Bữa tối 3 món cơm lành canh ngọt chỉ mất 20 phút chế biến
Chưa nghĩ ra tối nay nên ăn gì thì bạn có thể tham khảo ngay thực đơn này!
Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn thực đơn bữa tối 3 món ngon lành, đủ chất mà không tốn quá nhiều thời gian chuẩn bị, chế biến. Chỉ cần khoảng 20 phút là đã hoàn thành rồi.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
1. Tôm sú: 1kg
2. Rau củ: 300gr đậu bắp, 300-400gr mồng tơi, 3-4 quả mướp, 3-4 củ tỏi, 1-2 quả ớt, 1-2 nhánh hành lá
3. Gia vị: Đường, nước mắm, muối
Cách nấu bữa tối 3 món
- Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu
Bạn rửa qua tôm với nước rồi tiến hành tách riêng phần đầu tôm và rút chỉ lưng. Sau đó, dùng rượu trắng rửa đầu tôm, thân tôm để khử mùi tanh rồi rửa lại với nước, để ráo.
Phần thân tôm cho vào bát cùng 1/2 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê nước mắm, 1/2 thìa cà phê hạt tiêu. Trộn đều và ướp tôm khoảng 5-7 phút.
Phần đầu tôm bạn cho vào bát riêng, đừng bỏ đi, để lát nấu canh.
Để riêng đầu tôm và thân tôm
Trong lúc đợi ướp tôm, bạn nhặt rau mồng tơi, rửa sạch và thái nhỏ. Nạo vỏ mướp, thái vát. Bỏ phần cuống đậu que, rửa sạch, để ráo. Bóc vỏ tỏi, băm nhỏ. Ớt rửa sạch, thái nhỏ. Hành lá bỏ gốc, cũng rửa sạch, thái nhỏ và để ráo.
- Bước 2: Rim tôm
Bạn cho vào chảo 2-3 thìa cà phê dầu ăn cùng 1-2 thìa cà phê đường kính, đun trên lửa nhỏ cho đến khi đường ngả màu cánh gián thì cho 1/2 lượng tỏi băm vào, phi thơm. Khi tỏi dậy mùi, bạn cho tôm đã ướp vào đảo đều trên lửa vừa khoảng 4-5 phút. Tôm ngả sang màu hồng nghĩa là tôm đã chín.
Lúc này, bạn thêm ớt băm vào và nêm nếm chút mắm cho phù hợp với khẩu vị. Cho tôm ra đĩa, rắc hành lá thái nhỏ lên trên là xong!
Món tôm rim
- Bước 3: Nấu canh mồng tơi, mướp
Bạn cho vào nồi 1 thìa cà phê dầu ăn và phi thơm phần tỏi băm còn lại, đợi tỏi dậy mùi rồi đổ phần đầu tôm vào, đảo đều khoảng 1-2 phút cho đầu tôm chín tới. Tiếp theo, thêm nước vào nồi, tăng lửa/nhiệt và để nước sôi trong 2 phút để đầu tôm tiết vị ngọt.
Sau đó, bạn vớt bỏ đầu tôm, thêm 1-2 thìa cà phê hạt nêm vào nồi cùng rau mồng tơi và mướp. Nấu khoảng 3-4 phút là các nguyên liệu sẽ chín. Trước khi múc canh ra bát, đừng quên thêm chút mắm cho canh dậy vị nhé.
Canh mồng tơi, mướp
- Bước 4: Luộc đậu bắp
Bạn cho nước vào nồi cùng chút muối, đợi cho nước sôi rồi thả đậu bắp vào luộc khoảng 2-3 phút là xong!
Đậu bắp luộc
Vậy là bạn đã hoàn thành xong bữa cơm với 3 món ăn gồm tôm rim, canh mồng tơi - mướp và đậu bắp luộc rồi đấy! Tùy vào số lượng thành viên trong gia đình và nhu cầu mà bạn có thể tăng hoặc giảm các nguyên liệu.
