Cách bảo quản đào 1 tháng không lo thối hỏng
Nếu biết cách bảo quản, dù mùa đào đã qua, bạn vẫn sẽ có đào ngon để ăn trong một thời gian khá dài mà không lo thối hỏng.
Đào là loại trái cây rất được ưa chuộng trong mùa hè. Chúng có vị ngọt, mọng nước và chứa nhiều chất dinh dưỡng quý giá đối với sức khỏe.
Đào có nhiều vitamin A, beta – carotene, vitamin C, vitamin E, vitamin B, axit pantothenic và một lượng lớn các chất khoáng như canxi, kali, magie, sắt, mangan, photpho, kẽm và đồng.
Đào chứa nhiều chất xơ rất có lợi cho hệ tiêu hóa. (Ảnh: Taste of home)
Theo các chuyên gia, việc sử dụng đào thường xuyên rất tốt cho hệ tiêu hóa, phòng ngừa táo bón, chống viêm da và bảo vệ thị lực.
Cách bảo quản đào 1 tháng không thối hỏng
Mặc dù đào vừa ngon vừa giàu dinh dưỡng, việc bảo quản đào không hề dễ dàng do chúng dễ bị thối hỏng. Tuy nhiên, với những phương pháp sau, bạn sẽ để được trong 1 tháng mà vẫn tươi ngon.
Chuẩn bị
Chuẩn bị đào tươi và một chậu nước ấm khoảng 45 độ C. Đây là bước rất quan trọng; nước ấm vừa phải có thể loại bỏ vi khuẩn và bụi bẩn trên bề mặt quả đào một cách hiệu quả mà không làm tổn hại đến lớp bảo vệ tự nhiên của vỏ quả.
Làm sạch đào
Để bảo quản đào 1 tháng không lo thối hỏng, trước hết bạn phải đảm bảo khâu vệ sinh. Cho đào vào nước ấm và chà nhẹ lên bề mặt đào để loại bỏ vi khuẩn và dư lượng thuốc trừ sâu trên bề mặt quả đào mà vẫn bảo vệ được lớp vỏ. Cần lưu ý không dùng lực quá mạnh để tránh làm tổn thương vỏ đào.
Lau khô đào
Sau khi làm sạch, bạn dùng khăn sạch thấm khô nước trên bề mặt quả đào. Phải đảm bảo cho đào khô ráo hoàn toàn để tránh nấm mốc phát triển trong quá trình bảo quản.
Cho đào vào túi
Chuẩn bị các túi có niêm phong, lần lượt cho từng quả đảo vào. Sau khi đầy túi, bạn dùng tay bóp từ từ để đưa không khí ra hết ngoài, kéo miệng túi niêm phong lại. Khâu này làm giảm quá trình ôxy hóa một cách hiệu quả nhằm bảo quản đào 1 tháng không lo thối hỏng.
Cất vào tủ lạnh
Cho túi nhựa đựng đào vào ngăn mát của tủ lạnh. Nhiệt độ trong tủ lạnh vừa phải có thể trì hoãn quá trình chín và thối của đào một cách hiệu quả. Lưu ý không trữ đào trong ngăn đông vì sẽ gây nhũn.
Cách trên có thể bảo quản đào 1 tháng không lo thối hỏng. Khi cần lấy ra ăn, bạn sẽ thấy đào tươi ngon như vừa mới mua về.
Cách chọn đào ngon
Ngoài việc bảo quản đào đúng cách, việc lựa chọn đào ngon cũng là yếu tố quan trọng để đảm bảo đào được tươi lâu. Dưới đây là một số mẹo để chọn đào:
Nhìn vào màu sắc
Đào ngon có màu sắc rạng rỡ, tươi sáng, độ bóng tự nhiên. Bạn nên chọn các quả đào có màu vàng nhạt hoặc hơi đỏ, màu sắc đồng nhất, không có đốm hoặc xỉn màu rõ ràng.
Cảm nhận kết cấu
Đào tươi sẽ có cảm giác mềm nhưng không bị nhũn. Dùng tay ấn nhẹ vào bề mặt quả đào, nếu cảm thấy độ đàn hồi vừa phải thì quả đào này còn tương đối tươi. Nếu đào quá cứng nghĩa lào chưa chín, nếu quá mềm thì có thể đào đã bắt đầu hỏng.
Ngửi mùi thơm
Những quả đào chín tỏa ra mùi thơm trái cây đậm đà. Nếu bạn ngửi thấy mùi thơm tươi mát có nghĩa là đào còn tươi. Nếu không có mùi thơm hoặc mùi lạ thì không nên mua.
