi trong cuộc sống của nữ ca sĩ.

Âm nhạc cũng ít khi thể hiện con người của Spears. 4 album gần đây của công chúa nhạc pop đều là những giai điệu nóng bỏng, nhạy cảm. Nó hoàn toàn khác với cuộc sống của cô: chịu quyền giám hộ, từng sống ở Las Vegas, sống chung với bạn trai kém tuổi...

Vì vậy, phiên điều trần ngày 23/6 của Britney Spears được nhiều người quan tâm. Truyền thông và khán giả muốn biết nữ ca sĩ đang toan tính điều gì. Liệu cô có kết thúc được quyền giám hộ suốt 13 năm hay không?

Hàng loạt bằng chứng từ hồ sơ tòa án

Ngày 22/6, New York Times tung loạt tài liệu về quyền giám hộ của Britney Spears. Hồ sơ do tờ báo Mỹ thu thập được tiết lộ nữ ca sĩ đang thúc giục nhằm loại bỏ quyền kiểm soát của cha ruột.

“Spears nói rằng quyền giám hộ trở thành công cụ áp bức và kiểm soát cô ấy quá đà”, điều tra viên của tòa án viết trong báo cáo.

Điều tra viên khẳng định nữ ca sĩ muốn chấm dứt quyền giám hộ càng sớm càng tốt. Cô “phát ốm” vì bị lợi dụng kiếm tiền, trong khi cô không có quyền quyết định mọi thứ trong cuộc sống.

Năm 2019, Britney Spears nói với tòa án rằng cô bị thúc ép đến cơ sở chăm sóc sức khỏe tâm thần, trong khi cô thấy đó là việc không cần thiết và mang tính ép buộc.

Britney Spears đang tính toán điều gì?-1
Nhiều tình tiết mới về quyền giám hộ của Britney Spears được hé lộ.

Tài liệu cho thấy Spears từng đặt câu hỏi liệu ông Jamie có đủ minh mẫn, sức khỏe để thực hiện quyền giám hộ hay không. Cô lấy lý do cha nghiện rượu để yêu cầu chấm dứt việc bị kiểm soát.

Những người thân của gia đình Spears khẳng định mối quan hệ giữa hai cha con Britney từ lâu không hòa thuận. Cô khẳng định cha mình bị ám ảnh với việc kiểm soát mọi thứ về cô. Cô không được quyền kết bạn nếu không được sự chấp thuận từ ông.

Hồ sơ tòa án tiết lộ nhiều điều bất ngờ, chưa từng có về vụ việc. Khi cư trú và biểu diễn thành công, kiếm hàng triệu USD ở Las Vegas, cô chỉ được phát mức trợ cấp là 2.000 USD/tuần.

“Bất kỳ sai lầm nào cũng dẫn đến hậu quả khắc nghiệt. Trách nhiệm bảo quản đi kèm với những nỗi sợ hãi”, hồ sơ trích lời của Britney Spears.

Hồ sơ tòa án cho thấy nhiều lần thẩm phán đặt câu hỏi về vai trò của ông Jamie Spears trong vụ việc. Nữ ca sĩ sợ hãi trước tính cách của cha. Trong thời gian cô thực hiện chuyến lưu diễn The Circus Starring, cựu bảo mẫu và quản gia cho biết ông có nhiều lời nói, hành vi lăng mạ, xâm phạm con gái vì tái nghiện rượu.

Luật sư Ingham cho biết tòa án biết chuyện nhưng không coi trọng mối bận tâm của Spears. Sau đó, thẩm phán tuyên bố sẽ xem xét việc chấm dứt quyền giám hộ nếu Britney Spears chịu đi trị liệu tâm lý.

Đến khi hủy bỏ việc lưu trú tại Las Vegas, cô bị yêu cầu đến cơ sở điều trị tâm thần. Hồ sơ tiết lộ nữ ca sĩ bị ép diễn dù đang sốt gần 40 độ C. Đó là khoảnh khắc đáng sợ nhất trong cuộc đời công chúa nhạc pop.

Thông qua luật sư, Britney Spears gọi mối quan hệ cha con của cô là độc hại. Ngôi sao 40 tuổi khẳng định đã đến lúc bắt đầu lại mọi thứ.

Tính toán của Britney Spears

Vài tháng gần đây, nhiều bộ phim tài liệu “tiết lộ sự thật” về cuộc đời Britney Spears, nhất là quyền giám hộ của ông Jamie Spears với nữ ca sĩ.

Tuy nhiên, những bộ phim phần lớn không được sự cho phép hoặc không có sự tham gia của Spears. “Tôi đã bị xúc phạm rất nhiều. Tôi thấy xấu hổ khi thấy bộ phim. Tôi thậm chí khóc suốt 2 tuần”, nữ ca sĩ nói về Framing Britney Spears của New York Times.

