Cách làm bánh bao nhân thịt thơm ngon tại nhà
Cách làm bánh bao nhân thịt vô cùng hấp dẫn mà đơn giản tại nhà, đảm bảo vệ sinh.
1. Nguyên liệu làm bánh bao nhân thịt thơm ngon
Bột mì đa dụng: 400g
Bột nở: 2g
Bột bắp: 1 muỗng canh
Tinh bột bắp: 3 muỗng canh
Men nở: 4g
Sữa bột nguyên kem: 30g
Sữa tươi không đường: 220 ml
Thịt nạc: 350g
Hành tây: 50g
Mộc nhĩ: 30g
Nấm hương khô: 30g
Miến: 50g
Trứng gà: 4 quả
Dầu hào: 1 muỗng canh
Cà rốt: 80g
Đường: 80g
Dầu ăn
Gia vị thông dụng: 1 ít (đường/ muối/ hạt nêm)
2. Cách làm bánh bao đơn giản tại nhà
Bước 1: Chuẩn bị men bánh bao
Đun 100ml sữa tươi không đường trên lửa nhỏ đến khi sữa bốc hơi nóng (khoảng 40 độ) thì tắt bếp. Tiếp theo, cho 4g men nở, 20g đường vào rồi khuấy đều, để yên khoảng 10 phút cho men nở ra như gạch cua là được.
Bánh bao nhân thịt thơm ngon, bổ dưỡng (Ảnh: Gia Đình và Xã Hội)
Bước 2: Làm nhân bánh
Luộc chín trứng gà, bóc vỏ rồi cắt mỗi quả làm 4 phần bằng nhau.
Thịt nạc đem rửa sạch rồi băm nhỏ hoặc xay nhuyễn. Miến ngâm với với nước nóng cho nở mềm sau đó vớt ra, để ráo và cắt nhỏ.
Mộc nhĩ, nấm hương đem ngâm nở, cắt bỏ chân rồi rửa sạch, thái hạt lựu.
Cà rốt, hành tây bỏ phần vỏ bên ngoài, rửa sạch và thái hạt lựu
Sau đó, cho các nguyên liệu trên vào 1 chiếc tô lớn (trừ trứng gà) rồi thêm 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh tinh bột bắp vào trộn đều.
Cuối cùng, lấy khoảng 1,5 muỗng canh hỗn hợp nhân, nặn thành hình tròn, ấn chặt các miếng trứng xung quanh viên nhân là hoàn tất.
Bước 3: Nhồi bột bánh bao
Cho vào 1 chiếc tô lớn khác các nguyên liệu sau: Phần men nở đã kích hoạt, 400g bột mì, 120ml sữa tươi còn lại, 40ml dầu ăn, 2 muỗng canh tinh bột bắp, 60g đường, 2g bột nở, 2g muối, 30g sữa bột nguyên kem. Sau đó, trộn đều tất cả nguyên liệu trên cho kết dính với nhau.
Tiếp đó, dùng tay nhồi bột cho đến khi bột tạo thành khối dẻo mịn, chạm vào không còn dính tay nữa là đạt. Cuối cùng, bọc kín bột lại và ủ khoảng 1 tiếng cho bột nở gấp đôi.
Bước 4: Nặn và hấp bánh
Lấy một lượng bột vừa đủ, cán mỏng rồi cho nhân vào, tạo hình bánh bao theo ý thích. Kế đến, phủ kín bánh và ủ lần 2 trong 30 phút đến khi thấy bánh nở to gấp đôi.
Cho bánh vào nồi hấp và hấp trong khoảng 15 phút cho bánh chín. Lưu ý để nước không nhiễu xuống bánh, bạn nhớ phủ khăn lên miệng nồi trong lúc hấp.
3. Những lưu ý để làm bánh bao mềm mịn
Để làm bánh bao nhân thịt ngon, bạn nên chọn loại bột bánh chất lượng để lớp vỏ không bị cứng, đắng và có màu vàng sau khi hấp.
Khi nhào bột, nếu bánh bao có mùi chua chứng tỏ là do bạn ủ quá nhiều thời gian hoặc sử dụng nhiều bột nở. Nếu bột nhão, là do bạn cho quá nhiều nước. Để khắc phục 2 tình trạng trên, bạn chỉ cần cho thêm một ít bột vào nữa là được.
Không nên ủ bánh quá lâu, vì như thế bánh khi hấp sẽ bị nhăn nheo. Khi ủ bột, các tỉ lệ bột và men phải chuẩn.
