Bữa sáng xíu mại trứng muối, ăn xong vẫn thòm thèm đến trưa
Món bánh mì xíu mại quen thuộc nay được Khánh Vân biến tấu thêm trứng muối để tạo độ béo ngậy, lạ miệng cho bữa sáng khiến cả nhà "phát mê".
Ngay từ khi còn nhỏ, cô nàng Dương Ngọc Khánh Vân (28 tuổi, TP HCM) đã được mẹ và bà ngoại chỉ dạy, hướng dẫn việc nữ công gia chánh. Đến khi trưởng thành, nấu ăn trở thành niềm đam mê của cô.
"Mình cảm thấy rất vui khi cho ra đời những món ăn ngon", cô nói.
Khánh Vân trổ tài làm bữa sáng với món xíu mại trứng muối.
Với Khánh Vân, bữa sáng đóng vai trò rất quan trọng. Món bánh mì xíu mại được xem như bữa sáng yêu thích trong gia đình cô.
Mới đây, 9X còn biến tấu thêm trứng muối để tạo độ béo ngậy, lạ miệng cho món ăn. Xíu mại trướng muối được Khánh Vân biết đến trong một lần đi ăn bên ngoài.
Vì xảm thấy thích thú nên trở về nhà, cô tìm tòi cách chế biến. Khánh Vân cho hay: "Mình cho thêm giò sống để tạo độ dai. Nặn chặt tay để nhân quyện lại, ăn sẽ dai, ngon và không bị bở".
Xíu mại trứng muối.
Dưới đây là công thức món xíu mại trứng muối béo ngậy của Khánh Vân. Chắc chắn bạn sẽ có một bữa sáng đậm đà, tuyệt vời cho gia đình.
Nguyên liệu
- Thịt băm
- Giò sống
- Trứng muối lòng đỏ
- Sốt cà chua
- Cà rốt băm nhuyễn
- Hành tây cắt hạt lựu nhỏ
- Hành lá băm nhuyễn
- Hành tím băm nhỏ
- Rau mùi
Cách làm
Bước 1: Làm nhân xíu mại
Trộn giò sống và thịt xay theo tỉ lệ 1:1. Nêm thêm 2 muỗng hạt nêm, 1 muỗng đường, 1 muỗng bột ngọt, 1/2 muỗng bột mì, 1/2 muỗng hạt tiêu vào.
Trộn đều và mạnh tay để hỗn hợp ngấm gia vị. Để phần nhân nghỉ trong khoảng 10 phút.
Bước 2: Hấp xíu mại
Trứng muối cắt đôi. Chia phần nhân xíu mại thành các phần nhỏ.
Lần lượt ấn dẹt các viên nhân, đặt trứng muối vào giữa và viên tròn đều lại.
Sau đó, cho xíu mại vào xửng hấp trong 15 phút với lửa vừa. Khi xíu mại chín, mở nắp nồi khoảng 5 phút cho nguội.
Bước 3: Làm nước sốt
Trộn hỗn hợp nước sốt: 3 muỗng sốt cà chua, 2 muỗng nước ấm, 1,5 muỗng hạt nêm, 1 muỗng bột ngọt, 1 muỗng đường, 1 muỗng dầu mè.
Bắc chảo dầu nóng, phi thơm hành tím. Cho tiếp hành tây vào xào.
Đổ hỗn hợp nước sốt trên vào chảo và đun lửa nhỏ, thấy sôi lăn tăn thêm hành lá vào, tắt bếp.
Và đây là thành phẩm.
Món thịt xíu mại dai dai, trứng muối bên trong mịn và béo. Khi ăn cùng bánh mì, thêm chút rau mùi sẽ rất đậm đà, hấp dẫn.
Dĩnh Anh (Ảnh NVCC)
Theo Vietnamnet
-
5 giờ trướcMột tiếp viên hàng không đã đưa ra 4 lời khuyên để đảm bảo kỳ nghỉ của bạn bắt đầu suôn sẻ khi đi máy bay.
-
7 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
8 giờ trướcNhiều người để lại bình luận cho biết, đám cưới này là của một Tiktoker nổi tiếng.
-
8 giờ trướcNhiều người ngại chiên cá vì sợ cá "ăn dầu", ảnh hưởng đến sức khỏe. Bài viết này sẽ chia sẻ một số mẹo giúp bạn chiên cá không bị ngấm nhiều dầu mỡ.
-
11 giờ trướcNếu đến miền Tây, bạn đừng nên bỏ lỡ các món gỏi ở vùng đất sông nước này, đặc biệt nhất phải kể đến món gỏi sầu đâu khô cá sặc ngon quên lối về.
-
13 giờ trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
14 giờ trướcCó ý kiến cho rằng khi luộc rau, nước luộc có màu xanh sẫm chứng tỏ rau bị tồn dư chất kích thích, phân bón hóa học. Liệu đây có phải sự thật?
-
16 giờ trướcTrứng là thực phẩm khá phổ biến tuy nhiên chỉ nên ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày (nhất là lòng trắng trứng) để có một cơ thể khoẻ mạnh.
-
17 giờ trướcRau ngót là loại rau quen thuộc, tốt cho sức khỏe vậy nhưng có nên ăn hàng ngày không?
-
18 giờ trướcHạt sen ngày càng trở nên phổ biến, được sử dụng nhiều trong nấu ăn và làm thuốc bởi những công dụng tuyệt vời mà nó đem lại.
-
18 giờ trướcDưới đây là gợi ý những điểm vui chơi hấp dẫn và thú vị ngay tại Hà Nội dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 dành cho những gia đình không có thời gian di chuyển xa.
-
21 giờ trướcMột số người chế biến sẵn rau xanh bỏ tủ lạnh để hôm sau mang đi làm. Tuy nhiên, thói quen đó khiến thức ăn gây hại cho sức khỏe.
-
21 giờ trướcRau ngót không chỉ là thực phẩm yêu thích của nhiều người mà việc ăn rau ngót còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcDưa hấu ngon, ngọt thanh mát và nhiều lợi ích tốt cho sức khoẻ nhưng không phải ai cũng ăn được dưa hấu.
-
1 ngày trướcNhiều chặng bay từ Hà Nội, TP.HCM đến các điểm du lịch nổi tiếng hết sạch, dù giá đắt đỏ. Cơ quan quản lý vừa yêu cầu các hãng hàng không bổ sung gấp chuyến bay.
-
1 ngày trướcÁp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.
-
1 ngày trướcCá hồi được biết đến là loại cá giàu DHA, dinh dưỡng phong phú, nhưng giá thành lại tương đối đắt đỏ.
-
1 ngày trướcMột loài cá cảnh tuy nhỏ nhưng giá đắt đỏ và rất được yêu thích ở Việt Nam bởi hình dáng u cục độc đáo và màu sắc đẹp lạ.
-
1 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
1 ngày trướcKhông phải ai cũng biết rằng Phần Lan có một hiện tượng thời tiết rất thú vị, có thể được so với rét nàng Bân ở Việt Nam.
Tin tức mới nhất
-
6 giờ trước
-
7 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
9 ngày trước