Cách làm ếch xào sả ớt hấp dẫn, đơn giản tại nhà
Thịt ếch vừa ngon vừa giàu chất dinh dưỡng. Thịt ếch có thể chế biến thành nhiều món ngon như: ếch xào lăn, ếch xào lá lốt, ếch chiên bơ, cháo ếch,… Hãy cùng vào bếp tìm hiểu cách làm ếch xào sả ớt hấp dẫn, đơn giản tại nhà.
1. Nguyên liệu làm ếch xào sả ớt
Thịt ếch: 500g
Sả: 3 cây
Ớt tươi: 2 quả
Tỏi: 2 nhánh
Hành tím: 2 củ
Gia vị: nước mắm, muối, đường, bột ngọt, tiêu, dầu ăn
2. Cách làm ếch xào sả ớt thơm ngon
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Ếch mua về lột da, bỏ gân và nội tạng rồi cắt ếch thành miếng vừa ăn. Tiếp theo, đem thịt ếch rửa với nước muối loãng hoặc rượu gừng để khử mùi tanh và ếch không còn nhớt, sau đó rửa lại với nước sạch khoảng 2-3 lần rồi để ráo.
Sả bóc lớp vỏ ngoài, rửa sạch rồi băm nhỏ. Ớt tươi rửa sạch, băm nhỏ.
Hành và tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.
Ướp thịt ếch (Ảnh: thoidaiplus.suckhoedoisong.vn).
Bước 2: Ướp thịt ếch
Thịt ếch sau khi sơ chế thì đem ướp để thịt ếch ngấm gia vị, vị sẽ đậm đà hơn. Cho thịt ếch vào tô, rồi cho vào đó 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay, 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng hành, tỏi, ớt băm nhỏ và 1 muỗng nước màu. Sau đó, trộn đều tất cả rồi để khoảng 30 phút cho ếch ngấm gia vị.
Bước 3: Xào ếch
Bắc chảo lên bếp, đun chảo nóng rồi cho 1 muỗng dầu ăn vào, tráng đều mặt chảo. Tiếp đến, cho hành tím, tỏi, sả và ớt vào phi thơm rồi cho thịt ếch đã ướp gia vị vào xào cùng.
Do thịt ếch rất nhanh chín nên bạn phải đảo liên tục và đều tay. Khi thấy ếch hơi săn lại, bạn cho nước lọc vào xăm xắp bề mặt rồi xào ếch với lửa lớn.
Đun đến khi thấy nước trong chảo sôi, bạn hạ lửa nhỏ. Nêm thêm 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê nước mắm vào, đảo đều tay. Khi nước bắt đầu cạn và thịt ếch có màu vàng đẹp mắt thì tắt bếp.
Bước 4: Hoàn thành
Cho ếch xào sả ớt ra đĩa, thêm một chút xíu tiêu xay lên trên là có thể thưởng thức.
Ăn thịt ếch khi còn nóng với cơm trắng rất ngon miệng. Thịt ếch dai ngọt đậm đà, thơm phức mùi sả, có chút cay của ớt khiến món ăn trở nên hấp dẫn không cưỡng lại được.
Món ếch xào sả ớt thơm ngon, hấp dẫn (Ảnh: bachhoaxanh)
3. Một vài lưu ý khi làm ếch xào sả ớt
Khi mua ếch nên chọn ếch đồng tự nhiên vì thịt chắc và ngọt, không nên chọn ếch nuôi vì tuy béo nhưng thịt nhiều nước và vị thịt thường rất nhạt nhẽo. Một số đặc điểm để bạn có thể lựa chọn được 1 con ếch ngon như: đầu thon, mắt sáng, gân guốc, da bông vàng sang hoặc bông đen, bụng trắng hoặc ửng vàng… Nên chọn mua những con ếch béo, kích thước to và màu da vàng.
Bạn không nên mua ếch đông lạnh vì thịt của chúng thường rất nhạt, khi chế biến món ăn không có mùi thơm đặc trưng.
Khi sơ chế ếch phải lọc bỏ phần xương sống vì phần này chứa chất gây tê, có hại cho sức khoẻ. Rửa sạch ếch bằng nước muối hoặc rượu gừng để khử mùi tanh và ếch không bị nhớt.
Lấy hết phần máu đông trong bụng ếch sẽ giúp món ăn thơm ngon hơn, không bị tanh.
