Cách làm bánh bao nhân thịt thơm ngon tại nhà
Cách làm bánh bao nhân thịt vô cùng hấp dẫn mà đơn giản tại nhà, đảm bảo vệ sinh.
1. Nguyên liệu làm bánh bao nhân thịt thơm ngon
Bột mì đa dụng: 400g
Bột nở: 2g
Bột bắp: 1 muỗng canh
Tinh bột bắp: 3 muỗng canh
Men nở: 4g
Sữa bột nguyên kem: 30g
Sữa tươi không đường: 220 ml
Thịt nạc: 350g
Hành tây: 50g
Mộc nhĩ: 30g
Nấm hương khô: 30g
Miến: 50g
Trứng gà: 4 quả
Dầu hào: 1 muỗng canh
Cà rốt: 80g
Đường: 80g
Dầu ăn
Gia vị thông dụng: 1 ít (đường/ muối/ hạt nêm)
2. Cách làm bánh bao đơn giản tại nhà
Bước 1: Chuẩn bị men bánh bao
Đun 100ml sữa tươi không đường trên lửa nhỏ đến khi sữa bốc hơi nóng (khoảng 40 độ) thì tắt bếp. Tiếp theo, cho 4g men nở, 20g đường vào rồi khuấy đều, để yên khoảng 10 phút cho men nở ra như gạch cua là được.
Bánh bao nhân thịt thơm ngon, bổ dưỡng (Ảnh: Gia Đình và Xã Hội)
Bước 2: Làm nhân bánh
Luộc chín trứng gà, bóc vỏ rồi cắt mỗi quả làm 4 phần bằng nhau.
Thịt nạc đem rửa sạch rồi băm nhỏ hoặc xay nhuyễn. Miến ngâm với với nước nóng cho nở mềm sau đó vớt ra, để ráo và cắt nhỏ.
Mộc nhĩ, nấm hương đem ngâm nở, cắt bỏ chân rồi rửa sạch, thái hạt lựu.
Cà rốt, hành tây bỏ phần vỏ bên ngoài, rửa sạch và thái hạt lựu
Sau đó, cho các nguyên liệu trên vào 1 chiếc tô lớn (trừ trứng gà) rồi thêm 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh tinh bột bắp vào trộn đều.
Cuối cùng, lấy khoảng 1,5 muỗng canh hỗn hợp nhân, nặn thành hình tròn, ấn chặt các miếng trứng xung quanh viên nhân là hoàn tất.
Bước 3: Nhồi bột bánh bao
Cho vào 1 chiếc tô lớn khác các nguyên liệu sau: Phần men nở đã kích hoạt, 400g bột mì, 120ml sữa tươi còn lại, 40ml dầu ăn, 2 muỗng canh tinh bột bắp, 60g đường, 2g bột nở, 2g muối, 30g sữa bột nguyên kem. Sau đó, trộn đều tất cả nguyên liệu trên cho kết dính với nhau.
Tiếp đó, dùng tay nhồi bột cho đến khi bột tạo thành khối dẻo mịn, chạm vào không còn dính tay nữa là đạt. Cuối cùng, bọc kín bột lại và ủ khoảng 1 tiếng cho bột nở gấp đôi.
Bước 4: Nặn và hấp bánh
Lấy một lượng bột vừa đủ, cán mỏng rồi cho nhân vào, tạo hình bánh bao theo ý thích. Kế đến, phủ kín bánh và ủ lần 2 trong 30 phút đến khi thấy bánh nở to gấp đôi.
Cho bánh vào nồi hấp và hấp trong khoảng 15 phút cho bánh chín. Lưu ý để nước không nhiễu xuống bánh, bạn nhớ phủ khăn lên miệng nồi trong lúc hấp.
3. Những lưu ý để làm bánh bao mềm mịn
Để làm bánh bao nhân thịt ngon, bạn nên chọn loại bột bánh chất lượng để lớp vỏ không bị cứng, đắng và có màu vàng sau khi hấp.
Khi nhào bột, nếu bánh bao có mùi chua chứng tỏ là do bạn ủ quá nhiều thời gian hoặc sử dụng nhiều bột nở. Nếu bột nhão, là do bạn cho quá nhiều nước. Để khắc phục 2 tình trạng trên, bạn chỉ cần cho thêm một ít bột vào nữa là được.
Không nên ủ bánh quá lâu, vì như thế bánh khi hấp sẽ bị nhăn nheo. Khi ủ bột, các tỉ lệ bột và men phải chuẩn.
Để vỏ bánh mềm, không bị vàng và đắng, bạn phải ủ bột đủ thời gian để bột lên men.
Không nên hấp bánh quá lâu, vì như vậy sẽ khiến bánh chuyển sang màu vàng.
Trước khi hấp, bạn nên phết một ít dầu ăn lên xửng hấp nếu không có giấy nến để lót dưới bánh.
