Cách làm chân gà sả tắc siêu đơn giản, giòn ngon khó cưỡng
Chân gà sả tắc là món ăn vặt hấp dẫn với hầu hết mọi đối tượng nhưng lại cách làm siêu đơn giản.
Nguyên liệu làm chân gà sả tắc cần có
- Chân gà: 2kg
- 300 g tắc (quất xanh)
- 10 cây sả
- 4-6 quả ớt hiểm
- 2-3 quả ớt sừng
- 1 củ tỏi
- 3 củ hành tím
- 1 củ gừng
- 1/2 củ hành tây
- Mắm, muối, đường, giấm, hạt tiêu, rượu trắng, chanh
Cách làm chân gà sả tắc siêu đơn giản
Bước 1: Chân gà rửa thật sạch, cắt mõng, bóc bỏ lớp màng bên ngoài cũng như cắt đi phần móng và ngâm trong nước muối loãng trong vòng 5-10 phút. Sau đó, bóp cùng chanh, ngừng thái lát và muối hạt để loại bỏ mùi hôi rồi rửa lại bằng nước sạch và chặt đôi hoặc để nguyên tùy sở thích.
Bước 2: Cho chân gà đã sơ chế luộc cùng với lượng nước xâm xấp, vài lát gừng, sả đập dập, 1/2 củ hành tây, 2 củ hành tím đạp dập, 1 thìa cà phê muối hạt, hạt tiêu và chút rượu trắng.
Khi nước sôi tiến hành vớt bọt đồng thời hạ lửa nhỏ, luộc chân gà trong vòng 3 phút rồi tắt bếp. Sau khi tắt bếp, tiếp tục đậy vung om 5 phút để tránh việc chân gà bị đỏ xương.
Bước 3: Vớt chân gà ra tô/hoặc thau nước đun sôi để nguội, bóp cùng đường để hết váng mỡ. Để giữ được độ giòn, tiếp tục cho chân gà ngâm nước đá ngâm trong nước đá cùng một vài lát chanh, để ngăn mát tủ lạnh 1-2 giờ. Sau đó, vớt ra để ráo.
Bước 4: Làm nước xốt ngâm chân gà bao gồm 1 bát nhỏ nước mắm, 1 bát đường, 1 bát giấm, 3 bát nước và 1 thìa cà phê muối. Đun sôi hỗn hợp rồi tắt bếp, vớt bọt và để ngoại. Nước ngâm càng mát lạnh thì chân gà càng giòn nên có thể cho nước xốt đã nguội vào ngăn mát tủ lạnh.
Bước 5: Chuẩn bị tỏi thái lát, sả thái thái mỏng, gừng thái sợi, ớt sừng bỏ hạt thái mỏng, có thể cho thêm ớt hiểm để nguyên trái hoặc thái nhỏ tùy theo sở thích. Đối với quất, dùng 2/3 để vắt lấy nước cốt, 1/2 còn lại cắt lát bỏ hạt.
Bước 6: Xếp lần lượt một các lớp nguyên liệu và chân gà xen kẽ. Đổ nước xốt đã chuẩn bị trước vào xâm xấp mặt và ngâm. Để chân gà đã trộn ở nhiệt độ thường trong 1 giờ sau đó bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 4 – 6 giờ.
Một số lưu ý trong quá trình bảo quản:
- Chân gà sả tắc có thể ăn luôn sau khi ăn nhưng hãy để tối thiểu 1 tiếng hoặc qua đêm trong ngăn mát tủ lạnh để chân gà ăn giòn hơn cũng như ngấm đều gia vị hơn.
- Chân gà ngân sả ớt chỉ nên được bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh 4 - 5 ngày. Sau đó, chân gà sẽ không còn ngon và dễ bị hỏng.
- Chân gà và các nguyên liệu khác phải được ngập trong nước ngâm để tránh việc món ăn không bảo quản lâu. Các dụng cụ sử dụng trong quá trình nấu ăn cũng không nên dính nước lã vì sẽ khiến món ăn sẽ dễ bị nổi váng và nhanh hỏng.
Theo Người Đưa Tin
-
1 phút trướcGần 200 con khỉ mới đây đã trốn khỏi khu Pho Khao Ton và hoành hành khắp Lopburi, thành phố du lịch nổi tiếng ở miền trung xứ chùa Vàng.
-
32 phút trướcNhìn giống giun đất nhưng mang hương vị thơm ngon khó cưỡng, đặc sản này khiến không ít du khách nước ngoài lần đầu nhìn thấy phải “rùng mình”.
-
1 giờ trướcNgay sau khi được đăng tải, những hình ảnh về con hổ cái trong vườn thú đêm Chiang Mai, đã trở thành chủ đề gây sốt trên khắp các nền tảng mạng xã hội xứ chùa Vàng.
-
5 giờ trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
14 giờ trướcNgười dân ở Murung Raya, Trung Kalimantan, mới đây đã được một phen hoảng hồn khi bất ngờ thấy "đám mây" nhỏ trên không bất ngờ rơi xuống đất
-
16 giờ trướcSau khi ăn thịt một con chó bị đánh bả, 8 người dân tại TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) có biểu hiện sốt, đau bụng, nôn mửa, tiêu chảy phải nhập viên cấp cứu.
-
18 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
19 giờ trướcTrong bài viết mới nhất được đăng tải, tạp chí du lịch nổi tiếng thế giới Travel+Leisure (T+L) đã ca ngợi thành phố biển Nha Trang là "thủ phủ hải sản" của Việt Nam.
-
20 giờ trướcĂn trứng giúp bổ sung nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, tuy nhiên ăn trứng buổi sáng và ăn trứng buổi tối sẽ có những sự khác biệt gì.
-
21 giờ trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
23 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
1 ngày trướcĂn tỏi có phòng ngừa đột quỵ không là vấn đề được nhiều người quan tâm, cùng tham khảo các nhóm thực phẩm có thể giúp hỗ trợ phòng ngừa đột quỵ dưới đây.
-
1 ngày trướcGiá thuê phòng chỉ tương đương 940 nghìn đồng nhưng cô Xiao đã trả gần 214 triệu đồng do thanh toán bằng nhân dân tệ thay vì đồng won Hàn Quốc.
-
1 ngày trướcThừa nhận món ăn ngon nhất khi thưởng thức nóng nên vị khách Hàn Quốc dù đổ nhiều mồ hôi vẫn thấy hạnh phúc, xuýt xoa khen và húp cạn cả nước sốt.
-
1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
1 ngày trướcLần đầu nếm thử món lòng lợn mắm tôm ở Việt Nam, khách Tây thừa nhận loại nước chấm này có mùi hơi ghê nhưng vị lại rất ngon, “không tệ như suy nghĩ”.
-
1 ngày trướcLà một loại cây mọc hoang ở các tỉnh vùng núi phía Bắc Việt Nam, nhưng quả của cây lu lu đực thường rất hiếm thấy trên thị trường. Trong khi đó ở Trung Quốc, quả lu lu đực hiện được bán với giá cao ngất ngưởng - 240 NDT/kg
-
1 ngày trướcBò xốt tiêu đen là món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu cách làm món thịt bò xốt tiêu đen đơn giản, hấp dẫn.
-
1 ngày trướcBể ngầm chứa nước Basilica Cistern ở Thổ Nhĩ Kỳ được coi là tuyệt tác kiến trúc dưới lòng đất được xây dựng cách đây 1482 năm.
Tin tức mới nhất
-
24 phút trước
-
31 phút trước
-
56 phút trước
-
1 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước
-
10 ngày trước