Bức tranh vẽ anh em William và Harry bị loại bỏ

Một trong những phòng trưng bày nghệ thuật hàng đầu của Anh đã quyết định loại bức tranh vẽ anh em Hoàng tử William và Harry sau khi cải tạo cơ sở bất chấp những đánh giá tích cực của giới mộ điệu về tác phẩm.

Trong tháng 6, National Portrait Gallery, một trong những phòng trưng bày nghệ thuật hàng đầu London (Anh), tổ chức lễ khai trương hoành tráng sau khi chi 35 triệu bảng Anh (hơn 43,5 triệu USD) để tân trang cơ sở vật chất, mở rộng không gian và thêm các dịch vụ mới như quầy bar phục vụ cocktail đêm khuya.

Vào dịp này, phòng trưng bày chọn ra tuyển tập 250.000 tác phẩm để giới thiệu với công chúng yêu nghệ thuật. Tuy nhiên, theo The Times, bức chân dung về William và Harry của Nicky Philipps không nằm trong số đó.

Bức tranh vẽ anh em William và Harry bị loại bỏ-1
Bức tranh chân dung của William và Harry không được trưng bày ở National Portrait Gallery nữa. Ảnh: SOLO Syndication.

Tác phẩm được vẽ vào năm 2010, một thập kỷ trước khi Công tước xứ Sussex rời bỏ Hoàng gia Anh và trở mặt thành thù với anh trai.

Trong tranh, cặp anh em hoàng gia nổi tiếng mặc quân phục của Blues and Royals trung đoàn kỵ binh của Quân đội Anh. Thời điểm đó, họ là trung úy trong lực lượng Hộ kỵ binh Hoàng gia Anh (Household Cavalry).

Họ dường như đang trong thời gian nghỉ giải lao và tranh thủ trò chuyện với nhau. Đây là hình ảnh không còn được nhìn thấy những năm gần đây.

Nữ họa sĩ Nicky Philipps ban đầu được cho là vẽ hai hoàng tử tại Clarence House (Westminster, London), nhưng do không hài lòng về ánh sáng nên đặt vấn đề muốn bộ đôi tạo dáng lại tại nhà bà ở Kensington, tây London.

Vào thời điểm ra mắt, bức chân dung giành được nhiều lời khen ngợi vì cách miêu tả hiện đại. Sandy Nairne, giám đốc National Portrait Gallery khi đó, nhận xét tác phẩm là “thú vị”.

Phòng trưng bày do Vương phi xứ Wales bảo trợ không tiết lộ lý do bức tranh được đánh giá cao không được đưa vào danh sách trưng bày khi cơ sở mở cửa trở lại.

Tuy nhiên, cả National Portrait Gallery và Cung điện Kensington (đại diện cho vợ chồng xứ Wales) khẳng định quyết định này không theo yêu cầu của Hoàng gia Anh.

Người phát ngôn của phòng trưng bày nói với The Times: “Các quyết định liên quan đến tranh chân dung được trưng bày tại National Portrait Gallery được đưa ra bởi nhóm giám tuyển của phòng trưng bày. Chúng tôi chỉ có thể trưng bày một tỷ lệ nhỏ trong tòa nhà”.

Dù vậy, nhiều ý kiến cho rằng National Portrait Gallery dường như nhạy cảm với tình trạng hiện tại của mối quan hệ giữa William và Harry.

Bức tranh vẽ anh em William và Harry bị loại bỏ-2
Hình ảnh thân thiết của hai anh em Hoàng gia Anh giờ chỉ còn là quá khứ. Ảnh: WireImages.

Theo Tiền Phong

Xem link gốc Ẩn link gốc https://tienphong.vn/buc-tranh-ve-anh-em-william-va-harry-bi-loai-bo-post1539850.tpo

Hoàng tử Harry hoàng tử William Hoàng gia Anh

Tin tức mới nhất