Hà Tăng làm cá chiên sả từ khóm cây của cha
Hà Tăng trổ tài làm cá hường chiên muối sả từ nguyên liệu sạch do cha trồng ngay trong vườn nhà.
Dịp nghỉ lễ, gia đình Tăng Thanh Hà không chọn du lịch nghỉ dưỡng như mọi lần mà quây quần ở nhà để nấu ăn và dành thời gian cho nhau. Như mọi lần, bà mẹ hai con lại trổ tài nấu những món ăn không chỉ ngon mà còn bổ, rẻ từ nguyên liệu sạch.
Không ít lần, Tăng Thanh Hà thu hoạch cây trái trong vườn nhà để chế biến như món canh mồng tơi nấu với rau dền Nhật. Cô từng nói vui rằng, chỉ cần đi một vòng quanh vườn nhà là có thể nấu được bữa cơm chiều.
Hà Tăng làm cá chiên sả từ khóm cây của cha
Lần này, bà xã Louis Nguyễn đổi món cho bữa ăn ngày nghỉ lễ với món cá hường chiên muối sả. Điểm đặc biệt là thành phần sả cũng được cô lấy trong bụi cây ở vườn nhà. Tăng Thanh Hà tiết lộ, đây là bụi sả do tía trồng, mỗi lần ăn chỉ cần ra vườn hái là đã có thể chế biến đủ món ngon.
Sả là loại cây dễ trồng, hình dáng đẹp, vừa có thể làm cảnh, vừa có thể nấu ăn. Sả có mùi thơm đặc biệt, tính ấm, bồi bổ cơ thể, thải độc, giảm đau đầu, tốt cho tiêu hoá, hô hấp... Loại cây gia vị này có thể sử dụng cho rất nhiều món ăn Việt, đặc biệt là các món kiểu miền Tây như kho, nướng, hầm... luôn làm dậy mùi thơm dễ chịu.
Tăng Thanh Hà làm thử món cá hường, hay còn gọi là cá hồng, chiên với sả. Cá sơ chế với sả luôn làm giảm mùi tanh, dậy mùi thơm khi nướng. Ngoài ra, hải sản nói chung luôn có tính hàn (mát) nên khi kết hợp với sả có tính ấm sẽ giúp cân bằng món ăn, ổn định đường tiêu hoá.
Công thức món ăn này khá đơn giản. Tăng Thanh Hà sử dụng nồi chiên không dầu để rút ngắn các công đoạn. Bà mẹ hai con là fan chính hiệu của thiết bị nhà bếp này, từng làm nhiều món bánh, thịt nướng, cá nướng bằng nồi chiên không dầu.
Để làm món này, bạn chỉ cần làm sạch cá, ướp với muối, bột ngọt, cà ri (nếu thích), ớt băm và sả băm. Thời gian ướp khoảng một giờ để gia vị ngấm đều. Khi ướp, bạn nên nhét thêm vào bụng cá, chà sát hỗn hợp lên da. Tăng Thanh Hà khía thêm vài đường lên mình cá để gia vị ngấm sâu hơn, sau đó giũ bớt gia vị, để lại một chút sả trên da.
Sau đó, cho cá vào nồi chiên không dầu, để nhiệt độ 200 độ C khoảng 10 phút và lật mặt còn lại, để thêm 5-10 phút, giữa hai lần phết dầu ăn lên cá để cá bóng bẩy, giòn ngon. Nếu không có nồi chiên, bạn cũng có thể rán bằng chảo một cách dễ dàng, nhanh chóng. Cá hường giòn giòn, mùi sả thơm nức, gia vị đậm đà, ăn cùng cơm trắng là đủ đánh bay cả bát.
Theo Ngoisao
-
41 phút trướcTrứng và khoai lang được xem là thực phẩm vàng cho chế độ giảm cân vì chứa nhiều dinh dưỡng nhưng hàm lương calo thấp.
-
1 giờ trướcGần 200 con khỉ mới đây đã trốn khỏi khu Pho Khao Ton và hoành hành khắp Lopburi, thành phố du lịch nổi tiếng ở miền trung xứ chùa Vàng.
-
2 giờ trướcNhìn giống giun đất nhưng mang hương vị thơm ngon khó cưỡng, đặc sản này khiến không ít du khách nước ngoài lần đầu nhìn thấy phải “rùng mình”.
-
3 giờ trướcNgay sau khi được đăng tải, những hình ảnh về con hổ cái trong vườn thú đêm Chiang Mai, đã trở thành chủ đề gây sốt trên khắp các nền tảng mạng xã hội xứ chùa Vàng.
-
6 giờ trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
16 giờ trướcNgười dân ở Murung Raya, Trung Kalimantan, mới đây đã được một phen hoảng hồn khi bất ngờ thấy "đám mây" nhỏ trên không bất ngờ rơi xuống đất
-
17 giờ trướcSau khi ăn thịt một con chó bị đánh bả, 8 người dân tại TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) có biểu hiện sốt, đau bụng, nôn mửa, tiêu chảy phải nhập viên cấp cứu.
-
19 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
20 giờ trướcTrong bài viết mới nhất được đăng tải, tạp chí du lịch nổi tiếng thế giới Travel+Leisure (T+L) đã ca ngợi thành phố biển Nha Trang là "thủ phủ hải sản" của Việt Nam.
-
21 giờ trướcĂn trứng giúp bổ sung nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, tuy nhiên ăn trứng buổi sáng và ăn trứng buổi tối sẽ có những sự khác biệt gì.
-
22 giờ trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
1 ngày trướcĂn tỏi có phòng ngừa đột quỵ không là vấn đề được nhiều người quan tâm, cùng tham khảo các nhóm thực phẩm có thể giúp hỗ trợ phòng ngừa đột quỵ dưới đây.
-
1 ngày trướcGiá thuê phòng chỉ tương đương 940 nghìn đồng nhưng cô Xiao đã trả gần 214 triệu đồng do thanh toán bằng nhân dân tệ thay vì đồng won Hàn Quốc.
-
1 ngày trướcThừa nhận món ăn ngon nhất khi thưởng thức nóng nên vị khách Hàn Quốc dù đổ nhiều mồ hôi vẫn thấy hạnh phúc, xuýt xoa khen và húp cạn cả nước sốt.
-
1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
1 ngày trướcLần đầu nếm thử món lòng lợn mắm tôm ở Việt Nam, khách Tây thừa nhận loại nước chấm này có mùi hơi ghê nhưng vị lại rất ngon, “không tệ như suy nghĩ”.
-
1 ngày trướcLà một loại cây mọc hoang ở các tỉnh vùng núi phía Bắc Việt Nam, nhưng quả của cây lu lu đực thường rất hiếm thấy trên thị trường. Trong khi đó ở Trung Quốc, quả lu lu đực hiện được bán với giá cao ngất ngưởng - 240 NDT/kg
-
1 ngày trướcBò xốt tiêu đen là món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu cách làm món thịt bò xốt tiêu đen đơn giản, hấp dẫn.
Tin tức mới nhất
-
41 phút trước
-
1 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước
-
10 ngày trước