Một vài năm gần đây trứng muối là món ăn được rất nhiều người Việt yêu thích. Loại trứng có vị mằn mặn, ăn vào lại thấy bùi bùi, thơm thơm có thể kết hợp được với cả những món mặn và món ngọt.
Bánh bao nhân trứng muối
Hẳn là nhiều người không còn xa lạ gì với bánh bao nhân trứng muối, bánh bao vẫn được làm theo kiểu truyền nhưng thay vì cho trứng chim cút thì người ta sẽ cho vào lòng đỏ trứng muối. Nhưng bên cạnh đó, bằng nhiều cách chế biến khác nhau, bánh bao trứng muối sẽ đem đến hương vị không thể chối từ.
Bánh bao kim sa trứng muối từng "làm mưa, làm gió" một thời gian
Xôi viên bọc trứng muối
Xôi viên trứng muối là một món ăn còn khá mới mẻ. Xôi được nấu với nước cốt dừa có hương thơm béo ngậy và không bị khô, sau đó được bọc lòng đỏ trứng muối bên trong. Phần xôi này được ăn cùng thịt gà ướp thấm vị, thơm ngon khó cưỡng.
Cháo trứng muối
Sự thay đổi nhỏ thôi cũng khiến cháo trứng muối là một món ăn không thể bỏ qua. Cháo đậu xanh hoặc đậu đen ăn cùng trứng muối, cho thêm đậu, cà pháo mang lại cảm giác mặn mặn thơm béo rất hợp lý để dùng cho bữa sáng.
Bánh mì xíu mại trứng muối
Đây là một món ăn đang được ưa chuộng và đã có mặt cả ở Hà Nội, Sài Gòn, Đà Nẵng,... Từng viên xíu mại được thêm một trái trứng muối vàng ươm, sau đó kẹp vào chiếc bánh mì nóng giòn thêm chút pate, chả, rau mùi vô cùng hấp dẫn.
Các món ốc sốt trứng muối
Thay vì những kiểu sốt tỏi, sốt me, xào bơ dừa... quen thuộc thì trứng muối như một cách "đổi gió" hoàn toàn mới mẻ khiến những món hải sản này trở nên ngon và lạ miệng hơn. Những con ốc được kết hợp trong vị mằn mặn, beo béo của trứng muối khiến cho những món hải sản này càng trở nên hấp dẫn và đặc sắc hơn.
N.Q
Theo Vietnamnet