Ngâm và rửa bằng nước gạo
Cá sau khi cắt khúc có thể cho vào nước gạo ngâm khoảng 15 phút rồi mang ra sửa lại bằng nước sạch là hết mùi tanh.
Dùng nước muối
Dùng nước muối hoặc dùng trực tiếp muối chà lên phần thân cá khoảng 5 phút sau đó rửa lại bằng nước sạch, sẽ giúp bớt nhờn và tanh đó.
Dùng rượu hoặc dấm
Pha rượu cùng với dấm rồi ngâm trong vòng 5 phút thì chắc chắn sẽ không còn thấy mùi tanh nữa.
Dùng gừng
Gừng đập dập rồi cho vào nước, cho cá vào đó ngâm khoảng 5-10 phút rồi vớt cá ra, rửa lại cho sạch.
Dùng chanh
Cắt đôi quả chanh chà lên phần thân cá hoặc dùng nước chan pha nước để ngâm cá trong vài phút thì sẽ cảm thấy cá không còn tanh, nhớt nữa.
T.H (tổng hợp)
Theo Vietnamnet