Theo Guardian, với việc sống khép kín nhiều năm, không có gì ngạc nhiên khi phiên điều trần ngày 23/6 thu hút dư luận mạnh mẽ. Cô quyết đến tòa án Los Angeles sau 3 năm chỉ trông chờ vào người đại diện. Giọng ca Baby One More Time muốn tự giải quyết, kết thúc quyền giám hộ 13 năm từ cha ruột.

Từ ngày hủy bỏ việc cư trú tại Las Vegas năm 2019, nhiều năm cô không làm việc. Cô từng dự định nghỉ biểu diễn. “Tôi đang trong giai đoạn chuyển giao cuộc sống giữa một ca sĩ và người bình thường. Tôi đang tận hưởng cuộc sống”, cô viết trên trang cá nhân.

Tuy nhiên, theo Guardian, Britney Spears khó giành được hạnh phúc trọn vẹn. 2007 là năm cô trải qua khủng hoảng tinh thần nghiêm trọng. Chỉ một năm sau, nữ ca sĩ bị chính cha ruột quản lý.

Tháng 11/2008, MTV phát sóng phim tài liệu For The Record. Trong 60 phút, Spears thể hiện mình là người cô đơn, không biết nương tựa vào ai, vật lộn với nhiều thứ.

Britney Spears đang tính toán điều gì?-2
Người hâm mộ mong Britney Spears thoát khỏi quyền giám hộ suốt 13 năm.

Cô từng khẳng định quyền giám hộ khiến cô đau khổ. Trong hơn 60 phút, cô vẽ nên bức chân dung của chính mình là một phụ nữ trẻ cô đơn, không biết nương tựa vào ai và đang phải vật lộn để đương đầu.

Phim tài liệu là lần đầu công chúng nghe Britney Spears giãi bày trực tiếp. Đến khi quyền giám hộ ngày càng lớn, giọng ca Toxic chính thức rút lui khỏi giới truyền thông.

Hiện, Instagram là phương tiện duy nhất Spears dùng để liên lạc với người hâm mộ. Không ít lần, cô thể hiện những thứ kỳ lạ, nhóm #FreeBritney (Giải cứu Britney) cho rằng cô đang có thông điệp cầu cứu.

Trong khi Britney Spears một mặt muốn thoát khỏi quyền giám hộ, tài khoản Instagram của cô lại đăng những bài phản đối sự ủng hộ của công chúng. Sau khi BBC phát sóng phim tài liệu The Battle For Britney, cô nói: “Tại sao họ lại làm phim về khoảnh khắc tiêu cực và đau thương nhất trong cuộc đời tôi?”.

Đáng nói, trong những bức thư đăng trên web của mình từ năm 2004-2007, Spears cho biết cô muốn hoạt động nghệ thuật, thử đầy đủ các loại hình khác nhau. Vì vậy, không ít người cho rằng Instagram của nữ ca sĩ bị quản lý.

Tháng 9/2020, luật sư của Britney, Samuel Ingham, nói với tòa án rằng cô kịch liệt phản đối ông Jamie muốn giấu kín cuộc chiến pháp lý. Cô cũng hoan nghênh, biết ơn những người thuộc phong trào #FreeBritney. Từ đó, sự minh bạch trong các thủ tục tố tụng đến với công chúng nhiều hơn.

Ông Jamie Spears chưa bao giờ công khai về quyền giám hộ. Tuy nhiên, để đáp lại phim tài liệu Framing Britney Spears, Vivian Thoreen - luật sư đại diện của ông Jamie - nói với Good Morning America: “Ông Jamie là người giàu lòng yêu thương, tận tâm giúp con gái thoát khỏi tình huống nguy hiểm. Tôi hiểu mọi câu chuyện đều có nhân vật phản diện. Ông Jamie đang vướng vào điều đó”.

Theo Guardian, có lẽ sự thật sẽ được tiết lộ vào ngày 23/6. Phiên điều trần được xét xử kín theo yêu cầu của nữ ca sĩ. Trước đây, trong cuộc phỏng vấn với Bobby Brown's My Prerogative, giọng ca Criminal nói: “Mọi người có thể lấy đi mọi thứ của bạn, nhưng họ không bao giờ có thể lấy đi sự thật từ bạn”.

Liệu cô có thoát khỏi quyền giám hộ suốt 13 năm, tìm lại tự do hay không là câu hỏi còn bỏ ngỏ. Đến cuối cùng, không ai biết Britney Spears đang tính toán điều gì.

Theo Zing

Xem link gốc Ẩn link gốc https://zingnews.vn/britney-spears-dang-tinh-toan-dieu-gi-post1230530.html

Britney Spears

Tin tức mới nhất