Để vỏ bánh mềm, không bị vàng và đắng, bạn phải ủ bột đủ thời gian để bột lên men.
Không nên hấp bánh quá lâu, vì như vậy sẽ khiến bánh chuyển sang màu vàng.
Trước khi hấp, bạn nên phết một ít dầu ăn lên xửng hấp nếu không có giấy nến để lót dưới bánh.
Bánh bao nhân thịt là loại bánh dễ ăn và ngon miệng. Bao bọc bên ngoài là lớp vỏ bánh xốp, mịn, ngọt, bên trong là nhân thịt trứng thơm ngon.
Bánh sau khi hấp xong bạn có thể cho vào tủ mát bảo quản được 1 tuần hoặc bọc kín, để vào ngăn đá có thể dùng được trong 2 tuần.
Chúc bạn thành công với cách làm bánh bao nhân thịt đơn giản trên đây!
Theo Vietnamnet
-
31 phút trướcTrứng là thực phẩm hàm lượng dinh dưỡng cao, nhưng ăn vào thời điểm nào giúp cải thiện giấc ngủ, hỗ trợ sức khỏe não bộ thì không phải ai cũng biết.
-
2 giờ trướcTrứng và khoai lang được xem là thực phẩm vàng cho chế độ giảm cân vì chứa nhiều dinh dưỡng nhưng hàm lương calo thấp.
-
3 giờ trướcGần 200 con khỉ mới đây đã trốn khỏi khu Pho Khao Ton và hoành hành khắp Lopburi, thành phố du lịch nổi tiếng ở miền trung xứ chùa Vàng.
-
4 giờ trướcNhìn giống giun đất nhưng mang hương vị thơm ngon khó cưỡng, đặc sản này khiến không ít du khách nước ngoài lần đầu nhìn thấy phải “rùng mình”.
-
5 giờ trướcNgay sau khi được đăng tải, những hình ảnh về con hổ cái trong vườn thú đêm Chiang Mai, đã trở thành chủ đề gây sốt trên khắp các nền tảng mạng xã hội xứ chùa Vàng.
-
8 giờ trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
18 giờ trướcNgười dân ở Murung Raya, Trung Kalimantan, mới đây đã được một phen hoảng hồn khi bất ngờ thấy "đám mây" nhỏ trên không bất ngờ rơi xuống đất
-
19 giờ trướcSau khi ăn thịt một con chó bị đánh bả, 8 người dân tại TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) có biểu hiện sốt, đau bụng, nôn mửa, tiêu chảy phải nhập viên cấp cứu.
-
21 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
22 giờ trướcTrong bài viết mới nhất được đăng tải, tạp chí du lịch nổi tiếng thế giới Travel+Leisure (T+L) đã ca ngợi thành phố biển Nha Trang là "thủ phủ hải sản" của Việt Nam.
-
23 giờ trướcĂn trứng giúp bổ sung nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, tuy nhiên ăn trứng buổi sáng và ăn trứng buổi tối sẽ có những sự khác biệt gì.
-
1 ngày trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
1 ngày trướcĂn tỏi có phòng ngừa đột quỵ không là vấn đề được nhiều người quan tâm, cùng tham khảo các nhóm thực phẩm có thể giúp hỗ trợ phòng ngừa đột quỵ dưới đây.
-
1 ngày trướcGiá thuê phòng chỉ tương đương 940 nghìn đồng nhưng cô Xiao đã trả gần 214 triệu đồng do thanh toán bằng nhân dân tệ thay vì đồng won Hàn Quốc.
-
1 ngày trướcThừa nhận món ăn ngon nhất khi thưởng thức nóng nên vị khách Hàn Quốc dù đổ nhiều mồ hôi vẫn thấy hạnh phúc, xuýt xoa khen và húp cạn cả nước sốt.
-
1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
1 ngày trướcLần đầu nếm thử món lòng lợn mắm tôm ở Việt Nam, khách Tây thừa nhận loại nước chấm này có mùi hơi ghê nhưng vị lại rất ngon, “không tệ như suy nghĩ”.
-
1 ngày trướcLà một loại cây mọc hoang ở các tỉnh vùng núi phía Bắc Việt Nam, nhưng quả của cây lu lu đực thường rất hiếm thấy trên thị trường. Trong khi đó ở Trung Quốc, quả lu lu đực hiện được bán với giá cao ngất ngưởng - 240 NDT/kg
Tin tức mới nhất
-
1 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước
-
10 ngày trước