Miss Universe 2022

Cách công bố giải thưởng của Hoa hậu Hoàn vũ gây bất bình

Thay vì công bố trong đêm chung kết, ban tổ chức chọn công bố rải rác các giải thưởng phụ của cuộc thi khiến công chúng bất bình. Nhiều người tỏ ra khó hiểu với cách làm việc của ban tổ chức Miss Universe.

Chung kết cuộc thi Miss Universe 2022 diễn ra vào sáng 15/1 theo giờ Việt Nam đã tìm ra chủ nhân mới của vương miện là người đẹp Mỹ - R'Bonney Gabriel. Á hậu 1 thuộc về người đẹp Venezuela và Á hậu 2 thuộc về người đẹp Cộng hòa Dominica.

Ngoài 3 danh hiệu cao nhất cuộc thi, ban tổ chức không công bố thêm bất kỳ giải thưởng phụ nào khiến khán giả ngỡ ngàng.

Cách công bố giải thưởng của Hoa hậu Hoàn vũ gây bất bình-1
Cách làm việc thiếu chuyên nghiệp của BTC Miss Universe khiến khán giả bất bình.

Ngay cả giải thưởng bình chọn để giành tấm vé vào thẳng top 16 trong đêm chung kết vốn được coi là một giải thưởng quan trọng cũng không được công bố. Đến thời điểm này, khán giả vẫn chưa biết thí sinh nào là người được bình chọn cao nhất để vào top 16.

Sau đêm chung kết, có thông tin cho rằng người đẹp Colombia - María Fernanda Aristizábal chiến thắng giải bình chọn. Tuy nhiên các diễn đàn sắc đẹp cho rằng thí sinh Colombia không phải là người thắng giải bình chọn mà là người đẹp Lào - Payengxa Lor.

Trước nhiều đồn đoán, ban tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ vẫn chưa lên tiếng xác nhận ai là người chiến thắng giải thưởng này khiến khán giả bức xúc và cho rằng ban tổ chức làm việc thiếu chuyên nghiệp.

Một giải thưởng quan trọng khác nhận được sự quan tâm của khán giả đó là Trang phục dân tộc đẹp nhất cũng không được công bố trong đêm chung kết.

Trong livestream vào ngày 19/1, nữ tỷ phú chuyển giới Anne Jakrajutatip - chủ mới của Miss Universe cho biết chủ nhân của giải thưởng Trang phục dân tộc đẹp nhất được ban tổ chức công bố vào tháng 2.

Nhiều người tỏ ra khó hiểu khi tại sao ban tổ chức lại chọn công bố giải thưởng này sau khi cuộc thi đã trôi qua hơn 1 tháng. Điều này làm mất tính thời sự của giải thưởng cũng như giảm sự quan tâm của công chúng với người chiến thắng.

4 ngày sau đêm chung kết, trang chủ của ban tổ chức Miss Universe mới đăng tải thông tin về giải thưởng bình chọn "Swimsuit Cape Vote - Áo choàng bikini" đẹp nhất của cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2022 và thông báo giải này thuộc về đại diện Việt Nam - Ngọc Châu.

Ngay sau đó, ban tổ chức tiếp tục công bố Ngọc Châu về nhì ở giải thưởng dự án cộng đồng của cuộc thi năm nay. Trước đó, giải thưởng này được trao cho Hoa hậu Thái Lan ở đêm chung kết. Đây cũng là giải thưởng phụ duy nhất được công bố trong chung kết Hoa hậu Hoàn vũ 2022.

Sau khi thuộc về tay chủ sở hữu mới là nữ tỷ phú chuyển giới Anne Jakrajutatip, cuộc thi Miss Universe đã tiến hành nhiều thay đổi. Tuy nhiên những thay đổi này lại gây ra ồn ào và nhận về nhiều chỉ trích thay vì phản ứng tích cực từ công chúng.

Theo Tiền Phong 

Xem link gốc Ẩn link gốc https://tienphong.vn/cach-cong-bo-giai-thuong-cua-hoa-hau-hoan-vu-gay-bat-binh-post1504578.tpo

Miss Universe Ngọc Châu Hoa Hậu Hoàn Vũ

Tin tức mới nhất

Bạn đang xem bài viết trong sự kiện: Miss Universe 2022