Nguyên liệu làm món kem ba màu:
- Sữa chua: 235g.
- Whipping cream: 235g.
- Đường: 150g.
- Vani 5ml.
- Dâu tây: 225g.
- Bột cacao: 21g.
- Sữa tươi: 200ml.
Đặc biệt là có thêm khuôn kem nữa nhé.
Cách làm kem ba màu hấp dẫn:
- Lấy một âu to trộn whipping, sữa chua, tinh chất vani, đường, sữa tươi vào với nhau sau đó khuấy đều lên cho đường tan hết. Chia hỗn hợp kem thành ba phần bằng nhau.
- Phần 1 chia đều hỗn hợp vào các khuôn kem. Cho khuôn vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 15 phút cho kem đông lại.
- Phần 2 trộn đều bột cacao vào làm sao cho cacao ko bị vón cục. Lấy khuôn kem trong tủ ra và chia đều các phần cacao này vào các khuôn. Lại bỏ lại vào ngăn đá 15 phút nữa.
- Phần còn lại xay nhuyễn dâu tây rồi chia nốt phần kem dâu tây này vào các khuôn. Bạn lấy que kem cắm vào rồi bỏ ngăn đá tủ lạnh, khoảng 3-5 tiếng tuỳ ý kích cỡ các khuôn. Vậy là bạn đã làm xong món kem ba màu cực kỳ hấp dẫn rồi đấy.
Một số điểm cần lưu ý khi làm món kem ba màu:
- Khi bạn trộn lẫn hỗn hợp có thể dùng sữa tươi có đường thay thế hoặc dùng sữa không đường cùng đường khuấy cho tan vào với nhau rồi mới trộn lẫn hỗn hợp cũng được.
- Để cacao tan nhanh hơn có thể dùng ít nước nóng khuấy đều rồi mới trộn vào hỗn hợp.
- Bạn có thể thay đổi thứ tự các lớp màu tuỳ ý thích.
- Muốn lấy kem ra ăn dễ dàng bạn có thể nhúng khuôn kem vào chậu nước, không để nước dính vào kem là được.
Cách làm kem ba màu thật ngon nhưng lại vô cùng đơn giản phải không nào. Còn chờ gì nữa mà không bắt tay vào làm ngay thôi. Chúc bạn thành công nhé.
Theo VietNamNet