Quan sát bề mặt
Bề mặt của một quả đào chất lượng tốt phải nhẵn, không có vết nứt hoặc hư hỏng. Nếu trên bề mặt có nhiều lông mịn nghĩa là quả đào sau khi hái chưa qua xử lý nhiều và vẫn giữ được lớp bảo vệ tự nhiên.
Nhìn cuống quả đào
Cuống còn tươi, màu xanh và cứng chứng tỏ quả đào còn tươi. Nếu cuống đào khô và chuyển sang màu đen thì có thể đào đã được bảo quản một thời gian.
Độ nặng của đào
Đào tươi sẽ có cảm giác nặng. Nếu bạn thấy nhẹ có thể là do đào bị mất nước, điều này ảnh hưởng đến mùi vị và chất lượng của quả.
Theo VTC
-
8 giờ trướcNgười dân ở Murung Raya, Trung Kalimantan, mới đây đã được một phen hoảng hồn khi bất ngờ thấy "đám mây" nhỏ trên không bất ngờ rơi xuống đất
-
9 giờ trướcSau khi ăn thịt một con chó bị đánh bả, 8 người dân tại TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) có biểu hiện sốt, đau bụng, nôn mửa, tiêu chảy phải nhập viên cấp cứu.
-
11 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
12 giờ trướcTrong bài viết mới nhất được đăng tải, tạp chí du lịch nổi tiếng thế giới Travel+Leisure (T+L) đã ca ngợi thành phố biển Nha Trang là "thủ phủ hải sản" của Việt Nam.
-
13 giờ trướcĂn trứng giúp bổ sung nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, tuy nhiên ăn trứng buổi sáng và ăn trứng buổi tối sẽ có những sự khác biệt gì.
-
14 giờ trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
16 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
17 giờ trướcĂn tỏi có phòng ngừa đột quỵ không là vấn đề được nhiều người quan tâm, cùng tham khảo các nhóm thực phẩm có thể giúp hỗ trợ phòng ngừa đột quỵ dưới đây.
-
18 giờ trướcGiá thuê phòng chỉ tương đương 940 nghìn đồng nhưng cô Xiao đã trả gần 214 triệu đồng do thanh toán bằng nhân dân tệ thay vì đồng won Hàn Quốc.
-
19 giờ trướcThừa nhận món ăn ngon nhất khi thưởng thức nóng nên vị khách Hàn Quốc dù đổ nhiều mồ hôi vẫn thấy hạnh phúc, xuýt xoa khen và húp cạn cả nước sốt.
-
1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
1 ngày trướcLần đầu nếm thử món lòng lợn mắm tôm ở Việt Nam, khách Tây thừa nhận loại nước chấm này có mùi hơi ghê nhưng vị lại rất ngon, “không tệ như suy nghĩ”.
-
1 ngày trướcLà một loại cây mọc hoang ở các tỉnh vùng núi phía Bắc Việt Nam, nhưng quả của cây lu lu đực thường rất hiếm thấy trên thị trường. Trong khi đó ở Trung Quốc, quả lu lu đực hiện được bán với giá cao ngất ngưởng - 240 NDT/kg
-
1 ngày trướcBò xốt tiêu đen là món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu cách làm món thịt bò xốt tiêu đen đơn giản, hấp dẫn.
-
1 ngày trướcBể ngầm chứa nước Basilica Cistern ở Thổ Nhĩ Kỳ được coi là tuyệt tác kiến trúc dưới lòng đất được xây dựng cách đây 1482 năm.
-
1 ngày trướcTrên chợ online có hàng trăm nghìn thành viên tham gia mua bán, một số đầu mối đang rao tôm hùm với giá chỉ 39.000 đồng/con khiến nhiều người giật mình vì quá rẻ.
-
1 ngày trướcBạn sẽ ngạc nhiên trước tác dụng của rượu trắng kết hợp với giấm trắng trong việc giải quyết các vấn đề về sức khỏe và làm đẹp.
-
1 ngày trướcMột chuyến bay của hãng hàng không Scandinavian Airlines (SAS) đã buộc phải quay đầu để hạ cánh khẩn cấp sau khi gặp phải nhiễu động nghiêm trọng trên bầu trời.
-
1 ngày trướcTrong danh sách những loại bánh kếp ngon nhất thế giới được chuyên trang ẩm thực nổi tiếng Taste Atlas công bố mới đây xuất hiện hàng loạt cái tên quen thuộc tới từ Việt Nam.
Tin tức mới nhất
-
8 giờ trước
-
8 giờ trước
-
8 giờ trước
-
9 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
-
10 ngày trước