Các đầu bếp lừng danh không đập trứng vào miệng tô như bạn vẫn làm đâu
Chúng ta vẫn hay có thói quen đập trứng lên miệng bát, tô hay một vị trí nào đó có góc cạnh. Tuy nhiên, với nhiều đầu bếp, họ sẽ không làm như vậy.
Khi nói đến những kinh nghiệm, bí quyết tuyệt vời trong nấu nướng, chắc chắn chúng ta chẳng nên bỏ qua những lời khuyên hữu ích của đầu bếp, đặc biệt là những đầu bếp lừng danh nổi tiếng của thế giới. Jaques Pépin là một đầu bếp ẩm thực nổi tiếng người Pháp nhưng lại hành nghề tại Mỹ. Từ năm 12 tuổi, ông đã bắt đầu dấn thân vào nghề nấu ăn và đến nay, ông đã có một vị trí vững chắc trong nghề.
Nói về Jaques Pépin, ông nổi tiếng với món trứng chiên kiểu Pháp với những cú lật trứng chỉ bằng việc hất nhẹ cổ tay. Không chỉ nổi tiếng với kỹ thuật lật mặt trứng này, đầu bếp Jaques Pépin còn khiến nhiều người bất ngờ khi tiết lộ cách đập trứng độc đáo của mình. Nhắc đến việc đập trứng, ai trong chúng ta cũng nghĩ rằng đó là một việc dễ dàng, đập thế nào chẳng được, miễn sao cho vỏ trứng vỡ ra là xong.
Chúng ta vẫn hay có thói quen đập trứng lên miệng bát, tô hay một vị trí nào đó có góc cạnh. Tuy nhiên, với đầu bếp Jaques Pépin, ông không làm theo cách đó mà sẽ đập trứng trên một mặt phẳng. Bạn ngạc nhiên không?
Chúng ta vẫn hay có thói quen đập trứng lên miệng bát, tô hay một vị trí nào đó có góc cạnh. (Ảnh: Internet)
Jaques Pépin giải thích rằng, khi đập trứng trên mặt phẳng sẽ ngăn ngừa vi khuẩn từ vỏ trứng trực tiếp thâm nhập vào lòng trắng và lòng đỏ. Bằng cách này, bạn còn nhận được một lợi ích nữa đó là không có vỏ trứng trong tô, lòng đỏ không bị vỡ, nát. Để thực hiện được phương pháp này, bạn chỉ cần đập quả trứng lên mặt phẳng với lực đủ mạnh, chắc tay. “Sau đó đẩy vỏ trứng ra bằng ngón tay cái”, Jaques Pépin giải thích thêm.
Các đầu bếp chuyên nghiệp thường sẽ đập vỡ trứng trên một mặt phẳng. (Ảnh: Internet)
Rồi họ dùng ngón tay cái đẩy vỏ trứng ra. (Ảnh: Internet)
Không riêng Jaques Pépin mà rất nhiều đầu bếp khác trên thế giới cũng đập trứng theo cách này. Giờ đến lượt bạn trải nghiệm đấy.
Theo Trí thức trẻ
-
10 giờ trướcĐể săn được loại đặc sản này, người dân Tây Ninh phải leo núi, dùng mồi để câu trong những hốc đá cheo leo.
-
13 giờ trướcCà muối, dưa muối là món ăn quen thuộc trong mâm cơm của gia đình Việt. Tuy nhiên, những món ăn lên men này có thể gây ra ung thư nếu bạn không biết cách chế biến.
-
15 giờ trướcQuả mướp tốt cho những người bị thiếu máu, đái tháo đường, tim mạch. Tuy nhiên, một số người cần lưu ý khi sử dụng mướp trong thực đơn hằng ngày.
-
17 giờ trướcNgay cả các loại rau củ quả cũng có nguy cơ chứa hạt vi nhựa, đặc biệt là táo và cà rốt.
-
19 giờ trướcNgày Lập hạ không cố định, chỉ được quy ước là ngày đầu tiên của tiết Lập hạ, vậy ngày Lập hạ năm 2024 là thứ mấy, ngày nào?
-
23 giờ trướcTại sao gọi là "phòng Tổng thống"?, đó là một căn phòng sang trọng và đắt tiền. Giá phòng Tổng thống thường rất cao, dao động từ vài triệu - vài chục triệu một đêm.
-
23 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
1 ngày trướcMột tiếp viên hàng không đã đưa ra 4 lời khuyên để đảm bảo kỳ nghỉ của bạn bắt đầu suôn sẻ khi đi máy bay.
-
1 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
1 ngày trướcNhiều người để lại bình luận cho biết, đám cưới này là của một Tiktoker nổi tiếng.
-
1 ngày trướcNhiều người ngại chiên cá vì sợ cá "ăn dầu", ảnh hưởng đến sức khỏe. Bài viết này sẽ chia sẻ một số mẹo giúp bạn chiên cá không bị ngấm nhiều dầu mỡ.
-
1 ngày trướcNếu đến miền Tây, bạn đừng nên bỏ lỡ các món gỏi ở vùng đất sông nước này, đặc biệt nhất phải kể đến món gỏi sầu đâu khô cá sặc ngon quên lối về.
-
1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
1 ngày trướcCó ý kiến cho rằng khi luộc rau, nước luộc có màu xanh sẫm chứng tỏ rau bị tồn dư chất kích thích, phân bón hóa học. Liệu đây có phải sự thật?
-
1 ngày trướcTrứng là thực phẩm khá phổ biến tuy nhiên chỉ nên ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày (nhất là lòng trắng trứng) để có một cơ thể khoẻ mạnh.
-
1 ngày trướcRau ngót là loại rau quen thuộc, tốt cho sức khỏe vậy nhưng có nên ăn hàng ngày không?
-
1 ngày trướcHạt sen ngày càng trở nên phổ biến, được sử dụng nhiều trong nấu ăn và làm thuốc bởi những công dụng tuyệt vời mà nó đem lại.
-
1 ngày trướcDưới đây là gợi ý những điểm vui chơi hấp dẫn và thú vị ngay tại Hà Nội dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 dành cho những gia đình không có thời gian di chuyển xa.
-
1 ngày trướcMột số người chế biến sẵn rau xanh bỏ tủ lạnh để hôm sau mang đi làm. Tuy nhiên, thói quen đó khiến thức ăn gây hại cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcRau ngót không chỉ là thực phẩm yêu thích của nhiều người mà việc ăn rau ngót còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
Tin tức mới nhất
-
8 giờ trước
-
10 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước