Cách làm kem bơ sữa tại nhà
Nếu bạn ngại đi ra ngoài mua, hãy ở nhà tự làm cho mình ly kem bơ sữa tươi thơm ngon. Nếu chưa biết làm thì hãy cùng tìm hiểu cách làm kem bơ sữa tươi đơn giản tại nhà dưới đây.
Nguyên liệu:
- Bơ mềm để nhiệt độ phòng: 150g.
- Sữa đặc có đường: 40 - 50g (tùy khẩu vị).
- Sữa tươi: 100g (có thể ít hơn tùy khẩu vị).
Cách làm kem bơ sữa tươi:
Cho bơ và đường vào bát to, đánh bông. Lúc này hỗn hợp tơi xốp và màu đã nhạt hơn so với màu bơ lúc đầu, mặc dù cơ bản vẫn là màu vàng.
Cho từng thìa (khoảng 15ml) sữa tươi vào đánh đều rồi mới cho thêm thìa tiếp theo (máy tăng tốc độ từ thấp tới cao). Khi mới cho sữa, bạn sẽ thấy phải khá lâu bơ mới quyện hết lượng chất lỏng, nhưng càng về sau, tốc độ ngậm nước ngày càng nhanh và bạn chỉ phải đánh vài vòng là bơ và sữa đã quyện vào nhau hoàn toàn.
Hỗn hợp kem sẽ trắng dần sau mỗi lần cho thêm sữa. Thể tích kem cũng vì vậy mà tăng lên. Theo kinh nghiệm nhiều lần làm kem của mình, thì cứ thêm sữa đến khi thể tích hỗn hợp tăng khoảng gấp đôi thì dừng. Hoặc các bạn quan sát khi nào kem đủ độ mịn, dẻo để trang trí thì dừng, không nhất thiết phải dùng hết lượng sữa trong công thức.
Hỗn hợp kem sau khi đánh xong sẽ được chia vào từng bát nhỏ, lấy 1 lượng vừa đủ màu thực phẩm. Lắp 1 que đánh trứng vào máy, dùng tốc độ trung bình để đánh đều. Ban đầu, bạn sẽ thấy những hạt màu li ti trong kem là vì màu chưa hòa tan hoàn toàn, bạn cứ đánh tiếp cho đến khi màu kem đồng nhất.
Nếu pha nhiều màu khác nhau, thì sau khi đánh xong màu thứ nhất, dùng giấy ăn lau sạch que đánh rồi tiếp tục làm với màu tiếp theo.
Cách pha màu cho kem bơ
Kem bơ sẽ lên màu đậm hơn khi để lâu, vì vậy, bạn không nên pha màu đậm ngay từ đầu .
Đối với màu icing của Wilton, mình thấy rằng đa số các màu khi pha lên đều tươi tắn, đúng với màu được ghi trên nhãn. Chỉ có màu đỏ là không thể lên được thành màu đỏ, dù có cho nhiều đến đâu đi chăng nữa thì màu nhận được cũng chỉ ra được màu hồng cam. Mình có tham khảo các bạn làm bánh khác thì được chỉ một cách là pha thêm chút bột cacao vào, tuy vậy, mình cũng chưa thử nghiệm điều này.
Chú ý:
- Để giúp bơ mềm đều hơn nên cắt bơ thành các miếng nhỏ khi lấy ra khỏi tủ lạnh, và để cho bơ mềm ở nhiệt độ phòng.
- Nhiệt độ càng cao thì khả năng ngậm chất lỏng của bơ càng tăng, nên nếu làm vào mùa hè thì sẽ dùng hết nhiều sữa hơn là làm vào mùa đông.
- Có thể thay sữa tươi bằng các loại nước hoa quả như nước cam, chanh, chanh leo... để tạo hương vị cho kem bơ.
- Nếu kem bơ bị tách nước, bạn hãy đánh thêm một phần bơ với sữa đặc rồi cho vào tô kem bị tách nước đánh thêm một lúc là được.
- Kem bơ thường không dễ bị chảy khi để ở nhiệt độ phòng (khoảng 20 độ C), tuy nhiên cần tránh để ở gần quạt vì gió làm kem nhanh chảy.
Như bạn đã thấy, cách làm kem bơ khá đơn giản nhưng thành phẩm lại rất ngon miệng, dùng để giải khát thật tuyệt. Chúc bạn thành công!
Theo Vietnamnet
-
9 phút trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
1 giờ trướcDù có kích thước khổng lồ, phần thịt có thể ăn sống của loài ốc này lại vô cùng ít ỏi, thậm chí “chẳng bõ dính răng”.
-
3 giờ trướcNhững bông tuyết đầu mùa bắt đầu xuất hiện ở Paris từ ngày 20/11, khiến thủ đô của nước Pháp chìm trong màu trắng tinh khiết, đẹp lung linh và huyền ảo.
-
5 giờ trướcBộ lạc Himba ở phía Bắc Namibia là một trong những bộ lạc còn giữ được nhiều phong tục cổ xưa, phụ nữ không tắm bằng nước suốt đời, để ngực trần và chỉ quấn khố nhỏ.
-
6 giờ trướcTrứng là thực phẩm hàm lượng dinh dưỡng cao, nhưng ăn vào thời điểm nào giúp cải thiện giấc ngủ, hỗ trợ sức khỏe não bộ thì không phải ai cũng biết.
-
8 giờ trướcTrứng và khoai lang được xem là thực phẩm vàng cho chế độ giảm cân vì chứa nhiều dinh dưỡng nhưng hàm lương calo thấp.
-
9 giờ trướcGần 200 con khỉ mới đây đã trốn khỏi khu Pho Khao Ton và hoành hành khắp Lopburi, thành phố du lịch nổi tiếng ở miền trung xứ chùa Vàng.
-
10 giờ trướcNhìn giống giun đất nhưng mang hương vị thơm ngon khó cưỡng, đặc sản này khiến không ít du khách nước ngoài lần đầu nhìn thấy phải “rùng mình”.
-
11 giờ trướcNgay sau khi được đăng tải, những hình ảnh về con hổ cái trong vườn thú đêm Chiang Mai, đã trở thành chủ đề gây sốt trên khắp các nền tảng mạng xã hội xứ chùa Vàng.
-
14 giờ trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcNgười dân ở Murung Raya, Trung Kalimantan, mới đây đã được một phen hoảng hồn khi bất ngờ thấy "đám mây" nhỏ trên không bất ngờ rơi xuống đất
-
1 ngày trướcSau khi ăn thịt một con chó bị đánh bả, 8 người dân tại TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) có biểu hiện sốt, đau bụng, nôn mửa, tiêu chảy phải nhập viên cấp cứu.
-
1 ngày trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
1 ngày trướcTrong bài viết mới nhất được đăng tải, tạp chí du lịch nổi tiếng thế giới Travel+Leisure (T+L) đã ca ngợi thành phố biển Nha Trang là "thủ phủ hải sản" của Việt Nam.
-
1 ngày trướcĂn trứng giúp bổ sung nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, tuy nhiên ăn trứng buổi sáng và ăn trứng buổi tối sẽ có những sự khác biệt gì.
-
1 ngày trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
1 ngày trướcĂn tỏi có phòng ngừa đột quỵ không là vấn đề được nhiều người quan tâm, cùng tham khảo các nhóm thực phẩm có thể giúp hỗ trợ phòng ngừa đột quỵ dưới đây.
-
1 ngày trướcGiá thuê phòng chỉ tương đương 940 nghìn đồng nhưng cô Xiao đã trả gần 214 triệu đồng do thanh toán bằng nhân dân tệ thay vì đồng won Hàn Quốc.
-
1 ngày trướcThừa nhận món ăn ngon nhất khi thưởng thức nóng nên vị khách Hàn Quốc dù đổ nhiều mồ hôi vẫn thấy hạnh phúc, xuýt xoa khen và húp cạn cả nước sốt.
Tin tức mới nhất
-
9 phút trước
-
9 phút trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước
-
11 ngày trước