Cách định vị múi sầu riêng và tách vỏ nhanh chóng
Bạn cắt đầu quả sầu riêng, đường nứt hiện ra rõ ràng giúp nhanh chóng định vị múi, dễ dàng tách vỏ hơn.
Sầu riêng đang vào mùa và phần lớn sầu riêng ngoài chợ đều được người bán tranh thủ hái lúc gần chín, không để quả chín hẳn rồi tự rụng, nhằm tránh bị dập. Vì thế, thông thường sau khi mua về bạn phải để thêm 1-2 ngày, tới khi quả tỏa hương nồng đậm thì mới có thể ăn.
Lúc này, muốn tự tách sầu riêng, bạn phải dùng dao xác định từng múi dựa theo đường nứt trên vỏ. Thế nhưng, không phải quả nào chín cũng có đường nứt rõ rệt. Do đó, nếu làm theo gợi ý sau, bạn sẽ dễ dàng tách vỏ sầu riêng trong phút chốc.
Cắt đầu quả sầu riêng, từng múi sẽ hiện rõ ra.
Đầu tiên, bạn đặt quả sầu riêng lên tấm vải để cố định, dùng dao cắt nhẹ phần đầu quả. Phần này không khó cắt vì gai sầu riêng nhỏ, không quá cứng. Bạn nên để ý sao cho không cắt vào phần cơm sầu riêng bên trong thì mới cho từng múi đẹp hoàn hảo.
Sau khi cắt, từng đường nứt sẽ hiện ra rõ ràng, giúp bạn nhanh chóng nhận biết đâu là múi sầu riêng. Tiếp đến, bạn chỉ việc dùng dao men theo đường nứt, xẻ dọc theo chiều dài quả sầu riêng. Cuối cùng dùng tay tách đôi ra là xong.
Mỗi quả sầu riêng thường có những múi nhỏ, nằm nép bên trong múi lớn, khiến người không có kinh nghiệm hay bỏ sót mà không biết. Do đó, cách này nhanh gọn, lại giúp bạn không bị mất múi sầu riêng nào. Hơn nữa, bạn nên chuẩn bị con dao lớn, cứng, có độ dày và chắc chắn sẽ thuận lợi khi thao tác hơn.
Sau khi tách sầu riêng, nếu không muốn ăn ngay hoặc sợ nóng trong người thì bạn có thể cho vào ngăn đá tủ lạnh. Trước khi ăn thì rã đông, đợi tới lúc mềm thì ăn. Tuy nhiên, sầu riêng để tủ lạnh sẽ không ngon bằng ăn tươi. Bạn có thể biến tấu thành món kem sầu riêng nguyên chất, lý tưởng để giải khát hoặc ăn kèm các loại kem khác cho hương vị phong phú.
Xẻ dọc theo chiều dài trái.
Theo Ngoisao
-
1 giờ trướcTrứng và khoai lang được xem là thực phẩm vàng cho chế độ giảm cân vì chứa nhiều dinh dưỡng nhưng hàm lương calo thấp.
-
2 giờ trướcGần 200 con khỉ mới đây đã trốn khỏi khu Pho Khao Ton và hoành hành khắp Lopburi, thành phố du lịch nổi tiếng ở miền trung xứ chùa Vàng.
-
3 giờ trướcNhìn giống giun đất nhưng mang hương vị thơm ngon khó cưỡng, đặc sản này khiến không ít du khách nước ngoài lần đầu nhìn thấy phải “rùng mình”.
-
4 giờ trướcNgay sau khi được đăng tải, những hình ảnh về con hổ cái trong vườn thú đêm Chiang Mai, đã trở thành chủ đề gây sốt trên khắp các nền tảng mạng xã hội xứ chùa Vàng.
-
7 giờ trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
17 giờ trướcNgười dân ở Murung Raya, Trung Kalimantan, mới đây đã được một phen hoảng hồn khi bất ngờ thấy "đám mây" nhỏ trên không bất ngờ rơi xuống đất
-
18 giờ trướcSau khi ăn thịt một con chó bị đánh bả, 8 người dân tại TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) có biểu hiện sốt, đau bụng, nôn mửa, tiêu chảy phải nhập viên cấp cứu.
-
20 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
21 giờ trướcTrong bài viết mới nhất được đăng tải, tạp chí du lịch nổi tiếng thế giới Travel+Leisure (T+L) đã ca ngợi thành phố biển Nha Trang là "thủ phủ hải sản" của Việt Nam.
-
22 giờ trướcĂn trứng giúp bổ sung nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, tuy nhiên ăn trứng buổi sáng và ăn trứng buổi tối sẽ có những sự khác biệt gì.
-
23 giờ trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
1 ngày trướcĂn tỏi có phòng ngừa đột quỵ không là vấn đề được nhiều người quan tâm, cùng tham khảo các nhóm thực phẩm có thể giúp hỗ trợ phòng ngừa đột quỵ dưới đây.
-
1 ngày trướcGiá thuê phòng chỉ tương đương 940 nghìn đồng nhưng cô Xiao đã trả gần 214 triệu đồng do thanh toán bằng nhân dân tệ thay vì đồng won Hàn Quốc.
-
1 ngày trướcThừa nhận món ăn ngon nhất khi thưởng thức nóng nên vị khách Hàn Quốc dù đổ nhiều mồ hôi vẫn thấy hạnh phúc, xuýt xoa khen và húp cạn cả nước sốt.
-
1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
1 ngày trướcLần đầu nếm thử món lòng lợn mắm tôm ở Việt Nam, khách Tây thừa nhận loại nước chấm này có mùi hơi ghê nhưng vị lại rất ngon, “không tệ như suy nghĩ”.
-
1 ngày trướcLà một loại cây mọc hoang ở các tỉnh vùng núi phía Bắc Việt Nam, nhưng quả của cây lu lu đực thường rất hiếm thấy trên thị trường. Trong khi đó ở Trung Quốc, quả lu lu đực hiện được bán với giá cao ngất ngưởng - 240 NDT/kg
-
1 ngày trướcBò xốt tiêu đen là món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu cách làm món thịt bò xốt tiêu đen đơn giản, hấp dẫn.
Tin tức mới nhất
-
2 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước
-
10 ngày trước