Thịt ếch kết hợp cùng sả và ớt sẽ tạo nên một món ăn có hương vị vô cùng tuyệt vời. Không chỉ dừng lại ở một món ăn ngon, kích thích vị giác, ếch xào sả ớt còn chứa nhiều giá trị dinh dưỡng tốt cho cơ thể người dùng.
Cách làm ếch xào sả ớt không khó nhưng điều quan trọng là bạn phải hòa quyện được các nguyên liệu và gia vị với nhau để tạo nên món ăn đậm đà. Chúc các bạn thành công!
Theo Vietnamnet
-
8 giờ trướcĐặc sản này có năng suất cao, giá thành rẻ nên được trồng rộng rãi ở nhiều quốc gia.
-
10 giờ trướcMột cái "vuốt má" ở đây có mức phí gần 80.000đ, nếu muốn chỉ định người “tương tác” thì khách hàng còn phải trả thêm 16.000đ.
-
12 giờ trướcCóc lắc muối ớt là món ăn vặt "quốc dân" được nhiều bạn trẻ yêu thích, cách làm món này hết sức đơn giản với nguyên liệu đặc trưng - muối tôm.
-
13 giờ trướcBộ tộc Bajau ở Indonesia được mệnh danh là "người cá", có đặc điểm di truyền thích nghi với việc lặn sâu dưới nước.
-
13 giờ trướcRất đông du khách đang kéo về một đền thờ nổi tiếng ở thành phố Vrindavan sau khi hay tin "nước thiêng" bất ngờ chảy ra từ bức tượng voi.
-
17 giờ trướcCác loại rau nấu canh quen thuộc như rau muống, ngót, cải cúc… là dược liệu cho nhiều bài thuốc Đông y.
-
18 giờ trướcTừ tháng 11 đến cuối năm là mùa thấp điểm du lịch ở huyện Côn Đảo, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu. Nhằm kích cầu tiêu dùng và thu hút khách, các cơ sở kinh doanh du lịch đã có nhiều ưu đãi
-
19 giờ trướcCủ nưa (khoai nưa) là một loại củ có thể gây ngứa khi chạm vào nhựa của chúng, nhưng đây lại là một loại thực phẩm phổ biến ở Việt Nam và nhiều quốc gia châu Á khác có giá trị.
-
20 giờ trướcSau khi nếm thử bún chả ở Hà Nội, vị khách Nhật Bản thừa nhận đã sai khi nghĩ Việt Nam chỉ có phở và bánh mì, thậm chí tỏ ra tiếc nuối vì không biết đến món này sớm hơn.
-
23 giờ trướcAxit béo Omega-3 là chất béo quan trọng đóng vai trò thiết yếu trong cơ thể và mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcDo tính chất công việc nhiều người thường xuyên phải sử dụng rượu, bia, dưới đây là cách dùng đồ uống này ít gây hại cho cơ thể nhất bạn có thể tham khảo.
-
1 ngày trướcVẻ ngộ nghĩnh đáng yêu của loài vịt khiến ngày càng nhiều bạn trẻ nuôi chúng làm thú cưng, có chú vịt thậm chí còn trở thành "idol" mạng.
-
1 ngày trướcThịt bò có giá trị dinh dưỡng cao nhưng dễ bị làm giả, vậy làm sao để phân biệt thịt bò thật - giả?
-
1 ngày trướcNhằm phục vụ cho ngành du lịch ngày càng tăng trưởng, nhiều vườn dâu ở Lâm Đồng còn mang cả những giống dâu nước ngoài về để chăm bón.
-
1 ngày trướcCó hình dạng như một búi tóc rối, món ăn vặt được bán trên các đường phố ở Thành Đô này đang gây sốt trên khắp các mạng xã hội.
-
1 ngày trướcQuả khế không phải là loại trái cây đắt tiền nhưng mang đến nhiều lợi ích tốt cho cơ thể nhất là tim mạch.
-
1 ngày trướcChè hạt sen long nhãn là một món tráng miệng được nhiều gia đình yêu thích bởi hương vị đậm đà, thơm ngon.
-
2 ngày trướcLoại nước này được rất nhiều người yêu thích, nhưng không phải ai cũng biết được những lợi ích tuyệt vời của nó đem lại.
-
2 ngày trướcCố đô Huế, phố cổ Hội An, cao nguyên Mộc Châu, ... là những lựa chọn không thể bỏ qua khi du lịch vào mùa mưa.
Tin tức mới nhất
-
8 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
12 ngày trước
-