Ca sĩ Châu Việt Cường bị truy tố tội Giết người

Viện KSND TP Hà Nội vừa ra cáo trạng truy tố ca sĩ tự do Châu Việt Cường về tội Giết người sau khi anh này nhét tỏi vào miệng cô gái làm nạn nhân tử vong hồi tháng 3.

Ngày 5/1, Viện KSND TP Hà Nội ra cáo trạng truy tố ca sĩ tự do Châu Việt Cường (tên thật là Nguyễn Việt Cường) về tội Giết người.

Viện kiểm sát cũng truy tố Phạm Đức Thế (37 tuổi, bạn của Cường) tội Tàng trữ trái phép chất ma túy.

Trước đó, Công an quận Ba Đình, Hà Nội khởi tố ca sĩ Châu Việt Cường tội Vô ý Giết người nhưng sau khi xem xét, Viện KSND quận Ba Đình trả hồ sơ, đề nghị cơ quan điều tra xem xét chuyển tội danh vì cho rằng hành vi của Châu Việt Cường có dấu hiệu của tội Giết người.

Khoảng đêm 5/3/2018, Cường đi diễn ở Hà Nam về đến Hà Nội và cùng một người bạn đến nhà Thế để ngủ nhờ.

Trong lúc đợi nhóm Cường đến, Thế chuẩn bị ma túy đá để cùng sử dụng. Sau đó, Cường cùng hai cô gái đến nhà Thế và cùng sử dụng ma túy đá.

Ca sĩ Châu Việt Cường bị truy tố tội Giết người-1
Châu Việt Cường. Ảnh: Mai Hương.

Tại đây, Cường đã sử dụng ma túy 3 lần và quan hệ tình dục với cô gái. Đến 8h sáng hôm sau, Cường đang chuẩn bị hành lý ra sân bay để vào TP HCM biểu diễn thì bị ảo giác do dùng ma túy.

Trong lúc bị cơn ảo giác, Cường cùng cô bạn gái mới quen 20 tuổi liên tục có những hành động khác thường, không kiểm soát được bản thân.

Trong lúc cô gái ngồi một mình ở phòng ngủ, Cường chạy xuống nhà lấy tỏi và nhét vào miệng cô gái khiến nạn nhân tử vong.

Theo kết luận, nạn nhân chết do ngạt cơ học, bít tắc đường hô hấp.

 

Theo Zing


Châu Việt Cường giết người ma túy

Tin tức mới nhất