Clip hướng dẫn cách làm chả trứng
Nguyên liệu làm chả trứng:
- 6 quả trứng gà/vịt
- 10g mộc nhĩ (2 tai nấm mèo)
- 15g miến
- 90g thịt xay
- 30g tôm khô (hoặc 12 con tôm tươi to)
- 2 củ hành khô - 2 gốc hành lá
- 1/2 củ hành tây - 5g muối (1 thìa cà phê)
- 2,5g muối tiêu (1/2 thìa cà phê)
- 10g đường (2 thìa cà phê)
- 10g nước mắm (2 thìa cà phê)
- 1 thìa canh dầu ăn
Cách làm chả trứng:
- Miến, mộc nhĩ, tôm khô ngâm nở.
- Cho hành khô, hành tây vào máy xay nhuyễn cùng miến, mộc nhĩ, tôm khô.
- Cho thịt xay, hành lá vào bát. Trút hỗn hợp vừa xay vào trộn đều
- Đập trứng vào bát, tách riêng 2 lòng đỏ trứng. Đánh cho hỗn hợp quyện đều.
- Thoa một lớp dầu ăn vào khuôn. Đổ hỗn hợp chả trứng vào. Đem hấp 30 phút tính từ lúc bắt đầu sôi là chín.
- Lòng đỏ trứng đánh với chút dầu ăn rồi thoa lên bề mặt chả hấp thêm 1 phút cho chín. Muốn chả lên màu đẹp thì phết thêm chút màu điều.
Theo Dân Việt