Các đầu bếp lừng danh không đập trứng vào miệng tô như bạn vẫn làm đâu

Chúng ta vẫn hay có thói quen đập trứng lên miệng bát, tô hay một vị trí nào đó có góc cạnh. Tuy nhiên, với nhiều đầu bếp, họ sẽ không làm như vậy.

Khi nói đến những kinh nghiệm, bí quyết tuyệt vời trong nấu nướng, chắc chắn chúng ta chẳng nên bỏ qua những lời khuyên hữu ích của đầu bếp, đặc biệt là những đầu bếp lừng danh nổi tiếng của thế giới. Jaques Pépin là một đầu bếp ẩm thực nổi tiếng người Pháp nhưng lại hành nghề tại Mỹ. Từ năm 12 tuổi, ông đã bắt đầu dấn thân vào nghề nấu ăn và đến nay, ông đã có một vị trí vững chắc trong nghề.

Nói về Jaques Pépin, ông nổi tiếng với món trứng chiên kiểu Pháp với những cú lật trứng chỉ bằng việc hất nhẹ cổ tay. Không chỉ nổi tiếng với kỹ thuật lật mặt trứng này, đầu bếp Jaques Pépin còn khiến nhiều người bất ngờ khi tiết lộ cách đập trứng độc đáo của mình. Nhắc đến việc đập trứng, ai trong chúng ta cũng nghĩ rằng đó là một việc dễ dàng, đập thế nào chẳng được, miễn sao cho vỏ trứng vỡ ra là xong.

Chúng ta vẫn hay có thói quen đập trứng lên miệng bát, tô hay một vị trí nào đó có góc cạnh. Tuy nhiên, với đầu bếp Jaques Pépin, ông không làm theo cách đó mà sẽ đập trứng trên một mặt phẳng. Bạn ngạc nhiên không?

Các đầu bếp lừng danh không đập trứng vào miệng tô như bạn vẫn làm đâu-1
Chúng ta vẫn hay có thói quen đập trứng lên miệng bát, tô hay một vị trí nào đó có góc cạnh. (Ảnh: Internet)

Jaques Pépin giải thích rằng, khi đập trứng trên mặt phẳng sẽ ngăn ngừa vi khuẩn từ vỏ trứng trực tiếp thâm nhập vào lòng trắng và lòng đỏ. Bằng cách này, bạn còn nhận được một lợi ích nữa đó là không có vỏ trứng trong tô, lòng đỏ không bị vỡ, nát. Để thực hiện được phương pháp này, bạn chỉ cần đập quả trứng lên mặt phẳng với lực đủ mạnh, chắc tay. “Sau đó đẩy vỏ trứng ra bằng ngón tay cái”, Jaques Pépin giải thích thêm.

Các đầu bếp lừng danh không đập trứng vào miệng tô như bạn vẫn làm đâu-2Các đầu bếp lừng danh không đập trứng vào miệng tô như bạn vẫn làm đâu-3
Các đầu bếp chuyên nghiệp thường sẽ đập vỡ trứng trên một mặt phẳng. (Ảnh: Internet)

Các đầu bếp lừng danh không đập trứng vào miệng tô như bạn vẫn làm đâu-4
Rồi họ dùng ngón tay cái đẩy vỏ trứng ra. (Ảnh: Internet)

Không riêng Jaques Pépin mà rất nhiều đầu bếp khác trên thế giới cũng đập trứng theo cách này. Giờ đến lượt bạn trải nghiệm đấy.

Theo Trí thức trẻ


mẹo nấu ăn ngon nấu ăn

Tin tức mới nhất