Cá voi bất ngờ xuất hiện, bơi lượn sát bờ biển ở Huế khiến du khách thích thú

Khi đang ở gần bờ, một số người dân và du khách có mặt tại bờ biển xã Quảng Công bất ngờ và thích thú khi phát hiện một con cá voi bơi lượn, nổi trên mặt biển.

Chiều 5/7, một lãnh đạo xã Quảng Công (huyện Quảng Điền, tỉnh TT-Huế) cho biết, trên vùng biển tiếp giáp với xã vừa xuất hiện một con cá voi, bơi tung tăng trên mặt nước.

Thông tin ban đầu cho biết, sáng cùng ngày, một số người dân ở thôn Cương Giáng (xã Quảng Công) đang ở cạnh bờ biển thì bất ngờ phát hiện con cá voi nói trên đang bơi cách bờ biển khoảng 50m.

Thời điểm trên, ngoài người dân địa phương, bờ biển của địa phương này cũng có nhiều khách du lịch đến tham quan, tắm biển.

Cá voi bất ngờ xuất hiện, bơi lượn sát bờ biển ở Huế khiến du khách thích thú-1
Hình ảnh cá voi bơi tung tăng trên mặt biển ở TT-Huế.

Phát hiện sự việc, nhiều khách du lịch đang ngồi chơi trên bờ biển tỏ ra thích thú. Khoảnh khắc cá voi xuất sau đó hiện được ghi lại, đăng tải lên mạng xã hội thu hút sự quan tâm của nhiều người.

Một người dân chứng kiến sự việc cho biết, cá voi có chiều dài khoảng 7m, nặng khoảng 5 tấn, bơi chậm rãi, tung tăng trong nước biển.

Để đảm bảo an toàn cho cá voi, các ngư dân sau đó dùng ghe tiếp cận, hướng dẫn cá voi quay trở ra với biển khơi.

Theo các ngư dân địa phương, việc xuất hiện và bắt gặp cá voi báo hiệu điềm may mắn cho người dân miền biển.

Theo Vietnamnet

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vietnamnet.vn/ca-voi-bat-ngo-xuat-hien-boi-luon-sat-bo-bien-o-hue-khien-du-khach-thich-thu-2162045.html

du khách Du lịch

Tin tức mới nhất