Đạo diễn 'Em và Trịnh': 'Bùi Lan Hương chỉ là diễn viên phụ'

Nam đạo diễn cho rằng ban giám khảo của Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 23 nhận định đúng vai trò của Bùi Lan Hương. Trong "Em và Trịnh", chỉ Avin Lu và Trần Lực (đóng vai Trịnh Công Sơn) là diễn viên chính.

Sau khi kết thúc giải thưởng Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 23, một số ý kiến cho rằng ban giám khảo trao giải Nữ diễn viên phụ xuất sắc cho Bùi Lan Hương là chưa thỏa đáng. Ngày 26/11, đạo diễn Phan Gia Nhật Linh lên tiếng về tranh cãi.

Đạo diễn Em và Trịnh cho rằng Liên hoan phim Việt Nam ghi nhận chính xác vai trò của Bùi Lan Hương. Nhân vật nam chính trong phim là Trịnh Công Sơn do Avin Lu và Trần Lực thủ vai, nữ chính là Michiko do Akari Nakatani đóng.

"Các diễn viên còn lại đều là vai phụ, bao gồm Hoàng Hà trong vai Dao Ánh và Bùi Lan Hương trong vai Khánh Ly. Trên kịch bản, vai của Bùi Lan Hương là phụ nhưng sự tỏa sáng của cô khiến mọi người chú ý đến nhân vật này", đạo diễn chia sẻ.

Nam đạo diễn cho biết tranh cãi xảy ra do có sự không thống nhất khái niệm khi đăng ký thông tin giữa nhà sản xuất và ban tổ chức giải thưởng. "Không ít lần giải Âm thanh ở giải thưởng của điện ảnh Việt trao cho người thu âm hiện trường, trong khi giải này phải trao cho người làm hậu kỳ quay phim. Giải Quay phim đúng lý ra phải trao cho Đạo diễn hình ảnh, không phải người điều khiển máy quay", anh nói thêm.

Đạo diễn Em và Trịnh: Bùi Lan Hương chỉ là diễn viên phụ-1
Đạo diễn Pham Gia Nhật Linh nhận định Bùi Lan Hương chỉ là vai phụ trong "Em và Trịnh".

Đạo diễn Phan Gia Nhật Linh nhận định việc đăng ký là trách nhiệm của nhà sản xuất, kể cả ở Hollywood. Tuy nhiên, nhà sản xuất đôi khi không nắm rõ điều này, không hiểu rõ việc phân chia vai chính - phụ và dẫn đến trường hợp tranh cãi của Bùi Lan Hương.

"Tôi mong các giải thưởng điện ảnh ở Việt Nam khi gửi bản đăng ký, xin mô tả cụ thể đề cử thay vì ghi chung chung để nhà sản xuất đăng ký đúng. Các nhà sản xuất phim hãy tham vấn đạo diễn về việc đề cử cho các vai chính phụ trong phim", Phan Gia Nhật Linh chia sẻ thêm.

Tối 25/11, Bùi Lan Hương nhận giải Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhờ vai ca sĩ Khánh Ly trong phim Em và Trịnh tại Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 23 tại Đà Lạt. Sau lễ, nhiều người cho rằng giải thưởng chưa tương xứng với nữ ca sĩ.

"Bản thân danh sách từ đơn vị sản xuất gửi đi Liên hoan phim để tranh giải cũng đề xuất Bùi Lan Hương ở hạng mục Nữ diễn viên chính. Không hiểu tại sao khi chấm giải, Ban giám khảo lại trao cho Bùi Lan Hương là Nữ diễn viên phụ xuất sắc. Điều này thật không công bằng", một diễn viên chia sẻ.

Giải thích điều này, ông Vi Kiến Thành, Trưởng Ban tổ chức Liên hoan phim Việt Nam, Cục trưởng Cục Điện ảnh, nói ban tổ chức nhận đăng ký tham dự liên hoan phim từ đơn vị sản xuất. Song, ban giám khảo chấm dưới góc độ chuyên môn, sẽ xác định lại vai diễn như thế xứng đáng là chính hay phụ.

"Trường hợp của Bùi Lan Hương, ban giám khảo thấy rằng nội hàm cô ấy thể hiện trong phim Em và Trịnh chỉ đạt ở hạng mục Nữ diễn viên phụ nên đã trao giải thưởng đó", ông Vi Kiến Thành chia sẻ.

Cục trưởng Cục Điện ảnh nhấn mạnh ban tổ chức rút kinh nghiệm sau vụ việc. Ngoài đơn vị sản xuất gửi văn bản đăng ký tham dự liên hoan phim, phải có chữ ký xác nhận việc phân vai chính - phụ từ đạo diễn.

Theo Tiền Phong

Xem link gốc Ẩn link gốc https://tienphong.vn/dao-dien-em-va-trinh-bui-lan-huong-chi-la-dien-vien-phu-post1590204.tpo

Em Và Trịnh Bùi Lan Hương

Tin tức mới nhất

Hay nhất 2sao