Bánh bao kim sa hay còn gọi là bánh bao cung đình, bánh bao trứng muối từng gây bão trong giới trẻ thời gian trước đây. Ảnh: Bearnakedfood.
Bánh bao kim sa hay còn gọi là bánh bao cung đình, bánh bao trứng muối từng gây bão trong giới trẻ thời gian trước đây. Ảnh: Bearnakedfood.
Điểm nhấn của món ăn chính là phần sốt - nhân màu vàng được tạo thành từ hỗn hợp lòng đỏ trứng muối và gia vị chảy tràn khi bạn xé phần vỏ bánh. Ảnh: Bearnakedfood.com.
Điểm nhấn của món ăn chính là phần sốt - nhân màu vàng được tạo thành từ hỗn hợp lòng đỏ trứng muối và gia vị chảy tràn khi bạn xé phần vỏ bánh. Ảnh: Bearnakedfood.com.
Bánh bông lan trứng muối là món ăn quen thuộc của người dân Bà Rịa - Vũng Tàu. Món ăn là sự kết hợp giữa vị mặn của trứng muối, vị ngậy của phô mai, vị ngọt của bánh bông lan. Ảnh: Boriville.
Bánh bông lan trứng muối là món ăn quen thuộc của người dân Bà Rịa - Vũng Tàu. Món ăn là sự kết hợp giữa vị mặn của trứng muối, vị ngậy của phô mai, vị ngọt của bánh bông lan. Ảnh: Boriville.
Ban đầu, món ăn này chỉ có ba thành phần là bánh bông lan, phô mai và trứng muối. Sau này, tùy sở thích, khẩu vị, nhiều người đã biến tấu món bánh ngọt - mặn này với chà bông (ruốc), xúc xích... Ảnh: Boriville.
Ban đầu, món ăn này chỉ có ba thành phần là bánh bông lan, phô mai và trứng muối. Sau này, tùy sở thích, khẩu vị, nhiều người đã biến tấu món bánh ngọt - mặn này với chà bông (ruốc), xúc xích... Ảnh: Boriville.
Bánh sừng trâu trứng muối là đặc sản của Singapore. Ngay khi du nhập vào Việt Nam, món bánh này đã tạo nên trào lưu ẩm thực tại TP.HCM. Ảnh: Misstamchiak.
Bánh sừng trâu trứng muối là đặc sản của Singapore. Ngay khi du nhập vào Việt Nam, món bánh này đã tạo nên trào lưu ẩm thực tại TP.HCM. Ảnh: Misstamchiak.
Bánh có lớp vỏ mỏng cùng phần nhân là sốt được chế biến từ lòng đỏ trứng muối tan chảy có vị béo, mặn. Ảnh: Misstamchiak.
Bánh có lớp vỏ mỏng cùng phần nhân là sốt được chế biến từ lòng đỏ trứng muối tan chảy có vị béo, mặn. Ảnh: Misstamchiak.
Càng ghẹ cung đình là món ăn dành cho những ai vừa mê vị béo, mặn của lòng đỏ trứng vịt muối vừa thích chấm mút càng ghẹ. Ảnh: An Huỳnh.
Càng ghẹ cung đình là món ăn dành cho những ai vừa mê vị béo, mặn của lòng đỏ trứng vịt muối vừa thích chấm mút càng ghẹ. Ảnh: An Huỳnh.
Nước sốt của món ăn có thể dùng để chấm thịt ghẹ hay bánh mì giúp cảm nhận trọn vẹn hương vị món ăn. Ảnh: An Huỳnh.
Nước sốt của món ăn có thể dùng để chấm thịt ghẹ hay bánh mì giúp cảm nhận trọn vẹn hương vị món ăn. Ảnh: An Huỳnh.
Chân gà Võ Tắc Thiên là tên gọi mà người chế biến đặt cho món ăn gồm ba nguyên liệu chân gà, lòng đỏ trứng vịt muối và ớt. Ảnh: An Huỳnh.
Chân gà Võ Tắc Thiên là tên gọi mà người chế biến đặt cho món ăn gồm ba nguyên liệu chân gà, lòng đỏ trứng vịt muối và ớt. Ảnh: An Huỳnh.
Cua cung đình có vị tươi, ngọt, chắc của cua; vị cay nhẹ, béo mặn, đậm đà của nước sốt có lòng đỏ trứng muối cùng hương thơm của bơ. Thực khách có thể gọi thêm bánh mì để thưởng thức hết nước sốt. Ảnh: An Huỳnh.
Cua cung đình có vị tươi, ngọt, chắc của cua; vị cay nhẹ, béo mặn, đậm đà của nước sốt có lòng đỏ trứng muối cùng hương thơm của bơ. Thực khách có thể gọi thêm bánh mì để thưởng thức hết nước sốt. Ảnh: An Huỳnh.