Bánh bao nhân thịt là loại bánh dễ ăn và ngon miệng. Bao bọc bên ngoài là lớp vỏ bánh xốp, mịn, ngọt, bên trong là nhân thịt trứng thơm ngon.
Bánh sau khi hấp xong bạn có thể cho vào tủ mát bảo quản được 1 tuần hoặc bọc kín, để vào ngăn đá có thể dùng được trong 2 tuần.
Chúc bạn thành công với cách làm bánh bao nhân thịt đơn giản trên đây!
Theo Vietnamnet
-
21 giờ trướcNam bệnh nhân thường lựa chọn món lẩu trong các bữa ăn tiếp khách. Gần đây, ông sụt cân, mệt mỏi, đi khám phát hiện ung thư dạ dày giai đoạn 2.
-
1 ngày trướcUng thư là bệnh lý ác tính nhưng cơ hội điều trị khỏi, kéo dài thời gian sống phụ thuộc vào nhiều yếu tố trong đó có giai đoạn bệnh.
-
1 ngày trướcBuồng vệ sinh trên máy bay chở khách của hãng hàng không American Airlines bất ngờ gặp sự cố khiến nước tràn ra khắp khoang hành khách.
-
1 ngày trướcMới đây, trang cẩm nang du lịch nổi tiếng thế giới Lonely Planet của Mỹ đã công bố danh sách những điểm du lịch tốt nhất châu Á, trong đó có Hội An của Việt Nam.
-
1 ngày trướcBắt được con cá chép khổng lồ nặng gần 30kg, người đàn ông đã treo sau xe ô tô và lái xe đi khoe khắp phố.
-
2 ngày trướcSau 3 ngày xuất hiện triệu chứng mệt mỏi, khó thở, chủ quán thịt chó ở Bà Rịa - Vũng Tàu được xác định mắc bệnh dại và tử vong ngay sau đó.
-
2 ngày trướcDu khách đến Hua Tạt (Vân Hồ, Sơn La) ngoài hòa mình vào thiên nhiên tươi đẹp, còn được trải nghiệm ẩm thực người Mông, đốt lửa trại, tắm lá thuốc, thưởng thức văn nghệ cộng đồng…
-
2 ngày trướcHoa mận trắng tinh khôi biểu tượng của núi rừng Tây Bắc đang ồ ạt xuống phố Hà Nội.
-
2 ngày trướcBổ sung các loại hạt giàu Omega-3 vào chế độ ăn hàng ngày là cách hiệu quả và tự nhiên rất tốt cho sức khoẻ, dưới đây là 4 loại hạt giàu Omega-3.
-
2 ngày trướcMỗi lần lên giảng đường, Xu phải đi máy bay vượt 9.000km từ nhà mình ở Trung Quốc đến trường đại học ở Australia; anh chịu khó đi lại vì muốn ở gần bạn gái.
-
2 ngày trướcMột ổ gồm 6 quả trứng khủng long hóa thạch bất ngờ được 2 du khách phát hiện khi đang tham quan một công viên ở thành phố Hà Nguyên, tỉnh Quảng Đông.
-
2 ngày trướcChuỗi quán rượu kiểu izakaya nổi tiếng tuyên bố chấm dứt việc cung cấp dịch vụ "tát tỉnh rượu" sau khi có khách hàng khiếu nại.
-
2 ngày trướcThay vì mua hàng bán sẵn, bạn hoàn toàn có thể tự làm thịt bò khô bằng nồi cơm điện để vừa đảm bảo chất lượng thịt và độ an toàn, vừa tiết kiệm chi phí.
-
2 ngày trướcVới một chút gừng the và ấm, mật ong ngọt và chanh, bạn đã có ngay một tách trà gừng vừa giúp làm ấm cơ thể, giải rượu, giảm nhức đầu, giúp tinh thần tỉnh táo hơn rất nhiều.
-
2 ngày trướcMột hành khách gây xôn xao mạng xã hội khi mang theo chú chó Great Dane của mình lên một chuyến bay gần đây.
-
3 ngày trướcMong muốn khám phá những vùng đất mới, trải nghiệm cảm giác đón Tết mới lạ, nhiều người lựa chọn "xuất ngoại" vào dịp Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025 sắp tới.
-
3 ngày trướcMột chuyến bay khởi hành từ Melbourne của hãng Japan Airlines đã bị hoãn hơn 3 giờ đồng hồ sau khi 2 phi công bị phát hiện có nồng độ cồn vượt mức cho phép.
-
3 ngày trướcTrái với vẻ ngoài xấu xí, đây là món ăn vặt vô cùng ngọt ngào và bổ dưỡng, được “săn đón” ở cả Việt Nam lẫn nước ngoài.
-
3 ngày trướcDù vẻ ngoài kém hấp dẫn và cần nhiều công sức, thời gian để sơ chế nhưng ruốc sông vẫn được xem như đặc sản hút khách ở Hải Phòng và một vài địa phương lân cận.
Tin tức mới nhất
-
2 giờ trước
-
3 giờ trước
-
7 giờ trước
-
8 giờ trước