Theo Phụ Nữ Việt Nam
-
2 giờ trướcTừ Hi Thái hậu nổi tiếng là người chú trọng chăm sóc sức khỏe. Những thực phẩm là "thượng phẩm" cho sức khỏe được Từ Hi Thái hậu yêu thích.
-
3 giờ trướcCó nên ăn trứng gà vịt không còn nguyên vẹn vỏ, bị nứt, bị lõm không là thắc mắc của nhiều người.
-
7 giờ trướcMón đậu hũ sốt sa tế là món ăn chay được nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon, đậm đà và cách chế biến đơn giản.
-
8 giờ trướcNhiều người cho rằng hoa bằng lăng không chỉ đẹp mà còn có thể ăn được, điều này có đúng?
-
9 giờ trướcMặc dù mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, nhưng một số loại trái cây phổ biến cũng có thể gây hại cho răng nếu bạn ăn quá thường xuyên.
-
10 giờ trướcNghiên cứu cho thấy vỏ chanh có thể giúp ích cho răng, tim và hệ miễn dịch của bạn, thậm chí chống lại căn bệnh ung thư.
-
11 giờ trướcNhìn bề ngoài, thị trấn này không có gì nổi bật hơn những vùng nông thôn khác ở châu Âu, nhưng lại thu hút khách du lịch bởi một điểm vô cùng đặt biệt.
-
12 giờ trướcNước cam mang lại nhiều giá trị cho sức khỏe nhưng không phải lúc nào uống cũng tốt, bạn tuyệt đối không uống nước cam vào 3 thời điểm này.
-
12 giờ trướcCanh chua cá , cá kho tộ là 2 món ăn dân dã của Việt Nam được tạp chí ẩm thực thế giới TasteAtlat đánh giá nằm trong top 10 món ăn làm từ cá ngon nhất thế giới. Canh chua cá xếp ở vị trí thứ 3 và cá kho tộ xếp thứ 8 trong top 10.
-
1 ngày trướcHình ảnh chàng trai nước ngoài thoăn thoắt nướng nem lụi, nhiệt tình phục vụ bánh xèo tại một quán ăn vỉa hè trên phố Phan Đình Phùng (Ba Đình, Hà Nội) đang thu hút sự chú ý.
-
1 ngày trướcCanh chua cá, món canh chua ngọt rất bản địa của Việt Nam, đã được tạp chí ẩm thực quốc tế TasteAtlas vinh danh trong top 10 món cá được đánh giá ngon nhất thế giới.
-
1 ngày trướcKhi mua đậu xanh, bạn nên chú ý đến những điểm dưới đây để đảm bảo chọn được sản phẩm chất lượng và tươi ngon nhất.
-
1 ngày trướcVo gạo là bước trước khi nấu cơm để loại tạp chất. Tuy nhiên, nhiều người không biết rằng, thêm một ít muối vào nước vo gạo có thể mang lại nhiều lợi ích bất ngờ.
-
1 ngày trướcĐoạn video ghi lại hình ảnh một nhóm khách Tây lội bùn, lúi húi cấy lúa tại Sa Pa (Lào Cai) đang thu hút gần một triệu lượt xem chỉ sau 24 giờ đăng tải.
-
1 ngày trướcCác nghiên cứu cho thấy rằng một bữa sáng lành mạnh đem lại rất nhiều lợi ích tuyệt vời đối với sức khỏe nhưng nhiều người lại đang bỏ qua bữa ăn quan trọng này.
-
1 ngày trướcCá hấp xì dầu là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt bởi hương vị thơm ngon, thanh đạm và cách chế biến đơn giản.
-
2 ngày trướcĐặt giấy cuộn trong tủ lạnh không chỉ giúp tiết kiệm điện năng mà còn khử mùi hiệu quả.
-
2 ngày trướcNhiều người thắc mắc, khi ăn tôm có nhất thiết phải loại bỏ đường chỉ đen trên lưng tôm hay không, đường chỉ tôm đó thực chất là gì...
Tin tức mới nhất
-
3 giờ trước