Bữa sáng xíu mại trứng muối, ăn xong vẫn thòm thèm đến trưa

Món bánh mì xíu mại quen thuộc nay được Khánh Vân biến tấu thêm trứng muối để tạo độ béo ngậy, lạ miệng cho bữa sáng khiến cả nhà "phát mê".

Ngay từ khi còn nhỏ, cô nàng Dương Ngọc Khánh Vân (28 tuổi, TP HCM) đã được mẹ và bà ngoại chỉ dạy, hướng dẫn việc nữ công gia chánh. Đến khi trưởng thành, nấu ăn trở thành niềm đam mê của cô.

"Mình cảm thấy rất vui khi cho ra đời những món ăn ngon", cô nói.

Bữa sáng xíu mại trứng muối, ăn xong vẫn thòm thèm đến trưa-1
Khánh Vân trổ tài làm bữa sáng với món xíu mại trứng muối. 

Với Khánh Vân, bữa sáng đóng vai trò rất quan trọng. Món bánh mì xíu mại được xem như bữa sáng yêu thích trong gia đình cô.

Mới đây, 9X còn biến tấu thêm trứng muối để tạo độ béo ngậy, lạ miệng cho món ăn. Xíu mại trướng muối được Khánh Vân biết đến trong một lần đi ăn bên ngoài.

Vì xảm thấy thích thú nên trở về nhà, cô tìm tòi cách chế biến. Khánh Vân cho hay: "Mình cho thêm giò sống để tạo độ dai. Nặn chặt tay để nhân quyện lại, ăn sẽ dai, ngon và không bị bở".

Bữa sáng xíu mại trứng muối, ăn xong vẫn thòm thèm đến trưa-2
Xíu mại trứng muối.

Dưới đây là công thức món xíu mại trứng muối béo ngậy của Khánh Vân. Chắc chắn bạn sẽ có một bữa sáng đậm đà, tuyệt vời cho gia đình.

Nguyên liệu

- Thịt băm

- Giò sống

- Trứng muối lòng đỏ

- Sốt cà chua 

- Cà rốt băm nhuyễn

- Hành tây cắt hạt lựu nhỏ

- Hành lá băm nhuyễn

- Hành tím băm nhỏ

- Rau mùi

Cách làm

Bước 1: Làm nhân xíu mại

Bữa sáng xíu mại trứng muối, ăn xong vẫn thòm thèm đến trưa-3

Trộn giò sống và thịt xay theo tỉ lệ 1:1. Nêm thêm 2 muỗng hạt nêm, 1 muỗng đường, 1 muỗng bột ngọt, 1/2 muỗng bột mì, 1/2 muỗng hạt tiêu vào.

Trộn đều và mạnh tay để hỗn hợp ngấm gia vị. Để phần nhân nghỉ trong khoảng 10 phút.

Bước 2: Hấp xíu mại

Bữa sáng xíu mại trứng muối, ăn xong vẫn thòm thèm đến trưa-4

Trứng muối cắt đôi. Chia phần nhân xíu mại thành các phần nhỏ.

Lần lượt ấn dẹt các viên nhân, đặt trứng muối vào giữa và viên tròn đều lại.

Sau đó, cho xíu mại vào xửng hấp trong 15 phút với lửa vừa. Khi xíu mại chín, mở nắp nồi khoảng 5 phút cho nguội.

Bước 3: Làm nước sốt

Bữa sáng xíu mại trứng muối, ăn xong vẫn thòm thèm đến trưa-5

Trộn hỗn hợp nước sốt: 3 muỗng sốt cà chua, 2 muỗng nước ấm, 1,5 muỗng hạt nêm, 1 muỗng bột ngọt, 1 muỗng đường, 1 muỗng dầu mè.

Bắc chảo dầu nóng, phi thơm hành tím. Cho tiếp hành tây vào xào.

Đổ hỗn hợp nước sốt trên vào chảo và đun lửa nhỏ, thấy sôi lăn tăn thêm hành lá vào, tắt bếp.

Bữa sáng xíu mại trứng muối, ăn xong vẫn thòm thèm đến trưa-6
Và đây là thành phẩm.

Món thịt xíu mại dai dai, trứng muối bên trong mịn và béo. Khi ăn cùng bánh mì, thêm chút rau mùi sẽ rất đậm đà, hấp dẫn.

Dĩnh Anh (Ảnh NVCC)
Theo Vietnamnet

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vietnamnet.vn/ban-doc/cong-dong/bua-sang-xiu-mai-trung-muoi-an-xong-van-thom-them-den-trua-n-285301.html

công thức món ăn

Tin tức mới nhất