Bức ảnh khiến Harry và Meghan từ bỏ Hoàng gia Anh

Hoàng tử Harry và Meghan Markle được cho là quyết định rời khỏi Hoàng gia Anh sau khi Cung điện Buckingham chia sẻ bức ảnh những người thừa kế.

Trong cuốn tiểu sử Meghan: A Hollywood Princess, tác giả người Anh Andrew Morton tuyên bố “giọt nước tràn ly” trong mối quan hệ bất hòa giữa nhà Sussex và Hoàng gia Anh là bức ảnh do Cung điện Buckingham chia sẻ vào năm 2020.

Bức ảnh chụp 4 thế hệ trong gia đình Hoàng gia Anh, bao gồm Nữ hoàng Elizabeth II và những người thừa kế của bà - Vua Charles (lúc đó là Thái tử Charles), Hoàng tử William và Hoàng tử George.

Bức ảnh khiến Harry và Meghan từ bỏ Hoàng gia Anh-1
Bức ảnh Nữ hoàng Elizabeth II cùng những người thừa kế vào năm 2020 được cho là khiến Harry và Meghan bất mãn. Ảnh: Reuters.

Theo ông Morton, Harry và Meghan rất ngạc nhiên khi nhìn thấy bức ảnh.

“Cặp vợ chồng hoàng gia nghi ngờ toàn bộ tổ chức đang âm mưu chống lại họ. Khi họ nhìn thấy nó, bằng chứng ở khắp xung quanh họ.

Quy tắc bất thành văn rất dễ hiểu: tương lai của chế độ quân chủ được đảm bảo dù có hoặc không có Harry và Meghan”, ông giải thích.

Ngày 8/1/2020, hai ngày sau khi bức ảnh ra mắt công chúng, Công tước và Nữ công tước xứ Sussex tiết lộ từ bỏ vai trò thành viên cấp cao trong hoàng gia để bắt đầu cuộc sống mới ở Bắc Mỹ và nỗ lực đạt đến mục tiêu độc lập tài chính.

Ban đầu, Harry mang vợ con đến sống ở Canada. Sau thời gian ngắn, họ mua nhà định cư ở Montecito, California.

Mặc dù trong thông báo hứa tiếp tục hỗ trợ bà nội, cha, anh trai và những thành viên khác của Hoàng gia Anh, những gì Harry làm sau đó đều trái ngược hoàn toàn.

Lựa chọn rời Vương quốc Anh của nhà Sussex không chỉ kéo dài khoảng cách với gia đình mà còn làm trầm trọng hơn mâu thuẫn giữa Harry và anh trai William.

Con trai út của Vua Charles liên tục công kích hoàng gia bằng các cuộc phỏng vấn trên truyền hình, trong loạt phim tài liệu Netflix và cuốn hồi ký Spare.

Bức ảnh khiến Harry và Meghan từ bỏ Hoàng gia Anh-2
Harry và Meghan hứa sau khi rời đi vẫn tiếp tục ủng hộ Hoàng gia Anh nhưng những gì họ làm là chỉ trích gia đình. Ảnh: Getty Images.

Harry cho biết không ai ủng hộ quyết định rời đi của vợ chồng anh.

“Thật kinh hoàng khi anh trai la hét và mắng mỏ tôi. Cha tôi nói những điều không đúng sự thật, còn bà tôi lặng lẽ ngồi đó và chấp nhận tất cả”, anh nói.

Harry chia sẻ thêm điều khiến anh buồn nhất là mối quan hệ anh em tốt đẹp không còn nữa vì William chọn đứng về phía hoàng gia. Theo hoàng tử Harry, anh hiểu cho William vì hoàng gia là tài sản thừa kế và trách nhiệm mà anh trai có từ khi sinh ra.

Tuy nhiên, Harry vẫn bức xúc vì hoàng gia sẵn lòng bảo vệ anh trai, nhưng không bao giờ tiết lộ sự thật để bênh vực anh và vợ Meghan.

Hoàng gia Anh chưa từng lên tiếng về những cáo buộc từ phía nhà Sussex. Thế nhưng, thực tế cho thấy họ phản bác Harry bằng hành động.

Lần cuối cùng Harry và William có tiếp xúc với nhau là trong thời gian để tang Nữ hoàng Elizabeth II vào tháng 9/2022.

Sau đó, dù Harry về Anh thêm vài lần, bao gồm dự lễ đăng cơ của Vua Charles vào tháng 5, hai anh em được cho là không nói chuyện hay giáp mặt nhau.

Theo Tiền Phong

Xem link gốc Ẩn link gốc https://tienphong.vn/buc-anh-khien-harry-va-meghan-tu-bo-hoang-gia-anh-post1571485.tpo

Hoàng tử Harry Meghan Markle Hoàng gia Anh

Tin tức mới nhất