Các nhạc sĩ lên tiếng khi nhạc Hoa lời Việt bỗng hot trở lại

Thanh Hưng và Mew Amazing đã có ý kiến gay gắt về thực trạng nhạc Hoa lời Việt diễn ra gần đây trên khắp các trang mạng xã hội.

Mới đây, trên trang cá nhân của mình, ca nhạc sĩ Thanh Hưng bất ngờ lên tiếng khi nhạc Hoa lời Việt bỗng bùng nổ trở lại. Anh thẳng thắn nói rằng: "Trong mắt người Trung Quốc, ta mãi là kẻ nghèo nàn khi cứ diễn ra quá nhiều tình trạng đi vay mượn nhạc (không tuân thủ bản quyền) của họ, viết lời Việt để ra sản phẩm riêng"

Các nhạc sĩ lên tiếng khi nhạc Hoa lời Việt bỗng hot trở lại-1

Các nhạc sĩ lên tiếng khi nhạc Hoa lời Việt bỗng hot trở lại-2

Chủ nhân của các hit Sai Người Sai Thời Điểm, Đúng Người Đúng Thời Điểm còn khẳng định thêm, có thể sau những lời này sẽ có nhiều anh em bạn bè đối tác không thích anh, nhưng là một nhạc sĩ, anh nghĩ cần lên tiếng để tránh nền âm nhạc Việt Nam quay về 20 năm trước

"Nhạc Hoa công nhận hay nhưng quá nhiều như thế thì âm nhạc Việt Nam không còn là của Việt Nam nữa", Thanh Hưng lo lắng.

Các nhạc sĩ lên tiếng khi nhạc Hoa lời Việt bỗng hot trở lại-3
Sau đó ca nhạc sĩ đã xóa stt nhưng vẫn giữ nguyên quan điểm. 

Nhiều khán giả cũng đồng tình với nhận định này của Thanh Hưng. Họ cho rằng nhiều ca khúc dịch lời Việt khác hoàn toàn và dở bản gốc, chưa kể đi đâu cũng nghe ca khúc nhạc Hoa lời Việt khiến bị bội thực.

Các nhạc sĩ lên tiếng khi nhạc Hoa lời Việt bỗng hot trở lại-4Các nhạc sĩ lên tiếng khi nhạc Hoa lời Việt bỗng hot trở lại-5

Không chỉ Thanh Hưng, nhạc sĩ Mew Amazing cũng lên tiếng về vấn đề này. Anh thẳng thắn đã không đụng vào viết thì thôi, còn đã làm chuyển ngữ thì phải để người nghe thán phục sự tinh tế và sâu sắc của cả tiếng Hoa và tiếng Việt. 

Các nhạc sĩ lên tiếng khi nhạc Hoa lời Việt bỗng hot trở lại-6

Các nhạc sĩ lên tiếng khi nhạc Hoa lời Việt bỗng hot trở lại-7

Gần đây các ca khúc nhạc Hoa lời Việt phủ sóng các mạng xã hội đặc biệt là TikTok, ngoài ra một số còn lọt top trending Youtube và đứng ở vị trí cao như: Thiên Hạ Hữu Tình Nhân (Juky San), Chỉ Là Không Cùng Nhau (Tăng Phúc - Trương Thảo Nhi), Đánh Mất Em (Quang Đăng Trần)... 

Nhân Từ
Theo VietNamNet


Vpop

Tin tức mới nhất