Không chặt dừa bằng tay như Việt Nam, nước bạn sử dụng cỗ máy giải quyết vấn đề trong chớp mắt

Có cái máy này rồi thì từ nay chặt dừa sẽ đỡ mỏi tay biết mấy.

Người ta thường có câu "đi một ngày đàng, học một sàng khôn". Nhưng ở thời đại 4.0 như ngày nay, đặc biệt lại còn đang mùa dịch, chẳng cần bước chân đi đâu hết mà ta vẫn có thể mở mang tầm mắt trước vô vàn thứ độc lạ. Tất cả là nhờ sự ra đời của mạng xã hội.

Mới đây, người dùng TikTok lại được phen điêu đứng khi chứng kiến cảnh gọt dừa ở Philippines. Thay vì dùng sức người, họ trang bị một cỗ máy có thể giải quyết vấn đề chỉ trong vài giây.

Không chặt dừa bằng tay như Việt Nam, nước bạn sử dụng cỗ máy giải quyết vấn đề trong chớp mắt-1
Chặt dừa bằng tay là xưa rồi, giờ người ta còn sử dụng máy nữa cơ! (Nguồn: @jaysonaguilando93)

Có thể thấy người ta sẽ đặt trái dừa vào giữa vòng tròn, sau đó nhấn nút điều khiển để đâm thủng phần miệng quả. Tiếp theo, quả dừa sẽ được xoay liên tục để loại bỏ bớt lớp vỏ dày xung quanh.

Thành phẩm đẹp mắt sẽ được đưa trực tiếp cho khách uống hoặc sử dụng trong các quán ăn, nhà hàng, khách sạn sang trọng. Cư dân mạng xem clip ai cũng thích thú:

- "Có ai để ý ngón tay cái của người trong clip đang băng bó không? Chứng tỏ cái máy này cũng nguy hiểm phết đấy!"

- "Gọt chậm hơn mấy anh bán dừa dạo ở xóm tui nữa!"

- "Không biết bỏ trái khác vô thì có gọt được không, như sầu riêng chẳng hạn?"

- "Việt Nam mình hình như cũng có máy chặt dừa nhưng là kiểu khác."

Không chặt dừa bằng tay như Việt Nam, nước bạn sử dụng cỗ máy giải quyết vấn đề trong chớp mắt-2

Ai cũng biết người Việt chúng ta từ lâu đã có thói quen gọt dừa bằng tay, nhất là những người dân miền Tây sông nước. Đây là loại quả khá to, vỏ thì dày và cứng nên không phải ai cũng có thể dùng dao mà chặt được.

Trước đó, trên MXH từng xuất hiện nhiều đoạn clip chia sẻ về những chiếc máy chặt dừa khác khiến dân mạng lác mắt không kém.

Không chặt dừa bằng tay như Việt Nam, nước bạn sử dụng cỗ máy giải quyết vấn đề trong chớp mắt-3Không chặt dừa bằng tay như Việt Nam, nước bạn sử dụng cỗ máy giải quyết vấn đề trong chớp mắt-4Không chặt dừa bằng tay như Việt Nam, nước bạn sử dụng cỗ máy giải quyết vấn đề trong chớp mắt-5

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Xem link gốc Ẩn link gốc https://doanhnghieptiepthi.vn/khong-chat-dua-bang-tay-nhu-viet-nam-nuoc-ban-su-dung-co-may-giai-quyet-van-de-trong-chop-mat-khien-ai-cung-kinh-ngac-161211506081309223.htm

mẹo vặt Mạng xã hội

Tin tức mới nhất