BTS năm thứ 2 được đề cử Billboard Music Awards, đối đầu Justin Bieber

Nhóm nhạc hàng đầu Hàn Quốc BTS lần thứ 2 liên tiếp được đề cử hạng mục Top Social Artist trong giải thưởng Billboard Music Awards 2018.

Người hâm mộ BTS đang vui mừng khi hay tin nhóm nhạc Kpop hàng đầu năm thứ 2 được đề cử ở hạng mục Top Social Artist (Nghệ sĩ hàng đầu trên mạng xã hội) tại giải thưởng Billboard Music Awards 2018 (BBMA). Được đề cử cùng hạng mục đều là các ca sĩ có sức ảnh hưởng đến giới trẻ: Justin Bieber, Ariana Grande, Demi Lovato và Shawn Mendes. 


Cùng được đề cử với BTS ở giải này còn có những nghệ sĩ đình đám khác như: Justin Bieber, Ariana Grande, Demi Lovato và Shawn Mendes.

Năm 2017, BTS đã làm nên kỳ tích khi chiến thắng những tên tuổi hàng đầu thế giới là Justin Bieber, Ariana Grande, Selena Gomez, and Shawn Mendesđể lần đầu tiên có một nhóm nhạc Kpop được vinh danh tại BBMA. Nhóm chiến thắng cũng với hạng mục được đề cử năm nay với lượng vote kỷ lục: 300 triệu.

Tuy nhiên, với việc lần thứ 2 được đề cử, BTS đã chứng minh thành công của nhóm không phải chỉ là một hiện tượng nhất thời mà có tầm ảnh hưởng mạnh mẽ đến cả thế giới.


BTS thắng giải này tại Billboard Music Awards 2017.

BTS được thành lập và ra mắt năm 2013. Chỉ sau 4 năm hoạt động, nhóm đã xô đổ hàng loạt kỷ lục do các nghệ sĩ tiền nhiệm lập và vươn tầm ra thế giới. BTS đoạt nhiều giải thưởng danh giá tại các lễ trao giải âm nhạc thế giới cùng 2 chứng nhận bạch kim của Hiệp hội Công nghiệp Ghi âm Mỹ. 

Ngoài BTS, Psy là nghệ sĩ Hàn Quốc duy nhất từng chiến thắng BBMA với siêu hit Gangnam Style ở hạng mục Top Streaming Song (Video), nhưng lại bị công chúng đánh giá là ăn may. Đến nay, Psy vẫn chưa thể lập lại được thành công của mình và không có thêm được bản hit nào khác.

Ngoài ra, Billboard Music Awards 2018 cũng chứng kiến màn đối đầu của Taylor Swift với các quý ông Drake, Kendrick Lamar, Bruno Mars, Ed Sheeran trong hạng mục Nghệ sĩ xuất sắc nhất. 


Taylor Swift đối đầu  Ed Sheeran.

Nữ nghệ sĩ xuất sắc nhất là cuộc cạnh tranh của những cô gái: Taylor Swift, Cardi B, Camila Cabello, Halsey, Demi Lovato.

Nam nghệ sĩ xuất sắc nhất sẽ gọi tên một trong 5 ca sĩ: Drake, Kendrick Lamar, Bruno Mars, Post Malone, Ed Sheeran

Công chúa mới của làng nhạc thế giới Camila Cabello sau hơn 1 năm "ra ở riêng" đã chiếm 4 đề cử: Nghệ sĩ mới xuất sắc, Nghệ sĩ nữ xuất sắc, Giải thưởng thành tựu trên bảng xếp hạng Billboard và giải Màn kết hợp xuất sắc nhất cho Havana (ft. Young Thug). 


Camila Cabello chụp hình kỷ niệm cũng BTS sau khi chúc mừng nhóm chiến thắng.

Theo Billboard, chiến thắng của các ứng viên phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: Doanh số tiêu thụ album và bài hát, độ phổ biến trên các dịch vụ nghe nhìn, doanh số lưu diễn, ảnh hưởng trên mạng xã hội....

Billboard Music Awards 2018 sẽ công bố người chiến thắng vào ngày 20/5, người dẫn chương trình năm nay là nữ ca sĩ Kelly Clarkson.

Theo Zing


BTS Billboard Kpop

Tin tức mới nhất