Bức xúc khi tháng cô hồn, vợ bắt chồng nhịn chuyện chăn gối

Từ khi bước chân vào thương trường, vợ đâm ra mê tín hẳn. Chuyện kiêng cữ làm ăn của vợ khiến gia đình tôi nhiều phen dở khóc dở cười. Hôm nay bắt đầu tháng cô hồn, cô ấy cũng bắt kiêng đủ thứ, kể cả chuyện chăn gối.

Vợ chồng tôi kết hôn được 5 năm và cuộc sống khá hạnh phúc. Ngoài những tranh cãi lặt vặt về khác biệt tính cách thì không xảy ra mâu thuẫn gì lớn. Vợ tôi học ngành kinh doanh thương mại nhưng sau khi ra trường lại yên phận làm văn phòng cho một công ty nhà nước.

Đối với người có cá tính mạnh mẽ, năng động thì công việc đó quá bó buộc với vợ. Nhưng không dám trái ý ba mẹ, vợ vẫn cố gắng làm cho đến khi lấy chồng. Cưới nhau được gần hai năm, vợ “bung lụa” nhất quyết đòi nghỉ việc để mở cửa hàng kinh doanh thời trang mĩ phẩm.

Bức xúc khi tháng cô hồn, vợ bắt chồng nhịn chuyện chăn gối-1

Vợ tôi làm ăn nên bắt kiêng đủ thứ. Ảnh minh họa

Biết tính vợ không thể cản được nên tôi đành đồng ý. Sau khi bán hết của hồi môn cộng với tiền tích luỹ và vay mượn khắp nơi, vợ cũng toại nguyện mơ ước làm kinh doanh của mình. Vợ có gu thẩm mĩ tốt nên hàng nhập đợt nào hết đợt đó, buôn bán thuận lợi.

Nhưng từ khi bước chân vào thương trường, vợ đâm ra mê tín hẳn. Chuyện kiêng cữ làm ăn của vợ khiến gia đình tôi nhiều phen dở khóc dở cười. Bắt đầu từ chuyện tìm người xông đất, cúng kiếng trong nhà đến chọn ngày giờ tốt.

Vợ tin tưởng tuyệt đối vào một ông thầy bói nào đó ở tỉnh bên, hàng tháng đều đến lễ khấn và thắp hương. Việc làm ăn càng phát đạt, vợ càng mê tín nhiều hơn. Ngay cả chuyện ăn mặc gì cho hợp phong thuỷ, ăn món gì để tránh chuyện xui đều được vợ tính toán tỉ mỉ.

Khốn khổ thay, chuyện chăn gối vợ chồng cũng không nằm ngoài sự tính toá kiêng cữ đó. Ngày trước, chuyện gần gũi rất thoải mái, khi nào có cảm hứng là nhập cuộc ngay. Mỗi ngày chúng tôi đều giao ban đều đặn và thay đổi địa điểm cho thoải mái. Tôi có thể yêu vợ ở nhà bếp, phòng khách, phòng làm việc…và được vợ ủng hộ nhiệt tình.

Bức xúc khi tháng cô hồn, vợ bắt chồng nhịn chuyện chăn gối-2

Đến nước này tôi chỉ biết đập đầu vào tường. Ảnh minh họa

Còn bây giờ, vợ không bao giờ cho tôi đụng vào người vào ngày ba mươi, mồng một lẫn ngày rằm và những ngày chuẩn bị nhập hàng mới. Theo vợ, những ngày đó phải chay tịnh thì việc làm ăn mới hanh thông, đón nhiều tài lộc. Bởi thế, có những ngày cảm hứng dâng tràn nhưng đến ngày kiêng, tôi cũng đành nín nhịn. Một tháng đôi ba ngày tôi cũng ráng chiều vợ cho yên ấm nhà cửa.

Nhưng mới cách đây mấy ngày, vợ  thông báo cho tôi một tin sét đánh: “Tháng 7 âm này, mình kiêng tuyệt đối nhé”. Tôi hốt hoảng hỏi lại: “Nghĩa là sao vợ”. Vợ bảo: “Thầy nói tháng này nên kiêng quan hệ vợ chồng, không sẽ ảnh hưởng đến việc làm ăn”.

Đến nước này, tôi chẳng biết phải lý giải ra làm sao nữa, có ông thầy nào lại phán kì cục như vậy. Không lẽ tất cả những người làm ăn đều phải “ngủ chay” suốt một tháng trời sao.

Khác với những lần trước, lần này tôi lên tiếng phản đối mạnh mẽ ý kiến của vợ nên hai bên mới xảy ra cãi vả. Vợ trách tôi sống bản năng, ích kỷ, không biết tính toán đến lợi ích lâu dài. Còn tôi bực mình do vợ mê tín thái quá làm ảnh hưởng đến cuộc sống vợ chồng.

Mới đầu tháng, vợ chồng đã gây gổ khiến tôi rất bực mình nhưng vợ có vẻ sẽ không lùi bước. Nếu như vậy, tôi chắc chắn sẽ phải “ngủ chay” suốt một tháng trời. Tôi làm chịu đựng được trước yêu cầu vô lý do mê tín của vợ.

Chuyện này cô ấy làm được thì về sau, vợ còn bắt tôi kiêng cữ những thứ gì. Cứ hễ đà này, thầy bói phán sao là phải làm theo răm rắp bất chấp cảm giác của người trong cuộc.

Theo Dân Việt


chăn gối vợ chồng quan hệ vợ chồng Điều cần kiêng kỵ tháng cô hồn

Tin tức mới nhất