Covid-19 - Cập nhật tin tức mới nhất

Ca dương tính Covid-19 mới ở quận Tây Hồ đã đi những đâu?

Tối 17/8, Hà Nội ghi nhận thêm một trường hợp dương tính với Covid-19, sống tại quận Tây Hồ.

Trao đổi với VietNamNet, ông Hoàng Đức Hạnh, Phó giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết, nữ bệnh nhân có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 vào chiều tối nay sinh sống tại phường Phú Thượng, quận Tây Hồ.

Hiện Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội đã báo ca bệnh lên Bộ Y tế, chờ công bố.

Ca dương tính Covid-19 mới ở quận Tây Hồ đã đi những đâu?-1

Cụ thể, bệnh nhân tên là T.T.S (33 tuổi, nữ, ở số 8 Nguyễn Hoàng Tôn, phường Phú Thượng, quận Tây Hồ). Bệnh nhân là nhân viên kế toán của Công ty TNHH INCHENG (ở số 29, ngõ 2 Nguyễn Hoàng, Lô TT02, HD Mon City, phường Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm).

Ngày 16/8, bệnh nhân được Trung tâm Y tế quận Tây Hồ lấy mẫu xét nghiệm vi rút SARS-CoV-2 gửi đến Viện Vệ sinh dịch tễ trung ương.

Kết quả ngày 17/8 tại Viện Vệ sinh dịch tễ trung ương, bệnh nhân dương tính với Covid-19.

Trước đó, từ ngày 22/7 đến 25/7, bệnh nhân đi du lịch Đà Nẵng cùng gia đình (gồm 4 người: Bệnh nhân, chồng và 2 con) và công ty của chồng (khoảng gần 30 người). Bệnh nhân có đến chơi tại Hội An, Bà Nà Hills...

Khoảng 22h ngày 25/7, bệnh nhân về tới sân bay Nội Bài trên chuyến máy bay (VN194). Sau đó, cả đoàn di chuyển bằng xe thuê về nhà.

Từ ngày 26/7, bệnh nhân và gia đình chủ động tự cách ly nhà. Trong nhà, đồ ăn cho gia đình chỉ do chồng bệnh nhân đi mua tại chợ (có đeo khẩu trang).

Ngày 31/7, bệnh nhân có đi lấy mẫu test nhanh tại Trạm Y tế Phú Thượng và có kết quả âm tính. Bệnh nhân có đi làm trở lại. Tại văn phòng, chỉ có một mình bệnh nhân làm việc do lãnh đạo của công ty đã về Đài Loan chưa trở lại Việt Nam.

Sau ngày 31-7, bệnh nhân có đi liên hoan ở công ty chồng 3 lần. Bệnh nhân có đi chợ ở gần nhà nhưng có đeo khẩu trang.

Từ ngày 15 đến 16/8, bệnh nhân nghỉ làm tại nhà. Ngày 15-8, bệnh nhân có đi chợ trên đường  Nguyễn Hoàng Tôn mua rau (có đeo khẩu trang).

Trưa 15/8, bệnh nhân có tham gia liên hoan với các bạn làm cùng công ty chồng (khoảng hơn 20 người) tại địa chỉ số 290 Xuân Đỉnh.

Tối 15/8, bệnh nhân cùng gia đình tổ chức liên hoan tại nhà, với 6 người.

Ngày 16/8, bệnh nhân đến lấy mẫu xét nghiệm RT-PCR tại Trung tâm Y tế Tây Hồ và mẫu được chuyển đến Viện Vệ sinh dịch tễ trung ương xét nghiệm.

Đến ngày 17/8 cho kết quả, bệnh nhân dương tính với vi rút SARS-CoV-2. Hiện tại, bệnh nhân được chuyển điều trị và cách ly tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương cơ sở 2.

Ngay sau khi nhận được kết quả xét nghiệm, CDC Hà Nội đã thông báo cho Trung tâm Y tế quận Nam Từ Liêm và Trung tâm Y tế quận Tây Hồ để tiến hành điều tra, lập danh sách người tiếp xúc gần tại các địa điểm liên quan.

MT
Theo Vietnamnet


SARS-CoV-2 COVID-19

Tin tức mới nhất

Bạn đang xem bài viết trong sự kiện:Covid-19 - Cập nhật tin tức mới nhất